Mất bằng lái xe B2 có được cấp lại không?

Mất bằng lái xe B2 có được cấp lại không? và được cấp lại bằng lái xe B2 bao nhiêu lần, thời gian được cấp lại bằng là bao lâu?

nâng hạng bằng B1 lên B2
Mất bằng lái xe B2 được cấp lại không?

Mất bằng lái xe B2 có được cấp lại không?

Theo quy định tại Thông tư số 46/2012/TT-BGTVT ngày 07/11/2012 quy định về việc đào tạo, thi sát hạch và cấp GPLX cơ giới đường bộ tại Việt Nam. Khoản 2 điều 52 có quy định về việc cấp lại GPLX đã bị mất cụ thể như sau:

1. Quy định về việc xin cấp lại bằng lái xe B2 bị mất

1. Trong trường hợp bị mất GPLX lần thứ nhất, GPLX vẫn còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng nhưng dưới 3 tháng, còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ tại cơ quan quản lý thi sát hạch GPLX. Khi tiến hành việc tra cứu vi phạm của người lái xe trong cơ sở quản lý GPLX thống nhất trên toàn quốc, không phát hiện GPLX đang bị các cơ quan chức năng có thẩm quyền tạm giữ, xử lý thì sau 2 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo đúng yêu cầu, quy định, người lái xe sẽ được cấp lại GPLX

2. Trường hợp bị mất GPLX lần thứ nhất, GPLX đã quá hạn dưới 3 tháng, không còn hồ sơ gốc, Khi tiến hành việc tra cứu vi phạm của người lái xe trong cơ sở quản lý GPLX thống nhất trên toàn quốc, không phát hiện GPLX đang bị các cơ quan chức năng có thẩm quyền tạm giữ, xử lý thì sau 2 tháng kể từ ngày hoàn thiện đầy đủ hồ sơ theo quy định được xét cấp lại GPLX.

3. Trường hợp bị mất GPLX lần thứ nhất, GPLX đã quá hạn từ 3 tháng tới dưới 1 năm. Hồ sơ gốc còn, Khi tiến hành việc tra cứu vi phạm của người lái xe trong cơ sở quản lý GPLX thống nhất trên toàn quốc, không phát hiện GPLX đang bị các cơ quan chức năng có thẩm quyền tạm giữ, xử lý thì sau 2 tháng kể từ ngày nộp đầy đủ hồ sơ theo quy định, lái xe sẽ được tham gia vào khóa thi sát hạch lý thuyết bằng B2 cấp lại GPLX.

>>> Xem thêm: Thi bằng lái xe B2 trọn gói 2,9 TRĐ tại Hà Nội, khóa thi dành riêng cho các học viên đã biết lái xe.

luật sang tên đổi chủ bắt đầu từ năm 2015

Ngoài ra, trong một số trường hợp, lái xe bị mất GPLX lần thứ nhất, lần thứ hai hay lần thứ ba. Còn hoặc không còn hồ sơ gốc cũng sẽ được xét cấp lại GPLX tuy nhiên, điều kiện và thủ tục của mỗi trường hợp sẽ là khác nhau. Vậy mất bằng lái xe B2 làm lại như thế nào?

2. Vậy mất bằng lái xe B2 làm lại như thế nào?

Khi đó, hồ sơ bạn cần nộp bao gồm:

+ Đơn đề nghị xin cấp lại GPLX theo đúng mẫu

+ Hồ sơ gốc (bản chính) tương ứng với GPLX

+ Giấy chứng nhận sức khỏe do sở Y tế có thẩm quyền cấp theo đúng quy định

Khi đến các cơ quan đăng ký, xuất trình CMND để tiến hành đối chiếu

Như vậy, việc mất bằng lái xe B2 là được cấp lại, bạn mất bằng lái xe lần 1, lần 2, lần 3 vẫn được cấp lại GPLX. Thời gian cấp lại bằng B2 sẽ là 2 tháng.

3. Mất bằng lái xe B2 làm lại ở đâu?

Để đăng ký xin cấp lại, bạn cần đến Tổng Cục đường bộ Việt Nam hay Sở GTVT nơi mà đang quản lý GPLX bị mất.

Nếu như bạn có lỡ bị mất, hãy ngay lập tức đi đăng ký xin cấp lại GPLX để tránh ảnh hưởng đến công việc. Chúc bạn thành công.

>> Chú ý: Nếu bằng của bạn đã quá hạn, cần gia hạn bằng lái xe, tham khảo hướng dẫn gia hạn bằng lái xe B2 chi tiết nhất. Chúc bạn thành công!!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng