Biển 103C là cấm rẽ trái hay cấm quay đầu?

Biển 103C là cấm ô tô rẽ trái hay cấm quay đầu? – Đây là câu hỏi thắc mắc mà rất nhiều thành viên trong những diễn đàn xe ô tô nổi lên các cuộc tranh luận gay gắt với hai luồng ý kiến về biển báo 103 đó là “cấm ôtô rẽ trái” hay “cấm ô tô quay đầu”. Ý kiến của bạn thì sao? Hãy theo dõi bài viết của học lái xe ô tô 83 để có ý kiến của riêng bạn nhé.

Biển báo 103C là biển báo cấm ô tô rẽ trái hay cấm ô tô quay đầu?

Trong nội dung của quy chuẩn số 41 thì  biển số 123a có nội dung: “Nếu đặt biển cấm rẽ trái (biển 103C) thì ô tô cũng sẽ không được phép quay đầu”. Trong khi đó mô tả của biển báo 103c lại có nội dung là “cấm ôtô rẽ trái” mà không hề có quy định cấm ô tô quay đầu.

Bởi vậy, rất nhiều người điều khiển phương tiện giao thông tỏ ra phân vân khi gặp biển báo 103c trên đường. Từ đó, hình thành nên hai luồng quan điểm trái chiều là đồng tình và phản đối.

Biển báo 103C

>> Thi lái xe b2

Có nhiều người cho rằng biển báo 103c  không hề có nội dung nào đề cập đến việc cấm ô tô quay đầu, bởi vậy lái xe có thể điều khiển ôtô quay đầu mà không vi phạm. Bởi vì quan điểm này đúng với mô tả quy chuẩn, nên các hình thức suy luận khác hoàn toàn không được chấp thuận.

Đặc biệt, khi nói rẽ trái là hành vi chuyển từ đường A sang đường B tại nơi cắt, nếu xe ô tô tiếp tục đi trên đường B mới gọi là rẽ còn khi quay đầu thì xe ô tô không còn  nằm trong trường hợp đó nữa.

Đồng thời biển báo này nằm chung với nhóm các biển báo cấm số 103a, 103b quy định về đường cấm, vì vậy biển chỉ hiệu lệnh báo ôtô không được rẽ trái vào phần đường này chứ ko điều chỉnh các hành vi khác như quay đầu, rẽ cần,…

Tất nhiên vẫn có rất nhiều ý kiến trái chiều, muốn quay đầu thì bắt buộc rẽ trái trước, mà cấm rẽ trái thì cấm luôn quay đầu. Rõ ràng vẫn có các biển cấm quay đầu nhưng mà không cấm rẽ trái. Do vậy, biển cấm quay đầu sẽ được hiểu ngầm “thêm” rẽ trái mới tồn tại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng