Học cách lái xe ô tô một cách an toàn

Với đời sống xã hội hiện này ngày càng phát triển thì nhu cầu của con người cũng vì thế mà sẽ càng đòi hỏi nhiều hơn. Để có thể bắt kịp với đời sống hiện nay thì xe ô tô, xe tải.. chính là một phần không thể thiếu của con người hiện nay, chúng giúp cho chúng ta có thể di chuyển nhanh hơn và cũng như là ở trong công viêc. Nhưng lái xe an toàn trước tiên thì chúng ta phải học lái xe ô tô để có thể lái xe cho an toàn nhé.
Học cách lái xe an toàn

Việc đầu tiên lúc bạn học lái xe ô tô đó chính là cần cài dây an toàn lúc ngồi vào vô lăng. Đây cũng chính là một nguyên tắc lái xe ô tô an toàn và quan trọng nhất, mà bạn cần nên nhớ. Sau đó hãy kiểm tra các cửa xe đã đóng chưa, kiểm tra các túi khí.
Để lái xe có được cảm giác thoả thích nhất, thì bạn cần điều chỉnh ghế lái sao cho nó vừa mang tầm điều khiển vô lăng. Chỗ ngồi nên thật thoải mái thì khi học lái xe ô tô chúng ta mới có thể dễ dàng kiểm soát và xử trí các tình huống.

su-co1

Làm quen mang thao tác trên xe

Khi bạn lên bất kỳ chiếc xe nào, thì bạn cũng buộc phải khiến cho mình quen với các vị trí trên xe. Thực hành các thao tác côn, ga, phanh, cần số, phanh tay … khi xe chưa chạy, để nhằm nhớ rõ các vị trí để thao tác chính xác khi lái xe.

Chỉnh ghế lái, chỉnh vô lăng, chỉnh gương chiếu hậu sao cho bạn có được tư thế ngồi lái tốt nhất, tư thế đặt tay vô lăng và góc quan sát tốt nhất qua gương chiếu hậu.

Bạn hãy nhớ cài dây an toàn trước lúc khởi động xe. Đây chính là điều đầu tiên khi bạn học lái xe ô tô. Ví như bạn ko cài dây an toàn thì chiếc túi khí ko những không cứu mạng bạn trong những tình huống tai nạn mà còn gây ra nguy hiểm hơn.

Đi chậm, chắc

Nếu mới học lái xe thì không bắt buộc nâng cao tốc đột ngột và đi có tốc độ cao. Bạn hay tập các kỹ năng lái xe chính xác ở những tốc độ tốt, và sau đó mới là nâng cao dần tốc độ. Thầy dạy lái xe sẽ giúp bạn những bước đầu tiên này.

Khi mới học lái xe, thì chúng ta phải thường xuyên quá lưu ý tới phía trước mà sẽ quên không quan sát gương chiếu hậu. Hãy tập các thói quen nhìn gương để quan sát 2 bên đường và phía sau xe. Và điều này sẽ giúp bạn tránh được các tình huống mà người mới lái hay gặp nên như là tạt đầu xe khác, cọ thành chiếc xe vào ven đường khi bạn đi quá sát, chèn vạch.

0-sathachlaixe-70c52

Nhường đường

Đi chậm và chắc, và đương nhiên là bạn sẽ bị những xe phía sau bấm còi, nháy đèn passing để xin vượt. Bạn đừng cuống cuồng tạt ngang hay là mất bình tĩnh và nâng cao tốc từ tiếng còi đấy.

Sau lúc xe đằng sau đã vượt, thì bạn hãy quay trở lại làn đường cũ và hãy chờ đợi lần bấm còi xin vượt tiếp theo. Hãy làm cho quen mang cách nhường đường cũng sẽ giúp bạn tăng kỹ năng lái xe.

Nhìn biển báo

Các loại biển báo hạn chế tốc độ, biển cấm ô tô, cấm ngừng đỗ, biển được phép rẽ phải khi có đèn đỏ …, mọi đều trước mắ bạn cần quan sát để không vi phạm luật.

Đừng bám đuôi những mẫu xe cao to như là những chiếc xe khách, xe tải, xe buýt, bạn sẽ mất hết tầm nhìn và khả năng quan sát biển.

Quay đầu

Quay đầu chính là kỹ năng hơi cơ bản khi học lái xe ô tô, nhưng lại không phải dễ dàng, nhất là có các người mới lái xe. có điều kiện giao thông rất đông đúc, các xe luôn bấm còi thúc giục, và việc quay đầu ở đoạn đường đông sẽ buộc phải có được 1 sự bình tĩnh rộng rãi hơn là kỹ năng..

Ở những phố bạn áp dụng kiểu quay đầu giữa đường (rất phổ biến ở Việt Nam), bạn cần quan sát và chọn được vị trí sở hữu thể có thể quay đầu được mà gây ít ảnh hưởng tới giao thông trên đường nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng