Bí quyết lái xe an toàn cho người mới học lái xe

Kinh nghiệm lái xe ô tô trên đường trường khi tập lái xe ô tô như thế nào mới đạt hiệu quả và có thể đảm bào an toàn cho bản thân mình và cũng như những người đang cùng lưu thông ở trên đường?

hoc-sinh-tap-lai

Việc học lái xe ở trong các thành phố lớn hỗn độn khi có nhiều dòng xe cộ chạy trên đường chính là nỗi ám ảnh của các tài xế khi mới học lái xe. Tuy nhiên, thì bạn vẫn có thể lái xe an toàn ở trên đường phố đông đúc nếu như chịu khó quan sát kỹ và tập luyện thường xuyên các kỹ năng mà các giáo viên đã hướng dẫn cho bạn. Đối với những bạn mà mới biết lái xe ô tô hoặc là mới có bằng lái xe thì việc lái xe trên đường sẽ gặp phải trường hợp bị va quẹt hoặc trầy xước xe chính là điều không có gì là ngạc nhiên.

1. Kiểm tra xe trước khi lái xe ô tô đường trường
Hãy luôn kiểm tra bánh lốp trước khi lên đường. Và phải đảm bảo cho lốp xe của bạn đủ áp suất hơi tiêu chuẩn. Áp suất thích hợp sẽ giúp cho lốp xe của bạn được quy định bởi nhà sản xuất, bạn sẽ dễ nhìn thấy trên cạnh cửa, hộc cửa, cốp xe, hay trên nắp xăng. Nó cũng sẽ được ghi trong sách hướng dẫn sử dụng xe. Hãy lưu ý rằng áp lực ghi ở trên lốp xe không phải là áp suất khuyến nghị cho xe của bạn, mà chúng chỉ là áp suất tối đa mà lốp xe có thể chịu đựng được. Bạn cần kiểm tra áp suất lốp xe tối thiểu một tháng một lần. Và đồng thời bạn cũng nên kiểm tra độ sâu gai của mặt lốp xe. Độ sâu gai mặt lốp đúng giúp ngăn ngừa trượt và hiện tượng chêm nước (aquaplaning).

2. Hướng dẫn vượt xe khác khi lái xe ô tô đường trường
Bạn phải nắm thật kỹ các lý thuyết cũng như là luật giao thông đường bộ khi học lái xe ô tô. Bạn cũng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng kèm theo xe, nắm vững các tính năng của đèn báo trên bảng táp lô, biết rõ các ký hiệu, vị trí để thay dầu, thay nước làm mát, nước rửa kính, vệ sinh lọc gió, kiễm tra áp suất lốp, cách thay lốp và một số nguyên lý cấu tạo xe. Khi bạn vận hành xe, thì bạn phải chạy chậm, giữ đúng làn đường và bạn đừng sốt ruột khi xe những chiếc xe taxi hay xe khác bóp còi đòi vượt.

Nếu bạn chưa vững tay lái mà đã “ép đường” cho xe khác vượt lên thì sẽ rất khó để có thể trở lại làn đường cũ. Muốn vượt, cứ để cho họ lấn đường mà tiến. Ngược lại, thì bạn cũng không nên vượt xe khác, bạn phải giữ tốc độ ổn định. Nếu bắt buộc phải vượt thì khi nào xe của bạn đủ điều kiện mới vượt và nên vượt bên trái.

Trước khi vượt, phải nhớ bật đèn xi-nhan, phải nhấn còi, để số hợp lý và khi vượt thì bạn phải vượt một cách dứt khoát, vượt xong thì phải xin đường trở về làn đường của mình. Lái xe trong điều kiện này, thì phải quan sát kỹ trước và sau hai bên xe để có đưcọ cảm giác lái tốt và an toàn hơn.

vuotxe

3. Không nên đánh vô lăng quá mạnh khi lái xe ô tô

Khi bạn học lái xe ô tô trên đường đông, thì không nên đánh vô lăng quá mạnh, tránh thắng gấp vì sẽ có nguy cơ bị “thúc đít” từ những xe sau. Và một chia sẽ nhỏ của những người mới biết cầm vô lăng đó chính là trong những đô thị đông đúc, thì bạn nên giữ khoảng cách vừa đủ để cho xe không đụng xe trước nhưng không để xe máy vượt qua mặt bạn được.

Vì một xe máy đã “lọt” thì sẽ có rất nhiều xe máy khác chen vào khi đường bị tắc và như vậy thì xe bạn sẽ bị “chết đứng”. Trong những trường hợp này, thì bạn hãy nhớ giữ chân côn, không tăng ga, sang số 2 hoặc số 1.

Và một kinh nghiệm học lái xe ô tô đường trường nữa đối với những người mới học lái xe ô tô là muốn nghe nhạc thì bạn nên mở nhạc với âm lượng nhỏ để không bị phân tâm khi đang lái xe trên đường trường. Và bạn cũng không nên dùng điện thoại khi đang lái xe. Nếu có những việc cần phải liên lạc gấp qua điện thoại, thì bạn nên để chế độ rảnh tay và qua bluetooth.

Nếu như bạn đang có nhu cầu học lái xe ô tô thì hãy đến với trung tâm dạy lái xe của chúng tôi với thủ tục vô cùng đơn giản và các trang thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn có được một khóa học bằng lái xe tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng