Đi xe máy trên vỉa hè bị phạt tới 400.000 đồng

Tình hình người dân thường xuyên đi lên vỉa hè khi tham gia giao thông ở các thành phố lớn đang là vấn đề khá bức bối rất dễ xảy ra tai nạn giao thông và ảnh hưởng tới mỹ quan đô thị. Chính vì vậy Nghị định số 46/2016/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 01 tháng 08 năm 2016  quy định mức phát đi xe máy trên vỉa hè có thể lên tới 400.000 VNĐ sẽ giúp hạn chế nhiều vấn đề này xảy ra, hãy cùng học lái xe ô tô 83 tìm hiểu về nội dung nghị định này nhé.

Mức phạt đi xe máy trên vỉa hè có thể lên tới 400.000 đồng

Nghị định 46/2016/NĐ-CP không chỉ quy định rõ về mức phạt dành cho xe máy, xe gắn máy với vi phạm đi xe trên vỉa hè mà còn quy định rõ cả các hình thức phạt bổ sung đối với hành vi này khi xảy ra tai nạn. Cụ thể như sau: Mức xử phạt xe máy đi trên vỉa hè ( trừ trường hợp đi qua vỉa hè để vào nhà) là từ 300 ngàn đồng đến 400 ngàn đồng. Nghị định còn đưa ra quy định về mức phạt bổ sung là tịch thu giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng nếu gây ra tai nạn do đi xe máy trên vỉa hè.

Mức phạt tương tự như trên cũng được áp dụng  đối với việc điều khiển xe hoặc người ngồi trên xe bám, đẩy xe hoặc vật khác hay dẫn theo xúc vật hoặc mang kèm theo hàng hóa cồng kềnh, vượt quá giới hạn cố định.Mức phạt vi phạm khi đi xe máy trên vỉa hè

>> Học lái xe b2

Ngoài ra nội dung nghị định này còn quy định mức phạt tiền từ 60 nghìn đồng đến 80 nghìn đồng sẽ được áp dụng cho các hành vi vi phạm như sau:

-Không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của các biển báo hiệu giao thông, vạch kẻ đường

-Trước khi vượt xe, không bật đèn báo hiệu xin vượt phương tiện khác

-Chuyển hướng tại điểm có vạch kẻ đường dành cho người đi bộ mà không nhường đường cho: người khuyết tật, người đi bộ qua đường.

-Tại các điểm không có vạch kẻ đường cho người đi bộ mà người điều khiển xe không nhường đường cho các phương tiện đi ngược chiều, người đi bộ, người khuyết tật đang qua đường.

– Bật đèn chiếu xa trên phương tiện khi tránh xe đi ngược chiều.

Xem thêm>> Thi bằng lái b2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng