Bộ 450 câu hỏi thi sát hạch giấy phép lái xe đường bộ – phần 22

Bộ 450 câu hỏi thi sát hạch giấy phép lái xe đường bộ – phần 22.

Câu hỏi và đáp án số 236 đến số 255  là những nội dung về cấu tạo và sửa chữa ô tô.

Câu 236: Xe ô tô tham gia giao thông đường bộ phải bảo đảm các quy định về chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường nào ghi dưới đây?

1- Kính chắn gió, kính cửa phải là loại kính an toàn, bảo đảm tầm nhìn cho người điều khiển; có đủ hệ thống hãm và hệ thống chuyển hướng có hiệu lực, tay lái của xe ô tô ở bên trái của xe, có còi với âm lượng đúng quy chuẩn kỹ thuật.

2- Có đủ đèn chiếu sáng gần và xa, đèn soi biển số, đèn báo hãm, đèn tín hiệu; có đủ bộ phận giảm thanh, giảm khói, các kết cấu phải đủ độ bền và bảo đảm tính năng vận hành ổn định.
Đáp án: 1 và 2

Câu 237: Xe ô tô tham gia giao thông trên đường bộ phải bắt buộc có đủ bộ phận giảm thanh, giảm khói không?

1- Không bắt buộc.

2- Bắt buộc.

Đáp án: 2

Câu 238: Xe ô tô tham gia giao thông trên đường bộ phải có đủ các loại đèn gì?

1- Đèn chiếu sáng gần và xa.

2- Đèn soi biển số; đèn báo hãm và đèn tín hiệu.

3- Dàn đèn pha trên nóc xe.

Đáp án: 1 và 2
Câu 239: Hãy nêu yêu cầu của kính chắn gió ô tô?

1- Là loại kính an toàn, kính nhiều lớp, đúng quy cách, không rạn nứt, đảm bảo hình ảnh quan sát rõ ràng, không bị méo mó.

2- Là loại kính trong suốt, đúng quy cách, không rạn nứt, đảm bảo tầm nhìn cho người điều khiển về phía trước mặt và hai bên.

3- Cả hai ý nêu trên.
Đáp án: 1

Câu 240: Hãy nêu yêu cầu về an toàn kỹ thuật đối với bánh xe lắp cho ô tô?

1- Đủ số lượng, đủ áp suất, đúng cỡ lốp của nhà sản xuất hoặc tài liệu kỹ thuật quy định; lốp bánh dẫn hướng hai bên cùng kiểu hoa lốp, chiều cao hoa lốp đồng đều; không sử dụng lốp đắp; lốp không mòn đến dấu chỉ báo độ mòn của nhà sản xuất, không nứt, vỡ, phồng rộp làm hở lớp sợi mành.

2- Vành, đĩa vành đúng kiểu loại, không rạn, nứt, cong vênh; bánh xe quay tròn, không bị bó kẹt hoặc cọ sát vào phần khác; moay ơ không bị rơ; lắp đặt chắc chắn, đủ các chi tiết kẹp chặt và phòng lỏng.

Đáp án: 1 và 2

Câu 241: Âm lượng của còi điện lắp trên ô tô (đo ở độ cao 1,2m vớii khoảng cách 2m tính từ đầu xe) là bao nhiêu?

1- Không nhỏ hơn 90dB (A), không lớn hơn 115dB (A).

2- Không nhỏ hơn 80dB (A), không lớn hơn 105dB (A).

3- Không nhỏ hơn 70dB (A), không lớn hơn 90dB (A).

Đáp án: 1
Câu 242: Mục đích của bảo dưỡng thường xuyên đối với xe ô tô có tác dụng gì?

1- Bảo dưỡng ô tô thường xuyên làm cho ô tô luôn luôn có tính năng kỹ thuật tốt, giảm cường độ hao mòn của các chi tiết.

2- Ngăn ngừa và phát hiện kịp thời các hư hỏng và sai lệch kỹ thuật để khắc phục, giữ gìn được hình thức bên ngoài.

Đáp án: 1 và 2

Câu 243: Trong các nguyên nhân nêu dưới đây, nguyên nhân nào làm dộng cơ diezen không nổ?

1- Hết nhiên liệu, lõi lọc nhiên liệu bị tắc, lọc khí bị tắc, nhiên liệu lẫn không khí.

2- Hết nhiên liệu, lõi lọc nhiên liệu bị tắc, lọc khí bị tắc, nhiên liệu lẫn không khí, không có tia lửa điện.

3- Hết nhiên liệu, lõi lọc nhiên liệu bị tắc, lọc khí bị tắc, nhiên liệu lẫn không khí và nước, không có tia lửa điện.

Đáp án: 1
Câu 244: Hãy nêu yêu cầu về an toàn kỹ thuật đối với gạt nước lắp trên ô tô?

1- Đầy đủ số lượng, lắp đặt chắc chắn, hoạt động bình thường.

2- Lưỡi gạt không quá mòn, diện tích quét đảm bảo tầm nhìn của người lái.

Đáp án: 1 và 2

>>> Tham khảo chương trình học bằng lái xe ô tô hạng B2

Học và thi bằng lái xe b2 từ 2,9 triệu

Học và thi bằng lái xe b2 từ 2,9 triệu

Câu 245: Hãy nêu yêu cầu về an toàn kỹ thuật đối với dây đai an toàn lắp trên ô tô?

1- Đủ số lượng, lắp đặt chắc chắn không bị rách, đứt, khóa cài đóng, mở nhẹ nhàng, không tự mở, không bị kẹt; kéo ra thu vào dễ dàng, cơ cấu hãm giữ chặt dãy khi giật dây đột ngột.

2- Đủ số lượng, lắp đặt chắc chắn không bị rách, đứt, khóa cài đóng, mở nhẹ nhàng, không tự mở, không bị kẹt; kéo ra thu vào dễ dàng, cơ cấu hãm mở ra khi giật dây đột ngột.

3- Cả hai ý nêu trên.

Đáp án: 1
Câu 246: Thế nào là động cơ 4 kỳ?

1- Là loại động cơ: để hoàn thành một chu trình công tác của động cơ, pit tông thực hiện 2 (hai) hành trình, trong đó có một lần sinh công.

2- Là loại động cơ: để hoàn thành một chu trình công tác của động cơ, pit tông thực hiện 4 (bốn) hành trình, trong đó có một lần sinh công.

Đáp án: 2
Câu 247: Thế nào là động cơ 2 kỳ?

1- Là loại động cơ: để hoàn thành một chu trình công tác của động cơ, pit tông thực hiện 2 (hai) hành trình, trong đó có một lần sinh công.

2- Là loại động cơ: để hoàn thành một chu trình công tác của động cơ, pit tông thực hiện 4 (bốn) hành trình, trong đó có một lần sinh công.

Đáp án: 1

Câu 248: Niên hạn sử dụng của ô tô tải (tính bắt dầu từ năm sản xuất) là bao nhiêu năm?

1- 15 năm.

2- 20 năm.

3- 25 năm.

Đáp án: 3
Câu 249: Niên hạn sử dụng của ô tô chở người trên 9 chỗ ngồi (tính bắt đầu từ năm sản xuất) là bao nhiêu năm?

1- 5 năm.

2- 20 năm.

3- 25 năm.

Đáp án: 2
Câu 250: Hãy nêu công dụng của động cơ ô tô?

1- Khi làm việc, nhiệt năng được biến đổi thành cơ năng và truyền đến các bánh xe chủ động tạo ra chuyển động tịnh tiến cho ô tô.

2- Khi làm việc, cơ năng được biến đổi thành nhiệt năng và truyền đến các bánh xe chủ động tạo ra chuyển động tịnh tiến cho ô tô.

3- Cả hai ý nêu trên.

Đáp án: 1

Câu 251: Hãy nêu công dụng hệ thống truyền lực của ô tô?

1 – Dùng để truyền mô men quay từ động cơ tới các bánh xe chủ động của ô tô.

2- Dùng để thay đổi hướng chuyển động hoặc giữ cho ô tô chuyển động ổn định theo hướng xác định.

3- Dùng để làm giảm tốc độ, dừng chuyển động của ô tô.

Đáp án: 1

Câu 252: Hãy nêu công dụng ly hợp của ô tô?

1- Dùng để truyền mô men xoắn giữa các trục không cùng nằm trên một đường thẳng và góc lệch trục luôn thay đổi trong quá trình ô tô chuyển động.

2- Dùng để truyền hoặc ngắt truyền động từ động cơ đến hộp số của ô tô trong những trường hợp cần thiết.

3- Dùng để truyền truyền động từ hộp số đến bánh xe chủ động của ô tô.

Đáp án: 2

Câu 253: Hãy nêu công dụng hộp số của ô tô?

1- Truyền và tăng mô men xoắn giữa các trục vuông góc nhau, đảm bảo cho các bánh xe chủ động quay với tốc độ khác nhau khi sức cản chuyển động ở bánh xe hai bên không bằng nhau.

2- Truyền và thay đổi mô men xoắn giữa các trục không cùng nằm trên một đường thẳng và góc lệnh trục luôn thay đổi trong quá trình ô tô chuyển động, chuyển số êm dịu, dễ điều khiển.

3- Truyền và thay đổi mô men từ động cơ đến bánh xe chủ động, cắt truyền động từ động cơ đến bánh xe chủ động, đảm bảo cho ô tô chuyển động lùi.

Đáp án: 3

Câu 254: Hãy nêu công dụng hệ thống lái của ô tô?

1 – Dùng để thay đổi mô men từ động cơ tới các bánh xe chủ động khi ô tô chuyển động theo hướng xác định.

2- Dùng để thay đổi mô men giữa các trục vuông góc nhau khi ô tô chuyển động theo hướng xác định.

3- Dùng để thay đổi hướng chuyển động hoặc giữ cho ô tô chuyển động ổn định theo hướng xác định.

Đáp án: 3

Câu 255: Hãy nêu công dụng hệ thống phanh của ô tô?

1- Dùng để giảm tốc độ, dừng chuyển động của ô tô và giữ cho ô tô đứng yên trên dốc.

2- Dùng để thay đổi hướng chuyển động hoặc giữ cho ô tô chuyển động ổn định theo hướng xác định.

3- Dùng để truyền hoặc ngắt truyền động từ động cơ đến bánh xe chủ động của ô tô.

Đáp án: 1

>>> Click để học tiếp nào>> 450 câu hỏi thi sát hạch giấy phép lái xe-phần 23

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *