Có thể bạn chưa biết nhiều về dòng xe Crossover

Nếu muốn sắm cho mình một chiếc Crossover (CUV) bạn sẽ đặt ra cho mình câu hỏi (khả năng vận hành trong mọi điều kiện thời tiết, khoang chứa đồ, các mẫu được ưa chuộng nhất…). Hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của học lái xe ô tô Hà Nội 83 Group chúng tôi

Những điều chưa biết về dòng xe Crossover

Thân xe crossover có kết cấu nguyên khối, không sử dụng khung tải. Chính vì vậy Crossover không phải chia sẻ một phần thân dưới cho khung tải và kết cấu hệ thống treo phụ thuộc phía sau, giúp cải thiện không gian hành khách và hàng hóa lớn hơn. Những chiếc Crossover cao hơn so với dòng sedan và ngắn hơn so với SUV.

dòng xe hơi Crossover

Tham khảo thêm: thi lái xe b2 – 2,9 triệu đồng

Điểm yếu của Crossover so với SUV là tuy sở hữu hệ dẫn động 4 bánh, nhưng khả năng off-road thấp hơn rất nhiều. Nhưng bù lại khả năng tiết kiệm nhiên liệu của Crossover được đánh giá cao hơn so với SUV.

Những kích thước khác nhau của Crossover

Dòng crossover có các mẫu xe cỡ nhỏ, trung và lớn. Những chiếc Crossover nhỏ điển hình như: Honda CR-V, Mazda CX-5, Nissan Rogue, Hyundai Tucson, Mitsubishi Outlander và Toyota RAV4. Một số cỡ nhỏ hạng sang đáng chú ý là: Porsche Macan 2015, Lexus NX…

honda CR V

Tham khảo: học lái xe bằng C –  8 triệu đồng

Crossover hạng trung đáng chờ đợi: Kia Sorento, Hyundai Santa Fe và Toyota Highlander. Crossover sở hữu không gian lớn bao gồm Chevrolet Traverse, Buick Enclave, GMC Acadia và Acura MDX.

Khả năng vận hành của Crossover trong điều kiện thời tiết xấu ra sao?

Crossover được đánh giá cao hơn sedan về khả năng di chuyển trong điều kiện thời tiết xấu và có tuyết chính nhờ cấu tạo bởi kết cấu nguyên khối nên có khoảng cách gầm xe cao hơn. Ngoài ra dòng xe này cũng sở hữu hệ dẫn động 4 bánh nên dễ dàng vượt qua những quãng đường tuyết và lầy lội tốt hơn so với sedan.

Những chiếc CUV phổ biến hiện nay

Dưới đây là một vài mẫu CUV được sử dụng phổ biến hiện nay mà dạy lái xe ô tô 83 đưa ra cho các bạn tham khảo

+ Honda CR-V 2005
+ Mitsubishi Outlander 2007
+ Toyota RAV4 2009-2011
+ Nissan Murano 2011-2012
+ Acura MDX 2005-2005
+ Toyota Highlander 2005-2007
+ Subaru Forester 2015

Ngoài ra còn có rất nhiều Crossover hạng sang được sản xuất từ các hãng xe sang như Mercedes-Benz hoặc Bentley:
Mercedes-Benz GLE Coupe 2016: Mercedes-Benz GLE Coupe 2016 sở hữu hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian với động cơ V6 Biturbo có công suất lên tới 362 mã lực, kết hợp với hệ thống Dynamic Select với 5 chế độ lái.

Những chiếc Crossover quả thật rất đặc biệt đáng để bạn quan tâm. Chúc bạn ngày mới an lành và luôn luôn vui vẻ. Đừng quên tham khảo thêm khóa học bằng lái xe b2 để đủ điều kiện lái xe hơi gia đình.

khóa học bằng lái xe b2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng