6 điều mà bạn phải biết khi học lái xe ô tô

Nếu như chúng ta đã học được cách lái xe ô tô an toàn thì việc sử dụng xe sao cho hiệu quả sẽ không còn là điều gì xa lạ. Trung tâm học lái xe 83 chúng tôi xin đưa ra 1 số bí quyết để cho các bạn có thể tìm hiểu. Dưới đây chính là 6 lưu ý khi bạn học lái xe ô tô.

1.Chọn loại xe phù hợp
Khi học lái xe ô tô mà bạn lại là người ưa thích thể thao, thì bạn hãy chọn cho mình một chiếc xe hầm hố như những dòng xe SUV kiểu như Ford Everest, hay thậm chí Hummer …. hoặc nếu như bạn là người nhẹ nhàng, và thích sự gọn nhẹ thì bạn hãy chọn cho mình chiếc Morning hay Fiesta. Tuy nhiên thì khi học lái xe, thì trung tâm chúng tôi sẽ giúp bạn chọn ra cho mình một loại xe vừa phải, để có thể dễ tập lái và bạn phải làm chủ được nó một cách tốt nhất. Và một số lời khuyên của chúng tôi cho bạn là VIOS, Civic, Morning … Sau khi học lái xe ô tô thành thục trên những loại xe số sàn cơ bản trên, thì bạn hãy tìm đến những chiếc xe thời thượng theo sở thích của riêng mình.

san-tap-resize

2.An toàn lên trên hết
Trong suốt quá trình bạn học lái xe ô tô, thì đây sẽ là điều mà sẽ được nhắc đi nhắc lại nhiều nhất, khi bạn tham gia lái xe ô tô nghĩa là bạn đang chịu tác động trực tiếp đến sự an toàn của mình và cả những người khác, do đó thì trung tâm chúng tôi luôn nhắc nhở bản thân bạn đặt an toàn lên trên hết. Và đừng vì một phút chủ quan, và một giây lơ là mà bạn phải nhận hậu quả đáng tiếc. Hãy lái xe thật chắc và vừa phải, luôn luôn tập trung, và tỉnh táo trên những con đường và không bao giờ uống rượu bia khi lái xe.

Bạn nên thường xuyên quan sát 2 bên gương, và bạn hãy kiểm tra kỹ xe khi lái xe. Giữ khoảng cách an toàn giữa các xe, sử dụng phanh, ga, côn hợp lý và kịp thời. Khi bạn tham gia giao thông ở Việt Nam, nhất là ở các thành phố lớn như là Hà Nội, TPHCM và đặc biệt vào những giờ cao điểm, đòi hỏi bạn phải tỉnh táo và giữ mình thật bình tĩnh. Và luôn luôn thắt dây an toàn khi bạn bước lên xe ô tô.

>> học bằng lái xe hạng C

3.Luật giao thông đường bộ cần được nắm vững
Học lái xe ô tô thì bạn nên học lý thuyết trước, vì sao, vì khi bạn lái xe giỏi mà không biết hiệu lệnh, biển hiệu thì rất dễ gây nguy hiểm cho những người khác. Và bạn hãy nắm thật chắc lý thuyết về an toàn giao thông. Thuộc hết các biển báo, chỉ dẫn. Lái xe đi đúng làn đường của mình. Một số lời khuyên được đưa ra:

khong-uong-ruou-bia-khi-lai-xe

Để ý đèn tín hiệu, các hiệu lệnh của công an giao thông, các biển báo tốc độ. Đi đúng tốc độ quy định và không bao giờ được “thử” tốc độ trên đường, cho dù đó là lúc đường vắng

4. Ô tô của bạn
Hãy luôn cài dây an toàn khi bạn khởi động xe ô tô, kiểm tra thật kỹ các cửa đã đóng hay chưa và trước khi cho xe ô tô chạy. Bạn hãy kiểm tra kỹ túi khí nhưng hãy nhớ, túi khí sẽ không có tác dụng nếu như bạn không thắt dây an toàn, thắt dây an toàn chính là điều vô cùng cần thiết khi bạn học và được dạy lái xe ô tô. Lưu ý khi bạn đến góc quan sát, thì bạn phải nhìn được với góc nhìn rộng nhất và không thể quên kiểm tra gương và tầm nhìn phía sau. Đừng để một chiếc chắn nắng làm che mất đi tầm nhìn phía sau của bạn.

5.Học kỹ các kỹ năng lùi xe và quay đầu xe
Sẽ không hề là đơn giản khi bạn học thuần thục các kỹ năng trên. Những kỹ năng này sẽ áp dụng hầu hết mỗi lần bạn lên xe. Khi lấy xe ra, bạn hay đỗ xe ô tô vào bạn sẽ thực sự cần đến nó. Và để cho kĩ thuật lái xe ô tô không bị mất nhiều thời gian và gây cản trở đến những phương tiện khác, thì hãy học lái xe ô tô một cách nhuần nhuyễn nhất có thể.

su-co12

Với đường thành phố, thì bạn hãy quan sát thật kỹ và đảm bảo về khoảng cách với xe đang đi ngược chiều khi quay đầu, sao cho có thể ít ảnh hưởng nhất đến các phương tiện khác. Thêm nữa, là trong trường hợp đỗ xe, nếu như bạn không muốn đụng vào xe ô tô kế bên thì bạn nên nắm chắc kỹ năng này nhé.

6.Tập lái xe ô tô trong trường hợp đường phố bị ùn tắc
Đây có lẽ sẽ là trường hợp rất khó để tập lái trước, tuy nhiên sẽ có một vài kỹ năng mà bạn cần phải nắm chắc khi bạn học lái xe bằng B2. Thứ nhất, sẽ không bao giờ để xe chết máy. Và đừng nghĩ rằng xe “xịn” thì sẽ không thể chết máy, với những con đường dốc, và trong giờ cao điểm luôn tắc đường xảy ra. Làm chủ tốc độ chậm sẽ là điều không dễ dàng. Hãy học cách điều chỉnh xe ô tô của mình và phối hợp ga, côn thành thục. Giữ khoảng cách an toàn giữa các xe cũng sẽ rất đặc biệt và quan trọng, điều khiển xe từ từ và đều. Không giảm tốc và tăng tốc một cách đột ngột nếu như bạn không muốn bị đâm vào đuôi xe khác và để xe đằng sau húc vào mình. Đó sẽ chính là những lưu ý cơ bản đối với những người mới học lái xe ô tô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng