HỌC LÁI XE Ô TÔ – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE 83 GROUP HÀ NỘI

Học lái xe ô tô là một nhu cầu tất yếu. Tuy nhiên việc học lái xe như thế nào là băn khoăn của nhiều người. Như học lái xe ô tô nhưng học hạng gì, học ở đâu, chi phí hết bao nhiêu, yêu cầu như thế nào.

Trong bài viết này Trung tâm đào tạo lái xe 83 Group xin cung cấp một số thông tin liên qua đến việc học lái xe ô tô hiện nay.

HỌC LÁI XE Ô TÔ YÊU CẦU NHỮNG GÌ

Yêu cầu học lái xe ô tô phải đáp ứng tối thiểu 4 điều kiện:

Thứ nhất quy định về quyền công dân

Là công dân Việt Nam, người nước ngoài được phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam. Được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo hộ.

Thứ hai quy định về sức khỏe học lái xe ô tô

Bạn phải đủ sức khỏe học tập và làm việc. Đối với học lái xe ô tô yêu cầu phải là bệnh viện cấp quận huyện hoặc đa khoa trở lên cấp và xác nhận. Bệnh viện phải khám và xét nghiệm chặt chẽ. Nhằm sàng lọc những trường hợp dương tính với chất gây nghiện; mắt, chân tay bị tật quá yếu.

Thứ ba quy định về độ tuổi học lái xe ô tô

Theo quy định tại điều 59 và 60 của luật giao thông đường bộ thì độ tuổi học lái xe ô tô tương ứng với các hạng của giấy phép lái xe như sau:

Quy định tuổi học lái xe ô tô B1, B2

Người đủ 18 tuổi trở lên được được học lái xe ô tô hạng B1 và B2. Hạng B1 cấp cho người không hành nghề lái xe. Được điều khiển xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi; xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3.500 kg. Hạng B2 cấp cho người hành nghề lái xe điều khiển xe ô tô. Được chở người đến 9 chỗ ngồi; xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3.500 kg;

Quy định tuổi học lái xe ô tô hạng C

Người đủ 21 tuổi trở lên được học lái xe ô tô hạng C. Hạng C cấp cho người lái xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải từ 3.500 kg trở lên. Ngoài ra được lái các loại xe quy định cho các giấy phép lái xe hạng B1, B2;

Quy định tuổi nâng bằng lái xe hạng D

Người đủ 24 tuổi trở lên được học lái xe ô tô hạng D. Hạng D cấp cho người lái xe ô tô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi. Ngoài ra được lái các loại xe quy định cho các giấy phép lái xe hạng B1, B2, C.

Quy định tuổi nâng bằng lái xe hạng E

Người đủ 27 tuổi trở lên được học lái xe ô tô hạng E. Hạng E cấp cho người lái xe ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi. Và được lái các loại xe quy định cho các giấy phép lái xe hạng B1, B2, C, D.

Chú ý đối với điều kiện học lái xe ô tô nâng hạng

 • Người học để nâng hạng giấy phép lái xe ngoài yêu cầu về tuổi thì còn yêu cầu về kinh nghiệm. Đó chính là yêu cầu phải có đủ thời gian lái xe hoặc hành nghề và số km lái xe an toàn như sau:
 • Hạng B1 số tự động lên B1: thời gian lái xe từ 01 năm trở lên và 12.000 km lái xe an toàn trở lên;
 • Hạng B1 lên B2: thời gian lái xe từ 01 năm trở lên và 12.000 km lái xe an toàn trở lên;
 • Hạng B2 lên C, C lên D, D lên E; các hạng B2, C, D, E lên hạng F tương ứng; các hạng D, E lên FC: thời gian hành nghề từ 03 năm trở lên và 50.000 km lái xe an toàn trở lên;
 • Hạng B2 lên D, C lên E: thời gian hành nghề từ 05 năm trở lên và 100.000 km lái xe an toàn trở lên.
Ngoài ra, người học để nâng hạng giấy phép lái xe lên các hạng D, E phải có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc tương đương trở lên.

Tuổi tối đa của người lái xe ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi là 50 tuổi đối với nữ và 55 tuổi đối với nam.

Với mọi trường hợp chưa đủ tuổi thì không thể tham gia học lái xe và thi bằng lái xe ô tô. Đối với những trường hợp đó thì bạn cần chờ đến khi đủ tuổi để đăng kí học và thi. Mọi thắc mắc của bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được cung cấp thông tin chi tiết.

HỒ SƠ HỌC LÁI XE Ô TÔ

Người học lái xe ô tô lần đầu lập 01 bộ hồ sơ, nộp trực tiếp tại cơ sở đào tạo

Hồ sơ bao gồm:
 • Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe theo mẫu quy định.
 • Bản sao giấy chứng minh nhân dân, hay thẻ căn cước công dân, hoặc hộ chiếu. Giấy tờ này vẫn còn thời hạn.
 • Đối với người nước ngoài, yêu cầu: Bản sao hộ chiếu còn thời hạn trên 06 tháng. Và thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú hoặc chứng minh thư ngoại giao hoặc chứng minh thư công vụ;
 • Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định.

Người học lái xe ô tô nâng hạng lập 01 bộ hồ sơ, nộp trực tiếp tại cơ sở đào tạo

Hồ sơ bao gồm:

 • Giấy tờ quy định như hồ sơ lập đầu tiên;
 • Bản khai thời gian hành nghề và số km lái xe an toàn theo mẫu quy định.
 • Bản sao bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc bằng cấp tương đương trở lên.
 • Hồ sơ gốc và bản sao giấy phép lái xe (xuất trình bản chính khi dự sát hạch).
Người học lái xe ô tô khi đến nộp hồ sơ được cơ sở đào tạo chụp ảnh trực tiếp lưu giữ trong cơ sở dữ liệu giấy phép lái xe.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC LÁI XE Ô TÔ THEO QUY ĐỊNH HIỆN HÀNH

Người có nhu cầu học lái xe ô tô B1, B2, C, D, E, F phải được đào tạo tập trung tại cơ sở được phép đào tạo. Phải được kiểm tra cấp chứng chỉ sơ cấp hoặc chứng chỉ đào tạo. Trong thời hạn trên 01 (một) năm kể từ ngày cơ sở đào tạo kết thúc kiểm tra. Xét công nhận tốt nghiệp khóa đào tạo. Nếu không kiểm tra cấp chứng chỉ sơ cấp hoặc chứng chỉ đào tạo thì phải đào tạo lại theo khóa học mới.

Các môn học lái xe ô tô

Lý thuyết học lái xe ô tô

 • Pháp luật giao thông đường bộ. Gồm những nội dung: Những quy định chung. Quy tắc giao thông đường bộ. Xe ô tô tham gia giao thông đường bộ. Người lái xe tham gia đường bộ. Vận tải đường bộ.
 • Hệ thống báo hiệu đường bộ. Gồm: Quy định chung. Hiệu lệnh điều khiển giao thông. Biển báo hiệu gồm phân nhóm và hiệu lực của biển báo, biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, hiệu lệnh, chỉ dẫn và biển phụ. Các báo hiệu đường bộ khác như vạch kẻ đường, cọc tiêu, rào, dải phân cách.
 • Xử lý các tình huống giao thông. Các đặc điểm của sa hình. Các nguyên tác đi sa hình. Vận dụng các tình huống giao thông sa hình.
 • Cấu tạo và sửa chữa thông thường. Giới thiệu cấu tạo chung. Động cơ ô tô, gầm, điện…
 • Nghiệp vụ vận tải. Khái niệm chung về vận tải ô tô, quản lý vận tải, chỉ tiêu kinh tế- kỹ thuật. Kinh doanh vận tải xe ô tô. Các thủ tục trong vận tải. Trách nhiệm của người lái xe.
 • Đạo đức người lái xe và văn hóa giao thông. Những vấn đề cơ bản về phẩm chất đạo đức trong giai đoạn hiện nay. Đạo đức nghề của người lái xe. Trách nhiệm, quyền hạn của người sử dụng lao động, của lái xe trong kinh doanh vận tải. Thực hành cấp cứu.

Học kỹ thuật lái xe ô tô

 • Kỹ thuật lái xe gồm: Cấu tạo, tác dụng các bộ phận trong buồng lái. Kỹ thuật lái xe cơ bản. Kỹ thuật lái xe trên các loại đường. Kỹ thuật lái xe chở hàng hóa. Tâm lý khi điều khiển xe ô tô. Thực hành lái xe ô tô tổng hợp.
 • Môn thực hành lái xe gồm: Tập lái xe tại chỗ không nổ máy. Tập lái xe tại chỗ có nổ máy. Tập lái xe trong bãi phẳng (sân tập lái). Tập lái xe trong hình số 3, số 8 ghép, số tiến lùi theo hình chữ chi (sân tập lái). Tập lái xe trên đường bằng. Tập lái trên đường đèo núi. Tập lái trên đường phức tạp. Tập lái ban đêm. Tập lái xe có tải. Tập lái xe tổng hợp.

Thời gian khóa học lái xe ô tô.

Thời gian học lái xe ô tô quy định theo từng hạng bằng lái:

 • Đối với khóa học lái xe B1 tự động: 77 ngày
 • Đới với khóa học lái xe B1 số sàn: 89 ngày
 • Đối với khóa học lái xe B2: 93 ngày
 • Đối với khóa học hạng C: 140 ngày
 • Nâng hạng D, E: 30 ngày

HỌC LÁI XE Ô TÔ HẾT BAO NHIÊU TIỀN

Mỗi chương trình học lái xe ô tô có mức học phí khác nhau. Các khóa học lái xe ô tô được nhiều người quan tâm và tham gia nhất.

KHÓA HỌC LÁI XE Ô TÔ HẠNG B1 SỐ TỰ ĐỘNG

Học lái xe ô tô B1 số tự động là chương trình đào tạo mới có từ năm 2016. Từ khi có bằng lái xe b1 số tự động thì nhu cầu học lái xe b1 số sàn gần như không còn. Lý do chọn học lái xe số tự động có nhiều:

 • Lái xe số tự động dễ hơn số sàn nhiều lần.
 • Học lái xe số tự động nhanh hơn. Nhanh được thi, nhanh có bằng, thi rất dễ, ít bị trượt.
 • Xe số tự động ngày càng rẻ hơn. Sự chênh lệch giữa số tiền mua xe tự động chắt hơn số sàn không đáng kể. Trước đây, số tự động toàn là dòng xe đắt
 • Hạn bằng lái xe b1 vô cùng dài, đến tuổi nghỉ hưu.

Học phí khóa đào tạo lái xe b1 số tự động từ 3,8 triệu đến 9 triệu.

Đối với khóa học lái xe ô tô B1 số tự động 3,8 triệu

Đối với khóa học lái xe ô tô B1 số tự động 6,5 triệu

Đối với khóa học lái xe ô tô B1 số tự động 9 triệu. 

 

KHÓA HỌC LÁI XE Ô TÔ HẠNG B2 SỐ SÀN

ỗi chươn

KHÓA HỌC LÁI XE Ô TÔ TẢI HẠNG C

ỗi chươn

KHÓA NÂNG HẠNG LÁI XE HẠNG D, E

ỗi chươn

HỌC LÁI XE Ô TÔ Ở ĐÂU HÀ NỘI

Hiện nay, tại Hà Nội có nhiều địa điểm học lái xe ô tô.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng