Biển báo giao thông là gì? Ý nghĩa của biển báo giao thông?

Biển báo giao thông là gì? Ý nghĩa của biển báo giao thông là gì?- Bạn sẽ có câu trả lời trong nội dung mà trung tâm học lái xe ô tô 83 Group nêu dưới đây nhé.

Tìm hiểu biển báo giao thông là gì?

Biển báo giao thông là những biển báo được bộ giao thông vận tải dựng ở những địa điểm ven đường để cung cấp thông tin cho người tham gia giao thông an toàn.

Hệ thống biển báo chỉ dẫn

>> thi bằng lái xe b2

Hệ thống biển báo giao thông hiện  nay được chia làm 8 loại:
A. Hệ thống biển báo nguy hiểm
B. Hệ thống biển báo ưu tiên
C. Hệ thống biển báo cấm
D. Hệ thống biển hiệu lệnh
E. Hệ thống biển chỉ dẫn
F. Hệ thống biển báo thông tin
G. Hệ thống biển báo hướng, vị trí và chỉ số
H. Hệ thống biển phụ

Hệ thống biển báo giao thông là 1 trong những thành tựu sáng chế lớn nhất của con người, tồn tại sừng sững qua mưa gió, thời gian đứng hiên ngang trên nhiều tuyến đường, cao tôcs, quốc lộ, … cả đường bộ và đường thủy.

Ý nghĩa của biển báo giao thông là gì?

Hệ thống biển báo giao thông giữ một vị trí khá quan trọng trong việc điều khiển giao thông tại Việt Nam. Cùng với CSGT và đèn tín hiệu giao thông, hệ thống biển báo giao thông đã tạo nên tính trật tự, an toàn, giúp các phương tiệ tham gia giao thông được lưu thông, đi lại tránh ùn tắc và hạn chế tai nạn

Những con đường vắng vẻ, khu vực đông dân cư có xe cộ đi lại mà cảnh sát giao thông không thể túc trực mọi lúc để phân luồng thì các biển báo giao thông sẽ giúp đường phố Việt Nam chống ùn tắc, người tham gia giao thông an toàn và tiết kiệm thời gian hơn.

Kiến thức về hệ thống biển báo giao thông là một phần không thể thiếu trong hệ thống kiến thức về luật giao thông khi học viên tham gia khóa học lái xe hạng C, hàng B2,….

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng