Tuyệt chiêu xử lý kính ô tô bị mờ khi trời mưa bạn nên biết

Xử lý kính ô tô bị mờ khi trời mưa là một trong những kỹ năng quan trọng đối với người lái xe. Khi bạn đã theo học lái xe thì bạn cũng cần tìm hiểu tất cả mọi hiện tượng xảy ra khi lái xe và tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp khác phục. Kính ô tô bị mờ khi gặp trời mưa là hiện tượng rất bình thường và phổ biến đối với tài xế. Vì vậy, để có thể xử lý kính ô tô bị mờ khi trời mưa một cách đúng nhất, tài xế cần tuân thủ theo các kỹ năng sau:

1.Muốn biết cách xử lý kính ô tô bị mờ cần tìm hiểu nguyên nhân tại sao?

xử lý kính ô tô bị mờ

Bất kể là xe tải, xe du lịch, xe 4 chỗ…..thì sẽ đều gặp hiện tượng kính ô tô bị mờ khi gặp trời mưa. Vậy nguyên nhân dẫn đến hiện tượng kính ô tô bị mờ khi trời mưa đó chính là sự mất cân bằng về nhiệt độ bên trong xe và bên ngoài xe.

 • Cụ thể đó là: Khi gặp thời tiết mưa sẽ khiến nhiệt độ bên ngoài giảm xuống, hạ thấp đồng thời làm kính xe bị lạnh. Bên cạnh đó, trong cabin ô tô nhiệt độ lại nóng và ẩm vì nhiệt độ, hơi nóng từ người trong xe và nhiệt từ các thiết bị điện tử  có trong xe tỏa ra khiến cho nhiệt độ trong xe cao hơn nhiệt độ bên ngoài.
 • Không những vậy, hơi nước từ trong xe, và hơi thở của mọi người khiến cho độ ẩm trong khoang lái là rất cao.
 • Chính vì vậy, hơi nước trong cabin cao khi gặp lạnh ở kính xe sẽ gây ra hiện tượng ngưng tụ hơi nước khi đó sẽ xuất hiện các hạt nước rất nhỏ bám lên kính phía trong xe làm kính bị mờ.

2. Cách xử lý kính ô tô bị mờ khi gặp trời mưa như thế nào?

Để xử lý kính ô tô bị mờ khi gặp trời mưa có nhiều cách và bạn có thể tham khảo những cách sau. Tuy nhiên cách xử lý nào là tối ưu và đem lại hiệu quả cao nhất thì cũng cần tùy thuộc vào kỹ năng của từng tài xế.

Cách thứ nhất: Hạ kính

 • Cách xử lý này được áp dụng  khi điều hòa hỏng hoặc có vè chắn mưa và gặp trời mưa không lớn thì  lái xe có thể hạ kính mỗi bên khoảng 5-10 cm. Đồng thời bật thêm quạt gió để lưu thông khí trong và ngoài xe.
 • Nhược điểm của cách này: Đó là không giải quyết được triệt để tình trặng trên diện rộn, vì mưa nhiều, mưa to sẽ bắn vào trong xe gây bẩn và ẩm ướt xe.

Cách thứ hai:Bật quạt gió và lấy gió ngoài

 • Bạn có thể bật quạt gió để cho nó thổi vào kính lái, có thể giảm độ mờ của kính lái xe.
 • Nhược điểm:  Nếu trong xe chở nhiều người thì cách này cũng không mang lại hiệu quả cao.

Cách thứ ba: Bật sấy kính

 • Việc bật sấy kính có thể làm cho kính hết mờ ngay lúc đó thuy nhiên tài xế thường chỉ bật vài phút. Chính vì vậy cách này cũng mang lại hiệu quả tuy nhiên không được triệt để.

Cách thứ tư: Bật điều hòa lạnh

 • Bạn không nên bật điều hòa nóng, vì như vậy sẽ làm cho kính bị mờ thêm và không mang lại hiệu quả.
 • Chính vì vậy để mang lại hiệu quả cao nhất đó chính  là bật điều hòa lạnh để hút hơi ẩm, từ đó kính sẽ hết mờ trong vài phút.
 • Để có thể đạt được hiệu quả như mong muốn thì không nên để hướng gió lạnh của điều hòa thổi thẳng vào kính lái để tránh bị mờ thêm.

Để có thể xử lý kính ô tô bị mờ và di chuyển an toàn trên đường khi gặp trời mưa thì ngoài các kỹ thuật và cách xử lý trên thì tài xế cần sử dụng cần gạt nước hoạt động liên tục để có thể nhìn rõ đường và di chuyển một cách an toàn trên xa lộ.

Trên đây là một số cách xử lý khi bạn lái xe gặp trời mưa khiến kính ô tô bị mờ. Ngoài các cách này thì cũng cần đòi hỏi kỹ năng và kinh nghiệm của bạn khi lái xe để đạt được hiệu quả cao nhất.

3. Khóa học lái xe tốt nhất tại Hà Nội

Khi tham gia khóa học lái xe tại: 83 Gruop bạn không chỉ được học kỹ thuật lái xe mà còn được trang bị tất cả các kỹ năng xử lý tốt nhất để có thể trở thành một tài xế điêu luyện và làm chủ chiếc xe của mình một cách thuần thục nhất. Không chỉ riêng kỹ năng xử lý kính ô tô bị mờ khi gặp trời mưa mà còn rất nhiều các  kỹ năng khác nữa.

Đến với 83 Gruop bạn sẽ được đào tạo bỏi đội ngũ chuyên gia hàng đầu có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và đào tạo lái xe, kỹ năng truyền đạt tốt nhất.

Bên cạnh đó bạn sẽ được tiếp xúc với những trang thiết bị hiện đại, mới nhất tại trường học lái xe, đảm bảo cho việc dạy và học được diễn ra có hiệu quả cao nhất.

Bạn cũng không phải bận tâm về việc thi cử vì 83 Gruop cam kết chỉ thi 1 lần là đỗ, bạn cũng không mất thêm bất kỳ một khoản chi phí nào cho việc học và thi.

Ngoài ra việc học tại nhiều địa điểm cũng mang lại những lựa chọn cho học viên. Vì 83 Gruop có nhiều địa điểm học tập, bạn làm việc tại đâu, gần địa điểm nào có thể đăng ký học và thực hành tại đó rất thuận tiện.

Vấn đề nữa đó là chi phí học tập tại 83 Gruop là rẻ nhất hiện nay, cam kết chỉ thi 1 lần và không phải thi lần 2.

Còn rất nhiều những ưu đãi khác nữa, để nhận được những ưu đãi sớm nhất hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng