Học lái xe tải, học lái xe khách thì học bằng gì được?

Lái xe tải, lái xe khách nên học bằng gì? đăng ký học bằng lái xe tải, xe khách ở đâu tại Hà Nội. Phí đăng ký học bằng lái xe ô tô là bao nhiêu?

Học lái xe tải, học lái xe khách thì học bằng gì được?

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về bằng lái xe tải, bằng lái xe khách thì tuyệt đối không thể bỏ qua những thông tin dưới đây.

>> Xem thêm: Khóa thi bằng lái xe B2 trọn gói 2,9 TRĐ tại Hà Nội

tiêu chí học lái xe ô tô tại 83 Group

Học bằng lái xe tải

Hiện nay, có không ít các công việc đòi hỏi người tài xế phải có bằng lái xe tải. Vậy, nếu muốn lái xe tải thì học loại bằng nào và hình thức học ra sao?

1. Lái xe tải thì học loại bằng nào?

Có 3 cấp độ hạng bằng mà bạn có thể học để đủ điều kiện lái xe tải. Cụ thể:

– Bằng lái xe hạng B1 và B2 được phép điều khiển xe tải dưới 3,5 Tấn. Tuy nhiên, bằng B1 sẽ không được lái xe kinh doanh (xe công ty…) còn bằng B2 thì được phép. Độ tuổi theo quy định học bằng B1, B2 là 18 tuổi

– Bằng lái xe hạng C: Bằng C được phép điều khiển xe tải trên 3,5 Tấn và các phương tiện theo quy định trong bằng B1, B2. Bằng C sẽ là phù hợp hơn cho những bạn có nhu cầu học bằng lái xe tải. Độ tuổi theo quy định học bằng C là 21 tuổi

– Bằng lái xe hạng D, E…cũng đủ điều kiện lái xe tải, tuy nhiên, các hạng bằng này phù hợp với bằng D và E chủ yếu là xe khách.

học lái xe tải

Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu học lái xe tải thì bạn nên học bằng lái xe hạng C. Bởi lẽ, bằng C sẽ được phép lái xe tải trên 3,5 Tấn còn bằng B2 chỉ phù hợp lái xe tải nhẹ. Ngoài ra, nếu có bằng B2 mà về sau bạn muốn lái xe tải trên 3,5 Tấn bạn sẽ lại phải học bằng C (mất thêm 3 năm) rất mất thời gian và chi phí.

Còn các hạng bằng D, E. Bạn cũng đủ điều kiện lái xe tải. Tuy nhiên để có các hạng bằng này, sẽ rất mất thời gian và chi phí trong khi bằng C vẫn có thể đáp ứng đủ yêu cầu lái xe của bạn

2.  Hình thức học bằng lái xe tải

Học bằng lái xe tải các hạng B2 hoặc C, bạn hoàn toàn có thể học trực tiếp khi tham gia các khóa học bằng B2 hoặc C mà không cần thông qua các khóa học nâng hạng. Chi tiết các khóa học được giới thiệu dưới đây.

Đăng ký: Học bằng lái xe hạng C tại đây

Học bằng lái xe khách

Đối với các bạn có nhu cầu học bằng lái xe khách. Các hạng bằng phù hợp với yêu cầu lái xe khách là bằng D và E. Cụ thể:

+ Bằng D: Bạn sẽ được phép điều khiển xe ô tô chở người từ 10 – 30 chỗ ngồi ( đã tính cả ghế lái)

+ Bằng E: Có bằng E bạn sẽ được phép điều khiển ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi ( đã tính cả ghế lái) và các phương tiện theo quy định trong bằng B2, C, D.

Vì vậy, nếu có điều kiện và phù hợp với mục đích học lái xe ô tô mà chọn lựa loại bằng lái xe nào cho phù hợp. Tuy nhiên, hình thức học để có bằng D hay E thì không phải bạn học viên nào cũng có thể nắm được rõ.

Bằng E

– Hình thức học bằng lái xe khách

Để có thể học bằng lái xe khách, các bạn sẽ phải có bằng B2, bằng C trước khi đăng ký thi nâng hạng bằng lái đồng thời đảm bảo những yêu cầu sau:

1. Bằng D: Bạn phải đủ 24 tuổi, đã có bằng B2 được 5 năm hoặc có bằng C được 3 năm

Hình thức học: các bạn nên học bằng C trước rồi đăng ký thi nâng hạng lên D. Khi đó, khoảng thời gian để có bằng D chỉ khoảng 3 năm 6 tháng. Còn nếu bạn học bằng B2 rồi đăng ký thi nâng hạng thì thời gian để có bằng D sẽ vào khoảng 5 năm 3 tháng.

>>> Xem thêm: Khóa thi nâng hạng giấy phép lái xe

Bằng D

2. Bằng E: Bạn phải đủ 27 tuổi, đã có bằng C được 5 năm hoặc có bằng D được 3 năm

Hình thức học: Bằng E bạn có thể học theo 2 hướng như sau:

– Học từ bằng B2 (3 tháng) rồi nâng hạng lên D (thêm 5 năm) rồi nâng hạng tiếp lên E (thêm 3 năm). Thời gian để có bằng E vào khoảng 8 năm 3 tháng

– Học từ bằng C ( 6 tháng) rồi nâng hạng thẳng lên E (thêm 5 năm). Vậy thời gian để có bằng E là khoảng 5 năm 6 tháng

=> Vì vậy, bạn nên chọn hướng thứ 2 để học bằng E.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của 83 Group gửi đến các bạn. Mong rằng đây sẽ là những thông tin bổ ích cho bạn. Chúc bạn nhanh chóng tìm được khóa học bằng lái xe ô tô phù hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng