450 câu hỏi thi sát hạch giấy phép lái xe-phần 7

Câu hỏi số  61 đến 70 trong 450 câu hỏi thi sát hạch giấy phép lái xe là nội dung về những quy tắc giao thông đường bộ, có kèm theo đáp án giúp cho học viên theo dõi và nắm vững lý thuyết một cách đơn giản.

> Học lái xe 4 bánh hết bao nhiêu tiền

450 câu hỏi thi sát hạch giấy phép lái xe-phần 7

Câu hỏi số 61:  Trên đường có nhiều làn đường, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông sử dụng làn đường như thế nào là đúng.

 1. Trên đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường, người điều khiển phương tiện phải cho xe đi trong một làn đường và chỉ được chuyển làn đường ở những nơi cho phép; khi chuyển làn đường phải có tín hiệu báo trước và bảo đảm an toàn.
 2. Phương tiện tham gia giao thông đường bộ di chuyển với tốc độ thấp hơn đi về bên trái.
 3. Trên đường 1 chiều có vạch kẻ phân làn đường, xe thô sơ phải đi trên làn đường bên phải trong cùng, xe cơ giới xe máy chuyên dùng đi trên làn đường bên trái; phương tiện tham gia giao thông đường bộ di chuyển với tốc độ thấp hơn đi về bên phải.

Đáp án: 1,3

Câu hỏi số 62: Khi điều khiển xe chạy trên đoạn đường vòng, đầu dốc và các vị trí có tầm nhìn hạn chế người lái xe muốn vượt xe khác thì phải xử lý như thế nào?

 1. Nháy đền pha kết hợp với tín hiệu còi cho xe trước biết để xe mình vượt.
 2. Không được vượt.
 3. Nếu thấy không có xe đi ngược chiều và đường đủ rộng thì có thể cho xe vượt nhưng phải đảm bảo an toàn.Khóa học lái xe số tự động bằng B1
  Đăng ký ngay học lái xe hạng  b1 với giá rẻ nhất chỉ có 6,5 Triệu tại Trung tâm đào tạo lái xe ô tô 83 GROUP để được dạy lái tốt nhất tại Hà Nội.

Đáp án: 2

Câu hỏi số 63: Khi vượt xe khác người lái xe phải thực hiện như thế nào?

 1. Phải báo hiệu bằng đèn hoặc còi; trong đô thị và nơi đông dân cư từ 22 giờ đến 5 giờ chỉ được báo hiệu xin vượt bằng đèn.
 2. Xe xin vượt chỉ được vượt khi không có chướng ngại vật ở phía trước, không có xe chạy ngược chiều trong đoạn đường định vượt, xe chạy trước không có tín hiệu vượt xe khác và đã tránh về bên phải.

Đáp án: 1,2

Câu hỏi số 64: Khi điều khiển xe chạy trên đường biết có xe sau xin vượt nếu đủ điều kiện an toàn người lái xe phải làm gì?

 1. Tăng tốc độ và ra hiệu cho xe sau vượt, không được gây trở ngại cho xe sau vượt.
 2. Người điều khiển phương tiện phía trước phải giảm tốc độ, đi sát về bên phải của phần đường xe chạy cho đến khi xe sau đã vượt qua, không được gây trở ngại cho xe sau vượt.
 3. Cho xe tránh về bên trái mình và ra hiệu cho xe sau vượt; nếu có chướng ngại vật phía trước hoặc thiếu điều kiện an toàn chưa cho vượt được phải ra hiệu cho xe sau biết; cấm gây trở ngại cho xe xin vượt.

Đáp án: 2

Câu hỏi số 65: Xe sau có thể vượt lên bên phải xe khác đang chạy phía trước trong trường hợp nào?

 1. Khi xe phía trước có tín hiệu rẽ trái hoặc đang rẽ trái; khi xe điện đang chạy giữa đường.
 2. Khi xe chuyên dùng đang làm việc trên đường mà không thể vượt bên trái được.
 3. Khi có đủ khoảng trống để xe vượt.

Đáp án: 1,2

Câu hỏi số 66: Trong khu dân cư, ở nơi nào cho phép người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng được quay đầu xe?

 1. Ở nơi đường giao nhau và nơi có biển báo cho phép quay đầu xe.
 2. Ở nơi có đường rộng để cho các loại xe chạy một chiều.
 3. Ở bất kỳ nơi nào.

Đáp án: 1

Câu hỏi số 67: Người lái xe phải làm gì khi quay đầu xe trên cầu, gầm cầu vượt, đường ngầm hay khu vực đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt.

 1. Không được quay đầu xe.
 2. Lợi dụng chỗ trộng và phải có người làm tín hiệu sau xe để đảm bảo an toàn.
 3. Lợi dụng chỗ rộng có thể quay đầu được để quay đầu xe cho an toàn.

Đáp án: 1

Câu hỏi số 68: Khi muốn chuyển hướng, người lái xe phải thực hiện như thế nào?

 1. Người điều khiển phương tiện phải tăng tốc độ và có tín hiệu báo đường để rẽ.
 2. Người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ; chỉ cho rẽ chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác.
 3. Trong khi chuyển hướng, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải nhường quyền đi trước cho người đi bộ, người ddi xe đạp đang đi trên phần đường dành riêng cho họ; nhường đường cho các xe đi ngược chiều.

Đáp án: 2,3

Câu hỏi số 69: Khi lùi xe người lái xe phải làm gì để bảo đảm an toàn?

 1. Quan sát phía trước và cho lùi xe.
 2. Lợi dụng nơi đường giao nhau đủ chiều rộng để lùi.
 3. Phải quan sát phía sau, có tín hiệu cần thiết và chỉ khi nào thấy không nguy hiểm mới được lùi.

Đáp án: 3

Câu hỏi số 70: Khi tránh xe đi ngược chiều, các xe  phải nhường đường như thế nào là đúng?

 1. Nơi đường hẹp chỉ đủ cho một xe chạy và có chỗ tránh xe thì xe nào ở gần chỗ tránh hơn phải vào vị trí tránh, nhường đường cho xe kia đi.
 2. Xe xuống dốc phải nhường dduongf cho xe đang lên dốc, xe nào có chướng ngại vật phía trước phải nhường đường cho xe không có chướng ngại vật đi trước.
 3. Xe lên dốc phải nhường đường cho xe xuống dốc

Đáp án: 1,2

Trên đây là câu hỏi và đáp án từ câu 61 đến câu 70 trong bộ 450 câu hỏi thi sát hạch lái xe ô tô. Cùng học tiếp các câu hỏi từ 71 đến 80 trong phần 8 để bổ sung thêm kiến thức đầy đủ cho phần thi sát hạch lý thuyết lái xe ô tô bạn nhé. Click>> 450 câu hỏi thi sát hạch giấy phép lái xe-phần 8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng