6 lưu ý khi học lái xe ô tô

Nếu bạn đã học được cách lái xe an toàn thì việc sử dụng xe hiệu quả không còn là một điều xa lạ nữa. Và dưới đây là 6 lưu ý khi bạn học lái xe ô tô giá rẻ mà hoclaixe83.com chúng tôi lưu ý với bạn.

cach-hoc-lai-xe-o-to-nhanh-nhat

6 lưu ý khi học lái xe ô tô

1. Chọn loại xe phù hợp

Việc đầu tiên bạn cần phải lưu ý đó chính là lựa chọn một chiếc xe phù hợp. Nếu bạn là người yêu thích thể thao thì bạn có thể chọn cho mình một chiếc xe hầm hố như xe của dòng SUV: Ford Everest hay thậm chí là xe Hummer… hoặc nếu bạn là một người nhẹ nhàng, yêu thích sự gọn nhẹ thì bạn lại nên chọn một chiếc xe như: Kia Morning hay Fiesta. Tuy nhiên khi học lái xe thì bạn cần phải lựa chọn cho mình một loại xe vừa phải, dễ tập lái và bạn cần phải làm chủ được chiếc xe mình lái một cách tốt nhất.

Và một lời khuyên chúng tôi khuyên bạn là bạn cần phải học lái trên những chiếc xe số sàn cơ bản rồi mới nên tìm đến những chiếc xe thời thượng theo sở thích của mình.

2. An toàn là trên hết

Trong quá trình học lái thì đây là yếu tố mà bạn cần phải tự mình nhắc đi nhắc lại nhiều lần mỗi khi tham gia lái ô tô. Nghĩa là bạn đang  tác động trực tiếp đến sự an toàn của chính bản thân mình và cả những người khác do đó mà trung tâm đào tạo lái xe ô tô nào cũng sẽ phải nhắc bạn đến yếu tố an toàn này.

Bạn cũng đừng vì chủ quan của bản thân mình mà phải nhận những hậu quả đáng tiếc.

Vậy nên khi học lái xe thì bạn cần phải lái thật chắc và đi với tốc độ vừa phải, luôn tập trung và phải tỉnh táo trên đường lái và đặc biệt là không bao giờ được uống bia rượu khi lái xe để đảm bảo an toàn cho chính bản thân bạn và những người tham gia giao thông bên ngoài.

Ngoài ra thì bạn cũng cần phải thường xuyên quan sát gương, kiểm tra kĩ xe trước khi lái, giữ được khoảng cách an toàn giữa các xe, sử dụng phanh, ga, côn một cách hợp lý, linh hoạt và kịp thời. Đặc biệt là khi tham gia giao thông thì bạn cần phải tỉnh táo, luôn giữ được bình tĩnh và luôn thắt dây an toàn khi lái xe.

3. Hiểu được luật giao thông cần phải nắm vững

Khi học lái xe thì bạn nên học lý thuyết trước. Tại sao lại như vậy? Vì khi bạn lái xe giỏi mà bạn không biết được những hiệu lệnh, biển hiệu giao thông thì bạn cũng rất dễ có thể gây nguy hiểm cho chính bản thân bạn và những người tham gia giao thông khác. Vậy nên bạn cần phải nắm chắc lý thuyết về an toàn giao thông, thuộc được các biển báo, biển chỉ dẫn, lái đúng làn đường….

>>>> học bằng lái xe b2 tại HN

4. Ô tô là của bạn

Bất kể lái xe trên đường nào, chỉ cần lên xe là bạn luôn phải cài dây an toàn trước khi khởi động xe ô tô, kiểm tra kĩ các cửa đã được đóng hay chưa, kiểm tra các túi khí nhưng bạn nên nhớ: túi khí sẽ không có tác dụng nếu như bạn không thắt dây an toàn và điều đó càng chứng minh cho việc thắt dây an toàn là một điều vô cùng quan trọng khi bạn lái xe ô tô.

Điều chỉnh ghế lái sao cho vừa với tầm điều khiển vô lăng và làm sao để giúp cho bạn ngồi lái xe một cách thoải mái nhất. Đặc biệt là bạn cũng cần phải lưu ý đến góc quan sát, bạn phải nhìn được với một góc nhìn rộng nhất và cũng không được quên việc kiểm tra gương và tầm nhìn ở phía sau. Và đừng để  một chiếc chắn nắng che mất tầm nhìn phía sau của bạn.

5. Học các kĩ năng lùi và quay đầu xe

Các kĩ năng trên học không hề đơn giản, nhưng những kĩ năng này sẽ được áp dụng hầu hết mỗi khi bạn lên xe. Khi lái xe ra hay việc đỗ xe thì bạn rất cần đến những kĩ năng an toàn. Và để cho kĩ thuật lái xe không mất nhiều thời gian và gây trở ngại cho những phương tiện khác thì bạn hãy học lái xe một cách nhuần nhuyễn.

6. Tập lái xe trong trường hợp đường phố đông đúc và ùn tắc

Đây có lẽ sẽ là trường hợp khó để có thể tập lái trước được , nhưng tuy nhiên thì cũng sẽ có một số kĩ năng mà bạn cần phải nắm chắc khi lái xe.

  • Không bao giờ được để xe chết máy, đặc biệt là đối với những con đường dốc và trong giờ cao điểm hay xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông.
  • Làm chủ được tốc độ khi đi chậm.
  • Học được cách điều chỉnh xe ô tô phối hợp giữa và côn một cách thành thục.
  • Xem thêm bài dừng và khởi hành ngang dốc bởi điều này sẽ rất có ích khi bạn lái xe trên những đường đông người.
  • Giữ được khoảng cách an toàn giữa các xe và phải điều khiển xe từ từ và đều.
  • Không được giảm tốc độ hoặc là tăng tốc một cách đột ngột.

Trên đây là một số lưu ý cơ bản đối với những người mới học lái xe ô tô. Hãy tham khảo để bạn có thể học lái xe một cách hiệu quả và an toàn nhất.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng