Những nguyên tắc tránh đạp nhầm chân ga, chân phanh

Việc lái xe ô tô an toàn phụ thuộc rất nhiều vào thao tác sử dụng ga và phanh. Việc đạp nhầm chân ga hay chăn phanh là cực kỳ nguy hiểm

Nguyên tắc tránh đạp nhầm chân ga, chân phanh

Để giúp lái xe khỏi đạp nhầm chân ga và chân phanh khi lái xe ô tô. Học lái xe ô tô Hà Nội 83 Group xin chia sẻ với các bạn một số quy tắc lái xe ô tô an toàn sau đây

sử dụng chân phanh và ga đúng

Nguyên tắc tránh đạp nhầm chân ga, chân phanh

Với những học viên mới tham gia các khóa học lái xe b2, lỗi đạp nhầm chân phanh với chân ga rất hay gặp. Vì vậy để giúp bạn các có những thói quen lái xe an toàn, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một vài nguyên tắc sau:

1. Chân không rời sàn xe

  • Việc đầu tiên bạn cần làm khi bước lên chiếc ô tô là hãy điều khiển ghế lái để có một tư thế ngồi đúng và thoải mái nhất, Chân phanh và ga phỉa luôn nằm trong tầm đạp của chân. Giúp bạn không bị tê cứng chân đông thời, trong những trường hợp bất ngờ, người tài xế có thể kịp xử lý.
  • Để gót chân thẳng hàng với chân phanh, khi muốn sử dụng chân ga chỉ cần xoay cổ chân một góc 40 độ là có thể đạp tới chân ga và ngược lại.
  • Không được để gót chân của bạn rời sàn xe, chỉ sử dụng chân phải để đạp ga và phanh.

2. Rời chân ga, rà chân phanh

Một nguyên tắc khác giúp bạn tránh sử dụng nhầm chân phanh và chân ga. Khi bạn vừa nhấc chân ra khỏi chân phanh, ngay lập tức hãy đặt chân sang chân phanh và ngược lại. Thao tác này sẽ trở thành thòi quen cũng như giúp bạn đảm bảo kiểm soát được tốc độ

Việc tập cho bản thân thói quen này sẽ giúp bạn đạp phanh ngay khi có tình huống bắt ngờ đòi hỏi giảm tốc thay vì đạp nhầm chân ga.

3. Dùng số N hoặc P khi dừng xe

Nhiều trường hợp lái xe ô tô, khi cho xe đỗ, dừng vẫn để nguyên số D kết hợp đạp phanh chân. Nếu trường hợp tài xế quên là mình đang sử dụng chân phanh và buông ra, đạp chân ga sẽ khiến xe hơi của bạn lao về phía trước, khi đó việc bạn “húc đít” xe khác là rất cao

Hãy sử dụng số N hoặc số P để dừng xe sẽ giúp bạn tránh được lỗi trên

4. Thao tác kéo phanh tay khi đỗ xe là cần thiết

Một “ảo giác” là chiếc xe của bạn đang bị trôi khi bạn đang dừng xe là không phải không có (các xe khác di chuyển, còn bạn đứng yên, khi bạn chọn điểm mốc là các phương tiện xe khác).

sử dụng phanh tay

Khi có “ảo giác” này, các tài xế lái xe ô tô sẽ sử dụng chân ga để cho xe tiến lên. Để tránh tình trạng “ảo giác” này, các bạn hãy chú ý sử dụng phanh tay để đảm bảo xe không bị trôi.

5. Lựa chọn giầy dép phù hợp

Việc đi giầy hay dép khi lái xe ô tô cũng ảnh hưởng không nhỏ tới thao tác lái ô tô của tài xế. Đi bốt cao thì cổ chân khó cử động. Nếu đi giầy cao gót, dép trờn tuột sẽ rất dễ thao tác trươt. Còn nếu đi chân trần, chân sẽ bị đau khi đạp phanh trên các đoạn đường dài.

không nên đi giày cao gót khi lái xe

6. Giữ bình tĩnh và tập trung lái xe

Tập trung lái xe ô tô giúp bạn quan sát tốt tình hình giao thông, xử lý kịp thời với những trường hợp bất ngờ xảy ra. Bình tĩnh giúp bạn đưa ra được phương an giải quyết tinh huống tốt nhất. Tránh lỗi đạp chân phanh hay chân ga.

Trên đây là một số nguyên tắc giúp hình thành thói quen lái xe ô tô, sử dụng chân phanh và chân ga đúng cách nhất. Tham gia các khóa học lái xe tại trường dạy lái xe ô tô 83 uy tín, chất lượng bậc nhất khu vực Hà Nội. Chúc bạn lái xe ô tô an toàn.

khóa học lái xe ô tô tại 83

Tham khảo: học bằng lái xe hạng C chỉ 8 triệu động ngay tại Hà Nội, học tất cả các ngày trong tuần. Thi bằng lái xe b2 để lấy chứng chỉ (bằng lái xe) lái xe ô tô tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng