Động cơ xe ôtô đang yếu dần nếu thấy dấu hiệu sau

Qua thời gian dài dùng, động cơ xe o to dần “xuống sức”, nếu như chủ xe ko kịp thời phát hiện sửa chữa, bạn sẽ phải tốn một khoản chi phí không nhỏ để “trùng tu” toàn bộ động cơ. Nếu thấy các dấu hiệu sau thì bạn nên mang xe đi kiểm tra sửa chữa vì động cơ xe ô tô đang yếu dần.

>> Dừng xe ô tô liên tục có tác hại gì đối với động cơ

>> Toyota ra mắt động cơ 1.2 lít Turbo mới

Động cơ xe ôtô đang yếu dần nếu thấy dấu hiệu sau

1. Tăng tốc ì ạch

Đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất, nếu một ngày đẹp trời khi bạn nhấn chân ga và động cơ không phản hồi nhanh nhẹn như lúc vừa mua, bạn buộc phải nhấn sâu chân ga hơn thông thường để vượt mặt xe khácthì bạn phải kiểm định ngay việc tắc nghẽn trong béc phun, lọc gió hoặc rò rỉ đường nhiên liệu.

Béc phun sẽ đẩy nhiên liệu vào trong xi-lanh kết hợp với không khí sạch qua màng lọc trước đó, tại buồng đốt, hệ thống đánh lửa sẽ đốt cháy hỗn hợp xăng và gió để quay piston. Qua hành trình sử dụng, đường ống nhiên liệu bị rò rỉ, máy bơm bị yếu và lọc bị tắc sẽ làm sai lệch tỉ lệ hòa khí này dẫn tới xe hoạt động dưới công suất thiết kế.Động cơ xe ô tô

2. Hiện tượng xả khí không bình thường
Nếu xe của bạn ko buộc phải là một chiếc siêu xe mà bạn lại thấy có lửa phụt ra từ ống xả của xe, thì khi đó, hệ thống bơm nhiên liệu đang bơm thừa vào buồng nổ hoặc bugi đánh lửa ko đốt cháy hết nhiên liệu. Hình như, một số hư hỏng trong hệ thống điện và cảm biến khí xả, cảm biến động cơ cũng gây buộc phải tình trạng sai lệch trong tỉ lệ hòa khí.

Một lý tại vì khác là bugi bị bao phủ do mụi than trong giai đoạn đánh lửa hoặc từ dầu động cơ lọt vào buồng đốt. Bên cạnh đó, khói đen xuất hiện từ hệ thống khí xả là dấu hiệu động cơ đang gặp vấn đề nghiêm trọng, bạn nên mau chóng kiểm tra chúng càng sớm càng hiện đại.

3. Tay lái rung lắc khi điều khiển
Khi động cơ hoạt động ở trạng thái nghỉ, xe bị rung lắc nhiều hơn thường nhật, độ nghiêm trọng của hiện tượng này đơn giản cảm nhận từ một số rung động được truyền lên vô lăng hay lên đầy đủ xe. Nếu việc rung lắc của xe kéo dài, nó sẽ dẫn đến nhiều hậu quả khác như xe hao xăng hơn, động cơ khởi động gian truân hơn, máy nổ giật cục khi không tải, đặc biệt lúc bạn mở máy lạnh, máy sưởi hoặc hệ thống đèn.

Khi vô-lăng trên xe thường bị rung lắc, rất có thể động cơ trên xe của bạn đang bị mất công suất. Điều này bắt nguồn từ 3 nguyên nhân chính: một hoặc nhiều bugi không hoạt động, mất áp suất động cơ và tỉ lệ xăng gió bị sai lệch.

4. Leo dốc khó khăn
Gần giống như tình trạng tăng tốc ì ạch, xe ô tô của bạn buộc phải rất vất vả mới leo lên đc con dốc Bên cạnh đó trước đó, bạn có thể đoạt được nó một phương pháp dễ dàng. Nguyên nhân việc này thường bắt nguồn từ bộ phận nhiên liệu. chi tiết, bộ lọc sẽ giữ lại các cặn bẩn có kích thước 1/1000 inch, nếu nó bị tắc, bơm xăng sẽ nên làm việc nhiều hơn để bù lượng nhiên liệu bị thiếu. Khi xe leo dốc, tình trạng thiếu nhiên liệu sẽ thêm trầm trọng, khiến động cơ xe bị khựng và thiếu công suất để giúp xe có thể vượt dốc.

5.  Đèn Check Engine sáng
Trên một số xe Thời gian này đc lắp rất nhiều cảm biến xung quanh động cơ, vì thế khi những chi tiết này gặp trục trặc, hệ thống máy tính sẽ nhận diện và báo cho chủ xe thông qua đèn trên bảng điều khiển. tất nhiên, một số lỗi liên quan tới động cơ phần lớn sẽ khiến cho xe ko hoạt động ổn định và yếu đi. Khi thấy đèn này sáng, đầu tiên bạn phải kiểm định những bộ phận có lắp cảm biến như bộ lọc khí xả (catalytic converter), cảm biến oxy, cảm biến khí nạp và dây phin bugi.

Sau khi nắm rõ một số dấu hiệu cho thấy động cơ xe ô tô đang dần đi, bạn có thể đơn giản bắt được “bệnh” của xe và thực hiện sửa chữa một cách nhanh lẹ với khoản phí tổn hợp lý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng