Dạy lái xe ô tô qua những con hẻm

Khi bạn điều khiển xe hơi vào những ngõ nhỏ, dài và ngoằn ngoèo, thì hầu hết các tài xế đều “toát mồ hôi” mới có thể quay được đầu xe.

Trung tâm dạy lái xe ô tô chúng tôi đã quan sát thấy ngay cả khi lái xe trong những đường ngõ quen thuộc, việc va quệt sứt đầu mẻ đuôi sẽ vẫn có thể xảy ra. Chưa kể, nếu như bạn luống cuống và chậm trễ ở giữa đường, thì chiếc xe sẽ gặp phải tình huống “tiến không được mà lùi cũng chẳng xong” do ùn tắc xe cộ.

Một số kinh nghiệm dưới đây có thể sẽ giúp cho các tài xế đỡ khó khăn hơn trong việc xoay sở ở nơi những ngõ hẹp. Tuy nhiên, thì việc tham khảo và vận dụng được các kinh nghiệm trên cần sự linh hoạt theo từng hoàn cảnh cụ thể.

Dạy lái xe ô tô qua những con hẻm

Tìm và xác định không gian quay đầu xe

Trong ngõ nhỏ lại có được nhiều phương tiện lưu thông, việc di chuyển bình thường vốn dĩ đã khó khăn, thì với việc quay đầu xe hay ra vào nhà hoặc garage sẽ lại càng cần phải có đưuọc sự khéo léo hơn nữa.

Việc đầu tiên khi quay đầu xe thì trung tâm dạy lái xe ô tô 83 Group chúng tôi khuyên bạn nên tìm vị trí thích hợp để có thể thực hiện quay đầu trong ngõ hẹp hay trên phố nhỏ. Đó có thể sẽ là một con hẻm (đương nhiên là phải rộng hơn thân xe một chút), một cái sân, một cái cổng của cơ quan nào đó xây thụt vào bên trong, hay bất cứ một không gian mở nào.

Tài xế có thể phải chấp nhận tốn thêm nhiên liệu để có thể tìm vị trí thích hợp thay vì mất hàng chục “đỏ” để cố gắng xoay sở ở một vị trí không thuận tiện.

Đầu xe luôn được ưu tiên

Một số lái xe sẽ thường chọn cách chui đầu vào những trong hẻm rồi lùi ra để quay đầu. Tuy nhiên, giải pháp này chưa hẳn đã hợp lý và sẽ khiến cho quá trình quay xe trở nên khó khăn hơn.

hoc-sinh-tap-lai

Theo kinh nghiệm của trung tâm học lái xe ô tô 83 Group, khi bạn xoay sở ở không gian hẹp thì đầu xe sẽ luôn được ưu tiên hơn so với đuôi, tức là luôn phải hướng về phía không gian rộng hơn. Khi đó, bánh trước sẽ được linh hoạt và thân xe sẽ xoay được góc lớn hơn với mỗi lần “đỏ”.

Áp dụng tương tự, khi các gia đình có mặt tiền rộng hơn ngõ thì nên tiến xe vào nhà. Ngược lại, nếu như mặt tiền hẹp hơn ngõ thì nên lùi xe vào nhà để quay đầu.

Mở cua chuẩn xác

Khi bạn đã đạt được hai điều kiện trên, quá trình xoay sở sẽ đạt được hiệu quả sẽ còn phụ thuộc vào việc lái xe mở cua (đánh vô-lăng) có chính xác hay không, cả khi lùi vào hẻm và lúc tiến lên.

Kỹ thuật này sẽ còn phụ thuộc khá nhiều vào kích cỡ của những chiếc xe, do vậy, người điều khiển phải cảm nhận và đánh giá được không gian xung quanh xe. Để có được kỹ năng trên, thì người lái xe phải dành thời gian luyện tập và tích lũy kinh nghiệm.

Nếu như bạn đang có nhu cầu học lái xe ô tô thì hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi để có được sự tư vấn tốt nhất cho quý khách, đảm bảo quý khách sẽ hài lòng về dịch vụ của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng