Hà Nội: Thí điểm sử dụng thiết bị thông minh kiểm tra xe chính chủ

Hà Nội sẽ là tỉnh đi đầu trong cả nước khi thực hiện thí điểm kiểm tra phương tiện xe cơ giới chính chủ thông qua thiết bị thông minh kể từ ngày 1/1/2017 – hoclaixe83.com

Hà Nội: Thí điểm sử dụng thiết bị thông minh kiểm tra xe chính chủ

Thông tin về việc TP. Hà Nội sẽ tiến hành thí điểm việc kiểm tra xe chính chủ đối với người điều khiển xe máy chính thức thực hiện từ ngày 1/1/2017, Phó GĐ Công an TP. Hà Nội cho biết: “Công an TP Hà Nội vẫn đang chờ chủ trương của Chính Phủ cũng như của Bộ Công an.

xử lý vi phạm giao thông đường bộ

Theo đại tá Đào Thanh Hải, thiết bị thông minh ở đây được nói đến đó chính là các dữ liệu dân cư của Công an TP. Hà Nội. Trong hệ thống dữ liệu này của Công an, thì tất cả các thông tin liên quan như tên, tuổi, địa chỉ của những ai sở hữu xe máy, xe gắn máy cũng như mối quan hệ gia đình của từng đối tượng một

Khi các lực lượng chức năng yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra hành chính, nếu như người điều khiển phương tiện giải thích đó là xe của người thân thì cán bộ, chiến sĩ sẽ xử lý tình huống bằng cách bấm điện thoại, máy tính đã được kết nối với hệ thống cơ sở dữ liệu thông minh của Công an để tiến hành xác định một cách chính xác xem phương tiện giao thông xe máy đó có phải chính xác là của gia đình đối tượng đó và đã tiến hành các thủ tục sang tên phương tiện hay chưa?

PCSGT đường bộ, đường sắt (PC 67, Công an TP.HCM) cho biết rằng họ sẽ không tiến hành việc xác minh cũng như xử phạt đối với các trường hợp đối tượng vi phạm khi không làm các thủ tục đăng ký sang tên xe chính chủ. “Nếu Hà Nội thực hiện được tốt việc kiểm tra xe máy chính chủ sử dụng thiết bị thông minh, việc này sẽ góp phần đẩy nhanh công tác phạt nguội đối với các trường hợp vi phạm được lấy thông tin qua hình ảnh hệ thống camera; đồng thời đây cũng chính là cơ sở để phục vụ các đơn vị chức năng có thể khám phá nhanh những vụ án, những vụ tai nạn giao thông có liên quan trực tiếp tới xe máy”, đại tá Hải nói.

Đó là toàn bộ những nguồn tin được học bằng lái xe b2 chia sẻ với người tham gia giao thông. Hãy tuân thủ nghiêm chỉnh luật an toàn giao thông, vì sự an toàn của bạn, của người thân và những người tham gia giao thông.

— Nguồn: Otofun —

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng