Các bước để lái xe ô tô qua khúc cua

Học lái xe 83 chúng tôi xin mách cho các bạn lái xe quy tắc 3 bước để có thể lái xe ô tô qua khúc an toàn giúp bạn vòng xe trong bất kỳ điều kiện vào thời tiết (dù mưa hay nắng) mà vẫn có thể đảm bảo an toàn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những kỹ thuật lái xe ôtô qua khúc cua vô cùng an toàn đó dưới đây nhé!

Thực tế đã cho thấy, có rất nhiều trường hợp xe ôtô (nhất là xe con, xe tải vừa, xe chở khách dưới 30 chỗ ngồi), bị tai nạn nghiêm trọng khi chạy qua đường vòng, do lái xe đã thiếu kiến thức và kinh nghiệm để điều khiển xe khi vào cua. Điều này bạn phải học trong khi học lái xe ô tô để có kinh nghiệm khi trước khi điều khiển xe tham gia giao thông.

0-sathachlaixe-70c52

Đã không ít lái xe thực hiện vòng xe như sau: trước hết giảm số (về số 0), và tiếp theo vừa phanh xe vừa vào cua và sau cùng chính là tăng tốc độ. Chính vì cách lái xe vào cua như vậy đã làm cho xe mất điều khiển, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Các kỹ thuật viên dạy lái xe của chúng tôi khuyến cáo một số điểm sau đây để giúp các bạn có thể lái xe tham khảo khi đi qua khúc cua bảo đảm an toàn.

Bước 1:

Trước hết bạn hãy giảm tốc độ. Chỉ được phanh khi xe đang đi thẳng và không được đạp phanh khi quay vô lăng và nếu cần có thể thì bạn hãy về số thấp

Lưu ý: khi chuyển số khi đang vòng cua thì có thể gây trượt xe đột ngột, nếu như đường trơn.

Nhiệm vụ của bước này chính là giảm tốc độ khi xe còn đang đi thẳng để chuẩn bị các bước tiếp theo.

Bước 2:

Nhả phanh rồi mới được quay vô lăng đúng một góc cần thiết và giữ nguyên không cần chỉnh thêm.

7

Trung tâm dạy lái xe ô tô chung tôi xin lưu ý với các bạn là khi xe đang lượn thì điều quan trọng là bạn cần giữ ga đều và ổn định tốc độ; không được nhấn hoặc nhả ga vì tăng hoặc là giảm ga (nghĩa là tăng hoặc giảm tốc độ) nhất là chạy trên các đoạn đường trơn có thể làm trượt xe, nếu như tốc độ cao dễ xảy ra lật xe.

Bước 3:

Khi bạn đã vượt qua khúc cua, thì điều tiếp theo đó là thực hiện trả vô lăng về thẳng hướng, sau đó mới tăng ga.

Trên đây chính là kỹ thuật học lái xe ô tô để giúp bạn vượt qua khúc cua một cách an toàn. Hy vọng các bạn sẽ có những kiến thức và sức khỏe để lái xe an toàn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng