Học lái xe 7 chỗ thì có bằng gì?

Bạn muốn biết lái xe ô tô 7 chỗ cần bằng gì? Tham gia khóa >>> học bằng lái xe B2 là bạn đã có đủ điều kiện lái xế hộp 7 chỗ che nắng, che mưa không phân biệt mục đích kinh doanh hay không, lái xe số tự động hay số sàn.

Học lái xe 7 chỗ thì có bằng gì?

Xe 7 chỗ, sẽ thường được dùng trong cơ quan, gia đình, chính là loại xe được nhà sản xuất thiết kế sẽ có sức chứa cho 7 chỗ ngồi kể cả tài xế. Là một loại xe thông dụng, sẽ đáp ứng được nhu cầu chở người và cả chở hàng một cách thật tương đối. Một số xe phổ biến mà chúng ta có thể kể đến Toyota Innova, Huyndai Santafe … và nhiều dòng xe phổ thông khác. Vậy để lái được xe ô tô 7 chỗ ngồi (SUV) thì cần có bằng lái xe ô tô nào.

trung tâm đào tạo lái xe ô tô 83 Group

Lái xe ô tô 7 chỗ cần bằng lái xe hạng B1 hay B2

Vì dòng xe SUV này là xe 7 chỗ nên bạn cần phải học lái xe hạng B2. Hạng B sẽ được phân loại thành B1 (B1 có hai loại: B1 mới – lái xe số tự động và B1 cũ – cả tự động và số sàn) và B2. Trong đó B1 không kinh doanh vận tải và B2 thì có quyền được kinh doanh. Thông thường thì đa số học viên học lái xe ô tô sẽ đều chọn học bằng lái B2 và nhiều trung tâm đào tạo lái xe sẽ chỉ tổ chức học và >>> thi bằng lái xe B2.

san-tap-b2

Vậy bằng B2 lái được xe gì, và bằng lái xe hạng C lái được những loại xe gì? Cụ thể phân loại bằng lái xe và quyền điều khiển phương tiện đối với các loại giấy phép lái xe thông dụng là B và C như sau:

 • Bằng lái xe hạng B: Điều khiển xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi và xe tải dưới 3500kg
 • Bằng lái xe hạng C: Quy định điều khiển hạng B và kinh doanh vận tải trên 3500kg

Đối với một số công việc tài xế chuyên nghiệp là như lái xe khách từ 16 đến trên 50 chỗ ngồi. Những người điều khiển xe ô tô sẽ cần một loại giấy phép lái xe chuyên dụng hơn. Và yêu cầu của loại giấy phép lái xe này cũng sẽ cao hơn so với bằng lái xe hạng B và hạng C. Câu trả lời để có thể học lái xe ô tô 16 chỗ cần học bằng lái xe hạng D. Hạng D và E sẽ là các loại giấy phép lái xe quy định quyền điều khiển chở xe ô tô khách lớn. Và quy định về quyền điều khiển cụ thể về bằng lái xe hạng D và E như sau:

san-tap-c

 • Bằng lái xe hạng D: Điều khiển các loại xe quy định ở hạng C và xe khách từ 10 – 30 chỗ ngồi
 • Bằng lái xe hạng E: Điều khiển các loại xe quy định ở hạng D và xe khách trên 30 chỗ ngồi

Giấy phép lái xe hạng D và E sẽ yêu cầu kinh nghiệm lái xe và số km lái xe an toàn. Do đó thì người điều khiển phương tiện giao thông nếu như muốn có bằng lái xe hạng D hoặc E sẽ phải học lái xe hạng B hoặc C, sau 3 năm, thì tài xế sẽ phải làm thủ tục nâng hạng bằng lái để có thể có quyền lái các loại xe cao hơn theo luật giao thông đường bộ.

các khóa học lái xe ô tô tại 83 Group

Tham khảo: khóa học lái xe ô tô hạng C chuẩn 8 trđ tại HN

Kết luận: Có ba khóa học lái xe ô tô cho học viên cần bằng để lái xe 7 chỗ

 • Bằng lái xe B1 cũ: không dùng cho kinh doanh với dòng xe tự động và số sàn. Thời hạn sử dụng 10 năm.
 • Bằng B1 lái xe số tự động: chỉ dùng cho mục đích lái xe gia đình với dòng xe số tự động. Thời hạn đến tuổi về hưu (đối với nữ 50 tuổi, nam 55 tuổi mới phải đổi)
  >>> Xem ngay khóa học bằng lái xe b1 nếu bạn chỉ có nhu cầu lái xe 7 chỗ cho gia đình, cơ quan (không lái xe taxi, xe vận tải khách)
 • Bằng lái xe B2: được phép lái xe kinh doanh và không kinh doanh, được phép lái xe các dòng xe số sàn và số tự động.
  >>> Xem ngay học bằng lái xe B2 chỉ từ 2,9 triệu đồng đã có bằng lái xe ô tô 7 chỗ

Ngoài ba khóa học này, bạn có thể tham gia khóa học bằng C ở trên, tuy nhiên khóa học này thời gian dài và sẽ lãng phí nếu bạn xác định lâu dài chỉ lái dòng xe 7 chỗ.

Nếu như bạn đang có nhu cầu học lái xe ô tô thì hãy nhấc máy lên gọi cho chúng tôi để có được sự tư vấn tốt nhất. Trung tâm đào tạo lái xe ôtô 83 Group chúng tôi với những giáo viên dạy lái xe có kinh nghiệm lâu năm và các trang thiết bị hiện đại sẽ hứa hẹn đem đến cho bạn một khóa học hài lòng nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng