450 câu hỏi thi sát hạch giấy phép lái xe-phần 6

Câu hỏi số  51 đến 60 trong 450 câu hỏi thi sát hạch giấy phép lái xe được chúng tôi chia sẻ có kèm theo đáp án để học viên có thể học và nắm vững lý thuyết một cách đơn giản

>> Hướng dẫn cách học lái xe số tự động bài bản nhất

450 câu hỏi thi sát hạch giấy phép lái xe-phần 6

Câu hỏi số 51: Người tham gia giao thông phải chấp hành quy tắc nào dưới đây?

 1. Phải đi bên trái của đường đi, đi đúng làn đường, phần đường quy định và phải chấp hành biển báo hiệu đường bộ; xe ô tô có trang bị dây an toàn thì người lái xe phải thắt dây an toàn.
 2. Phải đi bên phải theo chiều đi của mình, đi đúng làn đường, phần đường quy định và phải chấp hành hệ thống biển báo hiệu đường bộ; xe ô tô có trang bị dây an toàn thì người lái xe và người ngồi hàng ghế phía trước trong xe ô tô phải thắt dây an toàn.

Đáp án: 2

Câu hỏi số 52: Tại nơi đường giao nhau, khi đèn điều khiển giao thông có tín hiệu vàng, người điều khiển phương tiện phải thực hiện như thế nào?

 1. Phải cho xe dừng lại trước vạch dừng, trừ trường hợp đã đi quá vạch dừng thì được đi tiếp; trong trường hợp tín hiệu vàng nhấp nháy là được đi nhưng phải giảm tốc độ, chú ý quan sát, nhường đường cho người đi bộ qua đường.
 2. Phải cho xe nhanh chóng vượt qua vạch dừng để đi qua đường giao nhau và chú ý đảm bảo an toàn; khi đèn tín hiệu vàng nhấp nháy là được đi nhưng phải giảm tốc độ, chú ý quan sát người đi bộ để bảo đảm an toàn.
 3. Cả hai chú ý trên.

Đáp án: 1

Câu hỏi số 53: Biển báo hiệu đường bộ gồm những nhóm nào, ý nghĩa của từng nhóm?

 1. Nhóm biển báo cấm để biểu thị các điều cấm; nhóm biển báo nguy hiểm để cảnh báo các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra; nhóm biển hiệu lệnh để báo hiệu các hiệu lệnh phải thi hành.
 2. Nhóm biển chỉ dẫn để chỉ dẫn hướng đi hoặc các điều cần biết; nhóm biển phụ để thuyết minh bổ sung các loại biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, biểu hiệu lệnh và biển chỉ dẫn.

Đáp án: 1,2

Câu hỏi số 54: Tại nơi đường giao nhau, khi người điều khiển giao thông ra hiệu lệnh bằng hai tay hoặc một tay giang ngang để báo hiệu thì người tham gia giao thông phải đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

 1. Người tham gia giao thông ở phía trước và ở phía sau người điều khiển giao thông phải dừng lại; người tham gia giao thông ở phía bê phải và bên trái người điều khiển được đi.
 2. Người tham gia giao thông ở phía trước và ở phía sau người điều khiển giao thông được đi thẳng; người tham gia giao thông ở phía bên phải và bên trái người điều khiển được đi thẳng và rẽ phải.

Đáp án: 1Khóa học lái xe số tự động bằng B1

Đăng ký ngay khóa học lái xe  b1 với giá rẻ nhất chỉ có 6,5 Triệu tại Trung tâm đào tạo lái xe ô tô 83 GROUP để tự tin vững tay lái sau khi thực hành.

Câu hỏi số 55: Tại nơi đường giao nhau, khi người điều khiển giao thông ra hiệu lệnh tay giơ thẳng đứng để báo hiệu thì người tham gia giao thông phải đi như thế nào?

 1. Người tham gia giao thông ở phía trước và phía sau người điều khiển giao thông phải dừng lại; người tham gia giao thông ở phía bên phải và bên trái người điều khiển được đi.
 2. Người tham gai giao thoong ở các hướng phải dừng lại.
 3. Tất cả các trường hợp trên.

Đáp án: 2

Câu hỏi số 56: Tại nơi đường giao nhau, khi người điều khiển giao thông ra hiệu lệnh bằng tay phải giơ về phía trước để báo hiệu thì người tham gia giao thông phải đi như thế nào?

 1. Người tham gia giao thông ở phía sau người điều khiển phải dừng lại; người ở phía trước người điều khiển được rẽ trái; người ở phía bên trái người điều khiển được rẽ trái; người đi bộ qua đường phải dừng lại sau lưng người điều khiển giao thông.
 2. Người tham gia giao thông ở phía sau và bên phải người điều khiển phải dừng lại; người ở phía trước người điều khiển được rẽ phải, người ở phía bên trái người điều hiển giao thông được đi tất cả các hướng; người đi bộ qua đường phải đi sau lưng người điều khiển giao thông.

Đáp án: 2

Câu hỏi số 57: Trên đường giao thông, khi hiệu lệnh của người điều khiển giao thông trái với hiện lệnh của đèn hoặc biển báo hiệu thì người tham gia giao thông phải chấp hành theo hiệu lệnh nào?

 1. Hiệu lệnh của người điều khiển giao thông
 2. Hiệu lệnh cảu đèn điều khiển giao thông.
 3. :Hiệu lệnh của biển báo hiệu đường bộ.

Đáp án: 1

Câu hỏi số 58: Tại sao nơi cóa biển báo hiệu cố định lại có báo hiệu tạm thời thì người tham gia giao thông phải chấp hành hiệu lệnh của báo hiệu nào?

 1. Biển báo hiệu cố định.
 2. Biển báo hiệu tạm thời.

Đáp án: 2

Câu hỏi số 59: Trên đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường, người điều khiển phương tiện phải cho xe đi như thế nào?

 1. Cho xe đi trên bất kỳ làn đường nào; khi cần thiết phải chuyển nàn đường, người lái xe phải có đèn tín hiệu báo trước và phải bảo đảm an toàn.
 2. Phải cho xe đi trong một làn đường và chỉ đực chuyển làn đường ở những nơi cho phép; khi chuyển làn phải có tín hiệu báo trước và phải đảm bảo an toàn.
 3. Phải cho xe đi trong một làn đường, khi chuyển làn phải đường phải có tín hiệu báo trước, chú ý quan sát để bảo đảm an toàn.

Đáp án: 2

Câu hỏi số 60: Trên đường một chiều có vạch kẻ phân làn đường, xe thô sơ và xe cơ giới phải ddi như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

 1. Xe thô sơ phải đi trên làn đường bên trái trong cùng, xe cơ giới, xe máy chuyên dùng đi trên làn đường bên phải.
 2. Xe thô sơ phải đi trên làn đường bên phải trong cùng; xe cơ giới, xe máy chuyên dùng đi trên làn đường bên trái.
 3. Xe thô sơ đi trên làn đường phù hợp không gây cản trở giao thông, xe cơ giới, xe máy chuyên dùng đi trên làn đường bên phải.

Đáp án: 2

Trên đây là câu hỏi và đáp án từ câu 51 đến câu 60 trong bộ 450 câu hỏi thi sát hạch lái xe vẫn là nội dung khái niệm và quy tắc giao thông đường bộ. Cùng học tiếp các câu hỏi từ 61 đến 70 trong phần 7 để bổ sung thêm kiến thức đầy đủ cho phần thi sát hạch lý thuyết lái xe ô tô bạn nhé. Click>> 450 câu hỏi thi sát hạch giấy phép lái xe-phần 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng