Có nên lắp camera hành trình trên xe ô tô

Camera hành trình là thiết bị được gắn trên xe ô tô có tác dụng ghi lại những diễn biến xảy ra trên đường đi, khi bạn di chuyển trên tuyến đường nào đó,những khung hình đẹp bạn sẽ lưu giữ được và đặc biệt camara hành trình sẽ trở thành bằng chứng nếu xảy ra va chạm hay cần trình báo trước lực lượng chức năng. Với tính năng đó thì liệu bạn thấy việc lắp camara hành trình trên xe ô tô có thực sự cần thiết hay không?

>> Những lưu ý thắt dây an toàn khi lái xe

>> Kỹ năng lái xe trên đường cao tốc

Có nên lắp camera hành trình trên xe ô tô

Lợi ích của camera hành trình đối với chủ xe là nó có thể trở thành bằng chứng trong những vụ va chạm hay tai nạn ngoài ý muốn. Hay những vụ tai nạn không phải lỗi chủ xe ô tô gây ra cũng được ghi lại đầy đủ, làm cơ sở để họ được đền bù hay trở nên vô tội trước pháp luật.Camera hành trình
Ngoài những lợi ích cá nhân thì camera hành trình trên xe ô tô còn mang lại lợi ích dành cho cộng đồng và xã hội. Nếu như tất cả các xe ô tô lưu thông tại Việt Nam đều được lắp đặt camera hành trình thì chắc chắn bọn cướp giật, đâm chém như hiện nay sẽ phải chùn tay hành động khi biết rằng có hàng chục chiếc camera đang chĩa thẳng vào chúng, mọi thông tin từ biển số xe, đặc điểm nhận dạng của những kẻ xấu đó đều được ghi lại, giúp ích rất nhiều cho cơ quan điều tra.
Đặc biệt hơn, trong những vụ tai nạn giao thông phức tạp, cơ quan điều tra còn nhờ vào camara hành trình của những xe đi qua để thu thập được rất nhiều góc ảnh khác nhau, giúp cho việc xác định chứng cứ, nguyên nhân gây ra tai nạn rõ ràng và nhanh chóng hơn, từ đó trở thành một biện pháp răn đe cánh tài xế phải lái xe đúng luật lệ giao thông.

Bất cứ ai cũng có thể tố cáo những người tham gia giao thông  không tuân thủ luật lệ giao thông bằng cách gửi những đoạn video  mà camara hành trình ghi lại gửi tới các cơ quan chức năng, trở thành bằng chứng không thể chối cãi để xử phạt những người coi thường an toàn giao thông, từ đó tỉ lệ tai nạn giao thông cũng sẽ được giảm hẳn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng