Biển báo số 209 – Giao nhau có tín hiệu đèn

Tại các ngã ba, ngã tư trên đường phố, chúng ta thường thấy có biển báo số 209 với tiến hiệu đèn xanh đỏ vàng. Biển này để báo trước nơi giao nhau có điều khiển giao thông bằng đèn trong trường hợp người lái xe khó quan sát để kịp thời xử lý.

Biển báo số209, báo hiệu nơi giao nhau có điều khiển giao thông là đèn

Biển báo số 209 báo hiệu tại điểm giao nhau có đèn điều khiển giao thông
Biển báo số 209 báo hiệu tại điểm giao nhau có đèn điều khiển giao thông

Tại sao đặt biển ở đây

Tại ngã tư, là nơi giao nhau của nhiều hướng nên tại đây dễ gây tại nạn và ùn tắc giao thông. Phần lớn các ngã tư trên đường phố ở Việt Nam hầu như có đặt biển 209 điều khiển giao thông bằng đèn, nhất là tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh rất lớn. Việc đặt biển có đèn điều khiển sẽ hạn chế được tắc đường, giúp giao đường phố thông suốt. Việc đặt biển này ở ngã tư  rất hiệu quả.

Tuy nhiên, có vào thời cao điểm ở  ngã tư có đèn điều khiển giao thông nhưng vẫn ùn tắc, khi đó thường có cảnh sát giao thông sẽ điều khiển thay đèn cho phù hợp. Vì vậy, người tham gia giao thông lúc này phải  đi theo sự hướng dẫn của cảnh sát giao thông chứ không phải theo đèn.

Nếu không có biển này thì quy tắc gì?

Nếu ở điểm này không đặt biển báo là đèn điều khiển thì người tham gia giao thông phải tuân thủ theo nguyên tắc:

+ Ngã tư không có đèn đỏ và không có vòng  xuyến: ưu tiên người đi từ hướng bên phải.  Nghĩa là người tham gia giao thông  cùng thời điểm đến ngã tư thì người bên trái nhường đường cho người bên phải.

+ Ngã tư không có đèn đỏ và có đặt vòng xuyến: thì phải ưu tiên người đi từ hướng bên trái.

Những quy định, quy tắc trên đều đưa vào chương trình đào tạo lý thuyết học bằng lái xe các hạng từ A1, A2, B1, B2, C, D… Vì vậy, nếu người học thi bằng lái xe nắm chắc được những quy định, nguyên tắc và tuân thủ khi tham gia giao thông thì chắc chắc trên các tuyến đường sẽ không còn ùn tắc, tai nạn giao thông hoặc sẽ hạn chế rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng