Cách tính nồng độ cồn trong người vượt quá mức quy định?

Đã có quy định về mức phạt khi người tham gia giao thông có nồng độ cồn vượt mức cho phép của Bộ Giao thông vận tải. Theo quy định này nồng độ cồn được tính bằng đơn vị mg/100 (ml) máu hoặc ml/1 lít khí thở nhưng trên thực tế những người tham gia giao thông hầu hết không có máy đo để kiểm tra nồng độ. Vậy làm cách nào để biết mình đã uống bia, rượu vượt quá quy định cho phép? Học lái xe ô tô 83 Group sẽ cung cấp cho các bạn cách xác định nồng độ rượu, bia qua việc so sánh bằng các vật dụng là cốc bia, chén rượu gần gũi mà ai cũng có thể xác định được nồng độ rượu trong cơ thể mình

Cách tính nồng độ cồn trong người vượt quá mức quy định?

Theo cách tính của tổ chức Y tế thế giới ( viết tắt là WHO) là lập một đơn vị uống chuẩn chứa 10 gram cồn để ước tính lượng rượu bia sử dụng tương ứng với nồng độ cồn sinh ra trong cơ thể con người. Cụ thể như sau: Một chén rượu 40 độ với dung tích 30 ml sẽ tương đương với 1 ly rượu vang 13,5 độ, dung tích 100 ml và bằng một cốc bia hơi dung tích 330 ml hay 2/3 lon hoặc chai bia 5 độ dung tích 330 ml.Xác định nồng độ cồn trong cơ thể trước khi tham gia giao thông

>> Thi lái xe b2

Theo thông tin từ ủy ban an toàn giao thông quốc gia, người tham gia giao thông nên để nồng độ cồn không quá 50 mg/100 ml máu hay 0,25 mg / lít khí thở.

  • Người đàn ông không nên uống  quá 2 đơn vị uống chuẩn trong  giờ đầu tiên và không uống quá một đơn vị uống chuẩn nữa sau mỗi giờ kế tiếp đó.
  • Người phụ nữ thì không nên uốn quá 1 đơn vị uống chuẩn trong  giờ đầu tiên và không uống quá một đơn vị uống chuẩn nữa sau mỗi giờ kế tiếp đó.

Luật giao thông đường bộ hiện nay có quy định là không được uống rượu, bia khi tham gia giao thông và mức phạt trong nội dung quy định này cũng khá cao, tài xế có hơi men khi lái xe có thể bị phạt tới 18 triệu đồng. Vì thế hãy biết cách làm chủ bàn nhậu, làm chủ nồng độ cồn trong cơ thể mình trước khi lên xe để luôn luôn đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng