Đăng ký “xe chính chủ” gia tăng đáng kể

Khi mà thời hạn chót quy định về thủ tục đăng ký xe chính chủ khi không đủ giấy tờ thì số lượng người dân đi làm thủ tục chuyển nhượng quyền sở hữu phương tiện giao thông tăng đáng kể trong mấy ngày nay.

>> Điều khiển xe không chính chủ chưa chắc bị phạt

>> Sử dụng thiết bị thông minh kiểm tra xe chính chủ

Đăng ký “xe chính chủ” gia tăng đáng kể

Theo số liệu thống kê của Phòng CSGT  tỉnh Quảng Ninh, tính từ đầu năm 2016 đã có gần 5.400 trường hợp đến đăng ký chuyển nhượng quyền sở hữu xe.

“Từ nay đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2016, những phương tiện đã mua bán qua nhiều đời chủ sẽ được cơ quan đăng ký và quản lý phương tiện giao thông tỉnh Quảng Ninh tạo điều kiện thuận lợi, đơn giản hóa thủ tục để việc chuyển nhượng quyền sở hữu phương tiện  được dễ dàng.”  Ông Phạm Hồng Sơn ( trưởng phòng CSGT tỉnh Quảng Ninh) cho biết.Kiểm tra xe chính chủ

Ông Sơn còn cho biết thêm: “Với những trường hợp phương tiện giao thông qua mua bán, cho tặng, biếu hoặc chuyển nhượng đã quá thời gian 30 ngày mà chưa làm thủ tục chuyển nhượng quyền sở hữu xe thì sẽ bị xử phạt  theo quy định chứ không phải cứ điều khiển xe không chính chủ là bị xử phạt. Trong quá trình điều tra giải quyết tai nạn nếu lực lượng chức năng phát hiện xe không chuyển nhượng quyền sở hữu cũng sẽ bị xử phạt”

Theo Ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó đội trưởng, Đội đăng ký và quản lý phương tiện, Phòng CSGT CA tỉnh Quảng Ninh, vì gần tới thời hạn cuối quy định xử phạt về  việc đăng ký chuyển nhượng quyền sở hữu phương tiện nên các chủ phương tiện đến đăng ký khá đông. Cùng với đó, thủ tục đăng ký chủ sở hữu cũng được đơn gian hóa nên trường hợp người dân có chứng từ đầy đủ của xe, chỉ cần đến cơ quan đăng ký xe, kê khai đầy đủ vào mẫu đã có sẵn của Bộ Công an.

Ông Tùng cho biết “Thời gian gần đây đa số người dân đã rất có ý thức trong việc đến làm thủ tục sang tên đổi chủ  phương tiện xe ô tô, xe gắn máy. Thời gian tiếp nhận đầy đủ các thủ tục của người dân, chúng tôi sẽ thông báo, xác minh sau 30 ngày thì người dân sẽ được làm thủ tục chuyển nhượng quyền sở hữu phương tiện. Cùng với đó, bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2017, những trường hợp không có chứng từ chuyển nhượng hoặc chứng từ chuyển nhượng không đầy đủ sẽ không thể chuyển nhượng quyền sở hữu phương tiện được nữa.Còn những trường hợp có  đầy đủ chứng từ mua bán sẽ vẫn được giải quyết như bình thường”-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng