Chu trình Atkinson trên động cơ hiện đại – P1

Động cơ giữ vai trò vô cùng quan trọng trong ô tô, được nhà sản xuất đầu tư kỹ càng về mặt công nghệ cũng như các cải tiến nhằm mang lại những gì tốt nhất cho chiếc xe của mình. Hãy cùng trường dạy lái xe ô tô 83 tìm hiểu về chu trình Atkinson thế nào nhé

Chu trình Atkinson trên động cơ hiện đại – P1

Nhắc đến ô tô không thể không nhắc đến các thuật ngữ như : trục cam, trục khuỷu, turbocharger,…nhưng không phải ai trong chúng ta cũng hiểu rõ về “chu trình nhiệt động” hay nói một cách khác là “chu trình động cơ”.

>>> Xem thêm: học bằng lái xe b2

Bài chia sẻ này sẽ giúp bạn có một khái niệm cơ bản và cái nhìn tổng quan nhất về các chu trình của động cơ khi hoạt động như chu trình Otto rồi chu trình Atkinson và cuối cùng là chu trình Miller cùng phân tích xem chúng khác nhau ở những điểm nào.

chu trình atkinson

Đa phần mọi người khá lạ lẫm khi nghe những chu trình này, mặc dù bạn vẫn sử dụng và tiếp xúc với chúng thường xuyên mà không hề để ý. Trong thời buổi công nghệ khoa học ngày càng phát triển các nhà sản xuất động cơ liên tục tung ra thị trường những mẫu động cơ tiên tiến nhất với mục đích tiết kiệm nhiên liệu khi bạn đã hiểu rõ được các chu trình nhiệt động cơ bản đó thì chúng ta cũng phần nào thấy được các hướng cải tiến động cơ của các chuyên gia trong ngành sản xuất ô tô.

>>> Xem thêm: học lái xe bằng C

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng