Các cách chống đau lưng khi đi ôtô đường dài

Khi bạn phải di chuyển trên những tuyến đường dài, ngoài những nội lo về an toàn thì việc ngồi làm sao để không bị đau lưng khi đi ô tô cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Nhưng không phải ai cũng biết cách chống đau lưng khi đi ô tô đường dài mặc dù nó khá đơn giản. Trung tâm học lái xe ô tô 83 xin chia sẻ với các bạn một số bí quyết chống đau lưng khi đi ô tô đường dài để giúp các bạn luôn cảm thấy thoải mái và xua tan mọi sự mệt mỏi khi đi chuyển trên những tuyến đường dài.

Một số cách chống đau lưng khi đi ôtô đường dài

1. Bước lên xe đúng cách

Rất nhiều người có thói quen bước chân vào xe trước rồi mới đặt mông vào ghế, đây là cách lên xe không đúng vì vô tình hành động này sẽ dẫn đến tình trạng bạn bị vẹo lưng nếu bước chân quá đà. Để tránh bị đau lưng thì bạn hãy xoay người lại cửa xe, đặt mông vào ghế trước rồi co chân lại vào xe. Sau đó xoay người về phía trước theo đúng vị trí và chỉnh độ nghiêng của ghế ngồi sao cho vừa chân ga và thoải mái khi bạn ngồi láiLái xe ô tô đường dài

>> Thi bằng lái b2

2. Ngồi thẳng lưng khi lái xe

Nếu bạn ngồi ở tư thế gập người lâu sẽ khiến những bộ phận của cơ thể như tay, chân, cột sống trở nên khó chịu và nhanh mỏi. Vì thế, bạn nên ngồi ở tư thế thoải mái nhất và dễ điều khiển xe nhất, không nên ngồi thụp người, việc ngồi như vậy sẽ khiến lưng phải chịu nhiều áp lực trên suốt cả thời gian chạy xe.

3. Sử dụng gối kê lưng
Bạn chỉ nên sử dụng chiếc gối mềm mỏng hoặc có thể lấy những tấm vải mềm quấn lại để tạo thành một tấm vải đệm, đặt chúng ở vị trí dưới lồng ngực, ngang eo để lưng của bạn luôn được thoải mái và có chỗ dựa khi đi trên những đoạn đường sóc, gập ghềnh.

4. Cân bằng khoảng cách ghế, chân và tay

Tùy theo độ dài của chân và cánh tay của người điều khiển xe mà điều chỉnh khoảng cách giữa ghế và vô lăng sao cho thoải mái và phù hợp nhất. Khi điều chỉnh khoảng cách giữa tay và vô lăng, tốt nhất bạn nên điều chỉnh hai tay hơi co lại khi cầm vô lăng chứ không nên duỗi thẳng. Còn để cân đối khoảng cách giữa chân tới thắng của xe bạn hãy ngồi dựa hẳn lưng vào ghế, sau đó hãy chỉnh khoảng cách sao cho đầu gối hơi gập lúc đạp thắng và nâng ghế tới vị trí dễ dàng quan sát không gian bên ngoài xe nhất mà chân vẫn ở tư thế thoải mái.

>> học lái xe bằng C

Ngoài ra bạn nên dừng lại và ra ngoài vận động nhẹ một chút vào từng khoảng thời gian một sẽ tránh được việc mỏi lưng, ê người khá hiệu quả.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng