Công nghệ mới trộm xe ôtô khởi động bằng nút bấm

Trung tâm thông tin tội phạm quốc gia Mỹ vừa thông báo rằng họ đã phát hiện một thiết bị được các tên trộm sử dụng để trộm cắp xe ô tô  có lắp 1 hệ thống khởi động bằng nút bấm, có tên gọi là “Mystery Device”. Thông tin này đang khiến cho nhiều người sử dụng xe ô tô tại Mỹ lo lắng.

>> Đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ hội nghị ISOM
>> So sánh giao thông Việt Nam và giao thông Mỹ

Công nghệ mới trộm xe ôtô khởi động bằng nút bấm

Theo NICB (trung tâm thông tin tội phạm quốc gia Mỹ), Mystery Device có khả năng ăn cắp sóng, mã hóa và dùng chính tần số sóng thu thập được để mở khóa xe không khác gì so với chìa khóa nguyên bản của hãng mà không hề để lại dấu vết nào.Mystery Device

Sau khi phát hiện được thiết bị này NICB đã đưa ra cảnh báo, Mystery Device hoạt động với 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu, nó sẽ nhận diện tín hiệu của chìa khóa điều khiển từ khoảng cách 3 m. Những tín hiệu sau khi nhận diện sẽ được chuyển qua một hộp “tái lập tín hiệu”. Ở đây, những tín hiệu thu được sẽ được xử lý và hóa thành “chìa khóa” giúp những tên trộm dễ dàng mở khóa và khởi động chiếc xe 1 cách dễ dàng.

Hiện tại, nhiều nhân viên của Trung tâm thông tin tội phạm quốc gia Mỹ đang phối hợp với nhà bán lẻ ô tô hãng CarMax với mục đích là để đánh giá hiệu quả của thiết bị bí ẩn này.

Đến thời điểm hiện tại, trung tâm NICB vẫn chưa có thông tin về số lượng phương tiện bị đánh cắp bằng thiết bị Mystery Device do không thu thập được các chứng cứ.

Tuy nhiên NICB cũng đã khẳng định, thiết bị mới này được sản xuất bởi 1 công ty thứ 3 trong lĩnh vực an ninh từ một đất nước khác không phải Mỹ. Mystery Device được sản xuất ra là nhằm xác định các lỗ hổng an ninh của những xe ô tô dùng chìa khóa điều khiển từ xa. Tuy nhiên, khi rơi vào tay kẻ xấu, nó đã bị sử dụng sai mục đích và trở thành thiết bị nguy hiểm đối với chiếc xe ô tô của người dân Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng