Chu trình Atkinson trên động cơ hiện đại – P2

Bài hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn đôi điều về động cơ, chu trình Atkinson trên động cơ hiện đại hoạt động như thế nào?

Đầu tiên là giai đoạn nổ-cháy của hòa khí, giai đoạn này xảy ra trong buồng đốt. Giai đoạn cháy-nổ xảy ra ngay lập tức, sẽ sinh ra năng lượng cực lớn. Chi tiết quan trọng nhất trong động cơ chính là buồng đốt. Các thông tin về chu trình Atkinson sẽ được học lái xe 83 chia sẻ với các bạn ngay sau đâychu trình otto

Chu trình Atkinson trên động cơ hiện đại – P2

Đến kỳ nén, piston di chuyển từ vị trí chết phía dưới đến vị trí chết phía trên, nén hòa khí vào không gian buồng đốt. Giai đoạn này sẽ làm tăng áp suất hòa khí, dẫn đến làm tăng nhiệt độ của chúng. Giai đoạn cháy được tiến hành nhờ tia lửa điện từ bu-gi, lượng hòa khí sẽ được đốt kiệt, khiến áp suất và nhiệt độ buồng đốt tăng đột biến. Bây giờ khi áp suất tăng cao sẽ đẩy piston từ vị trí chết phía trên xuống vị trí chết phía dưới, khiến quay trục khuỷu và xe sẽ chuyển động.

>>>Xem thêm: học lái xe hạng b2 tại HN

Nói về buồng đốt thì nó chính là khoảng không gian còn lại bên trong động cơ khi piston ở vị trí chết trên. Tỷ số nén lúc này là tỷ số giữa thể tích động cơ và thể tích buồng đốt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng