Những điều bạn cần biết trước khi thi bằng lái xe 4 bánh

Học và thi bằng lái xe 4 bánh hiện đã trở thành một nhu cầu rất lớn của người dân, đặc biệt tại khu vực thành phố như Hà Nội. Nếu như bạn đang có nhu cầu thi bằng lái xe 4 bánh thì đừng bỏ qua những điều mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Những điều bạn cần biết trước khi thi bằng lái xe 4 bánh

1. Bạn có biết bao nhiêu tuổi được thi bằng lái xe ô tô 4 bánh?

Theo điều 60 trong Bộ luật Giao thông đường bộ quy định về độ tuổi thi bằng lái xe, người đủ 18 tuổi trở lên được thi bằng lái xe ô tô 4 bánh 9 chỗ ngồi, người đủ 24 tuổi trở lên được lái xe từ 10 đến 30 chỗ ngồi. Nội dung cụ thể như sau:học lái xe 4 bánh

  • Người đủ 16 tuổi trở lên được lái xe gắn máy có dung tích xi-lanh dưới 50 cm3.
  • Người đủ 18 tuổi trở lên được lái xe môtô hai bánh, xe môtô ba bánh có dung tích xi- lanh từ 50 cm3 trở lên và các loại xe có kết cấu tương tự; xe ô tô tải, máy kéo có người trọng tải dưới 3.500 kg trở lên, xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi.
  • Người đủ 21 tuổi trở lên được lái xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải từ 3.500 kg trở lên; lái xe hạng B2 kéo rơ moóc (FB2).
  • Người đủ 24 tuổi trở lên được lái xe ô tô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi; lái xe hạng C kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc (FC).
  • Người đủ 27 tuổi trở lên được lái xe ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi; lái xe hạng D kéo rơ moóc (FD).
  • Tuổi tối đa của người lái xe ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi là 50 tuổi đối với nữ và 55 tuổi đối với nam.

2. Học và thi lấy bằng lái xe 4 bánh hết bao nhiêu tiền?

Chi phí thực tế khi học lái xe ô tô hay học lái xe 4 bánh hết bao nhiêu tiền là một vấn đề mà bất cứ người nào có nhu cầu học lái xe đều quan tâm và tìm hiểu. Giống như khi  bạn muốn mua bất kỳ sản phẩm nào, phải bỏ ra một số tiền thì sẽ muốn biết tiền mình bỏ ra sẽ nhận lại được chất lượng sản phẩm gì những dịch vụ gì. Đối với việc học lái xe ô tô cũng thế, bao nhiêu tiền cho một khóa học lái xe ô tô 4 bánh, chi phí bạn bỏ ra đối với 1 khóa học lái xe ô tô bao gồm những chi phí gì?

  • Chi phí hồ sơ: Là khoản chi phí mà bạn phải trả cho trung tâm đào tạo lái xe về hồ sơ học lái xe ô tô. Đó là khoản lệ phí mà trung tâm đào tạo lái xe sẽ nhận của mỗi học viên khi thu hồ sơ và chuẩn bị lớp học, cũng như các dịch vụ cơ bản ban đầu cho bạn.
  • Chi phí học lái xe thực hành bao gồm: Chi phí xăng xe tập lái, Chi phí bảo dưỡng xe, bảo dưỡng sân tập, Chi phí cho thầy dạy lái xe ô tô,…
  • Chi phí học lý thuyết: là chi phí tài liệu ( sách, DVD, phần mềm), phòng học và điện nước.

Tham khảo học phí khóa học lái xe 4 bánh : Khóa học lái xe ô tô hạng B1  chỉ với 6tr500

                                                                          Khóa học lái xe ô tô hạng B2  chỉ với 5tr200

thi-lai-xe-4-banh3. Học bằng lái xe 4 bánh trong bao lâu?

Học bằng lái xe ô tô 4 bánh mất bao nhiêu thời gian cũng là thông tin quan trọng mà nhiều người có nhu cầu học bằng lái xe quan tâm.
Khóa học lái xe ô tô hạng B1, B2, C tại trung tâm đào tạo 83 GROUP khai giảng liên tục, lịch học linh hoạt, học viên có thể tự chọn thời gian học phù hợp nhất với lịch làm việc và công tác của mình. Thời gian học lái xe ô tô B1 và B2 tối thiểu 3 tháng, thời gian học lái xe ô tô hạng C tối thiểu là 6 tháng.

Trên đây là những thông tin quan trọng bạn cần phải biết trước khi đăng ký tham gia học lái xe 4 bánh. Nếu như bạn đang có nhu cầu học lái xe 4 bánh nhanh, đảm bảo tay lái vững vàng, học phí tốt thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và sử dụng dịch vụ, hậu mãi tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng