Giấy phép lái xe- bằng b1 lái được xe gì?

Bạn nhận thấy trong thời gian gần đây nhiều người sử dụng ô tô thường xuyên nhắc tới bằng b1? Vậy bằng b1 là loại bằng sử dụng cho phương tiện giao thông nào? bằng b1 lái được xe gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin liên quan đến bằng b1 lái được xe gì trong nội dung dưới đây nhé?

Giấy phép lái xe (GPLX), bằng lái xe là gì?

Để biết được bằng b1 lái được xe gì thì trước tiên chúng ta cần tìm hiểu chung về giấy phép lái xe (bằng lái xe). Giấy phép lái xe (còn gọi là bằng lái xe) là một loại giấy phép/chứng chỉ mà những người điều khiển các phương tiện giao thông được cấp bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Người dân có bằng lái xe có nghĩa là được phép vận hành các loại xe máy, xe hơi, xe tải, xe khách,… lưu thông trên đường công cộng tại một quốc gia cụ thể.Bằng b1 lái được xe gì
Muốn có được giấy phép lái xe, bằng lái xe, người điều khiển xe phải làm các thủ tục xin cấp phép và tiến hành học và thi sát hạch lái xe để được chứng nhận về khả năng lái xe. Sau khi có chiếc bằng lái xe, người điều khiển xe mới có quyền hợp pháp để điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Để đủ điều kiện thi bằng lái xe b1 cũng như các loại bằng lái xe khác, người muốn đăng ký phải đảm bảo đủ điều kiện về độ tuổi, yêu cầu sức khỏe và các quy định đặc biệt khác của nhà nước.
Trong trường hợp cảnh sát giao thông yêu cầu xuất trình kiểm tra giấy tờ mà người điều khiển phương tiện giao thông không có  bằng lái xe thì phải chịu các hình thức xử phạt khác nhau, đa phần là phạt hành chính, nếu kèm theo các vi phạm khác thì có thể tước giấy phép lái xe tạm thời hoặc tạm giữ phương tiện.

Giấy phép lái xe- bằng b1 lái được xe gì?

Bằng lái xe  B1 được chia làm 2 loại bằng: bằng lái xe b1 và bằng lái xe số tự động b1. Sở hữu bằng lái xe ô tô b1 thì người điều khiển không được phép kinh doanh ( hành nghề lái xe)

  • Bằng lái xe ô tô hạng B1 lái được các loại xe: Ôtô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe; ôtô tải, kể cả ôtô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg; Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg.
  • Bằng lái xe số tự động B1 được lái các loại phương tiện xe số tự động.

Nếu bạn thấy tính chất của bằng lái xe b1 phù hợp với nhu cầu sử dụng xe ô tô của mình thì hãy nhanh tay đăng ký ngay khóa học bằng lái xe b1 để nhận được mức học phí ưu đãi tốt nhất từ trước tới nay. Trung tâm 83 GROUP tự tin Cam kết chất lượng đào tạo, sau khóa học đảm bảo học viên sẽ ” giỏi lý thuyết- vững thực hành- tự tin sau tay lái“.học lái xe số tự động bằng B1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng