Đức: Tiến hành lắp đèn báo giao thông dưới mặt đất

Mới đây, tại Augsburg, Đức đã triển khai kế hoạch lắp đặt hệ thống đèn báo giao thông dưới đất để đảm bảo an toàn cho những người có thói quen sử dụng điện thoại đi bộ tham gia giao thông

Học lái xe ô tô 83 chuyên cung cấp các dịch vụ đào tạo lái xe ô tô uy tín tại Hà Nội

Đức: Tiến hành lắp đèn báo giao thông dưới mặt đất

Để có thể đảm bảo an toàn giao thông cho những người có thói quen sử dụng điện thoại khi đi bộ, tại thành phố Augsburg (Đức) đã tiến hành lắp đặt hệ thống đèn báo hiệu giao thông xuống phía dưới mặt đường để tránh gia tăng tai nạn giao thông.

Theo những thông tin được chia sẻ, vào tháng 3/2016 vừa rồi tại thành phố Augsburg. Một cô gái đã thiệt mạng khi bị một đầu xe điện đâm khi mới 15 tuổi. Điều đáng nói là nguyên nhân của vụ tai nạn lại là do cô gái trẻ này đeo tai nghe, mắt lại đang chăm chú vào điện thoại và bằng qua đường mà không quan sát đèn báo hiệu

hệ thống đèn báo giao thông dưới đất tại Augsburg

Tham khảo: học bằng lái xe hạng C – 8 triệu đồng

Chính vì nguyên nhân này, đồng thời nhận thấy thực tiện rằng, có rất nhiều người đi bộ khi tham gia giao thông không thực sự tập chung mà chỉ chăm chăm sử dụng điện thoại như những con nghiện. Chính quyền thành phố Augsburg (Đức) đã cho tiến hành lắp đặt hệ thống đèn báo hiện giao thông phía dưới mặt đường để đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, đặc biệt là tại những điểm có mật độ tham gia giao thông cao và nguy hiểm như ngã ba, ngã tư. Hiệu quả của đề án này sẽ được theo dõi thường xuyên trong một khoảng thời gian nhất đinh trước khi chính quyền thành phố đưa ra quyết định lắp đặt hệ thống trên toàn thành phố.

Với hệ thống đèn LED, đèn báo hiệu giao thông dưới đất này, bạn có thể nhìn thấy hệ thống đèn báo ngay cả khi bạn đứng ở xa hay đang chăm chăm nhìn vào chiếc điện thoại. Ông Tobias Harms thuộc công ty Stadtwerke Augsburg chia sẻ:

Tobias Harms chia sẻ

Tại một số quốc gia đã có những biện pháp nhằm giảm thiểu tình trạng tai nạn giao thông xảy ra đối với người đi bộ sử dụng điện thoại như:

Việc thiết kế làn đường dành riêng cho người đi bộ tại Thành phố Trùng Khánh – Trung Quốc, thành phố Antwerp của Bỉ hay tại trường đại học Kasetsart tại Thái Lan. Ngoài ra, tại bang Victoria (Úc) đã ban hành quy định xử phạt đối với người vi phạm luật giao thông với lỗi sang đường sang quy định khi đang mải mê sử dụng điện thoại với mức phạt là 76 đô Úc.

Đây quả là một trong những giải pháp giúp giảm thiểu tai nạn giao thông, một chủ để nóng của rất nhiều quốc gia trên thế giới.

các khóa học lái xe ô tô tại 83 Group

Tham khảo thêm: học bằng lái xe b2 – 5,5 triệu đồng – thi bằng lái xe b2 – 2,9 triệu đồng

Nguồn: Báo dân trí

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng