Bác Hồng: 10 năm với công việc gác tàu “tự nguyện”

Đoạn đường ngang dân sinh (đường sắt cắt đường bộ) giữa  2 ga Phú Thụy  và Lạc Đạo, một trong những “điểm đen” về tai nạn giao thông đường sắt khi không có barie chắn tàu, hình ảnh cặp vợ chồng bác Hồng và Long lặng lẽ làm người gác đường trở nên rất đỗi quen thuộc.

Học lái xe ô tô 83 Group xin chia sẻ với các bạn những thông tin sau

Bác Hồng: 10 năm với công việc gác tàu “tự nguyện”

Không nhớ chính xác ngày đầu tiên đứng gác đường tàu là ngày nào, nhưng thấm thoát cũng đã hơn 10 năm kể từ ngày đó. Vợ chồng bác Nguyễn Thanh Hồng và Phùng Thị Long (Dương Xá, Gia Lâm, Hà Nội) vẫn lặng lẽ làm người gác đường tàu tại đoạn đường ngang dân sinh trên đoạn đường giữa Ga Phú Thụy và Ga Lạc Đạo. Đây là một trong những địa điểm thường xảy ra tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố vì không có barie chắn

Gia đình bác Hồng có 5 người, 2 vợ chồng và 3 cô con gái. Để có tiền mưu sinh và nuôi các con ăn học, vợ chồng bác Hồng đã xoay đủ mọi nghề. Từ làm quản trang đến thả sen lấy hoa để bán, cấy lúa nuôi vịt rồi đến mở quán nước…Tại quán nước nhỏ của gia đình gần đường tàu, bác Hồng chia sẻ về công việc làm người gác tàu “tự nguyện” 10 năm qua  và chẳng hề ngại ngần gì.

Bác hồng, người gác tàu tự nguyện đã 10 năm

Trên đoạn đường này, người thường xuyên qua lại là các cháu học sinh, sinh viên, công nhân. Chủ yếu là thanh niên, những người trẻ tuổi. Khi tham gia giao thông họ thường xuyên sử dụng điện thoại, cười đùa, nói chuyện mà ít quan tâm đến giao thông trên đoạn đường dân sinh này, rất nguy hiểm.

Từ khi kinh doanh quán nước gần đường tàu, 2 vợ chồng bác Hồng dường như đã nhớ tất cả thời gian, lịch trình các chuyến tàu trong ngày. Thấy người tham gia giao thông rất chủ quan khi đi trên đoạn đường này cũng như chứng kiến khá nhiều vụ tai nạn giao thông thương tâm xảy ra. Không đành lòng, 2 bác đã tự nhận công việc của những anh, chị gác tàu xe lửa một cách tự nguyện.

Vật dụng là 2 vợ chồng bác sử dụng để làm rào chắn tàu (Barie) thì rất đơn giản và đa dạng. Sử dụng ống nhựa, lúc thì dùng đến cây gậy chăn vịt, khi vội quá thì hô hào, dùng chính cánh tay của mình cản bước dòng người qua lại. Hễ đến giờ tàu chạy, 2 bác đều bỏ hết công việc hàng nước, công việc nhà mà chỉ chú tâm vào công việc gác đường, làm đủ mọi cách để có thể đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Đã 10 năm làm cái việc “bao đồng” này. 2 vợ chồng bác cũng đã cứu được một số người thoát chết. Bác kể rằng, có lần, một thanh niên uống rượu say, đòi qua đường tàu khi có tàu đang chạy đến, may mà có cánh tay bác Hồng lôi lại. Thật là may mắn.

Và cuối cùng, công việc gác đường tự nguyện ấy của vợ chồng bác Hồng cũng đã có hồi đáp. Lực lượng chức năng nhận thấy được mức độ nguy hiểm trên đoạn đường dân sinh này nên đã cho lắp hệ thống đèn báo. Tuy vậy, 2 bác vẫn ngày ngày thực hiện công việc không danh, không lương ấy bằng tất cả tấm lòng đến khi nào không thể gắng được nữa vì nó đã trở thành thói quen, nó đã ăn sâu và tiềm thức con người như một niềm vui, hạnh phúc đâu rễ bỏ. Thật đáng quý!!

Đây đúng là tấm gương tốt trong xã hội hiện nay. Là người tham gia giao thông, bạn hãy xây dựng cho bản thân văn hóa giao thông văn minh, chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông đường bộ, hệ thống biển báo giao thông đã góp phần đảm bảo an toàn cho bạn, giảm thiểu tai nạn giao thông tại Việt Nam.

Tham khảo thêm: học bằng lái xe b2 –  thi bằng lái xe b2 tại Hà Nội

Nguồn: ĐSVN

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng