Hướng dẫn học lái xe cho người mới học

Học lái xe ô tô hay là bạn học bất cứ chương trình nào khác, thì đều phải có một trình tự học, từ cơ bản đến nâng cao, và từ dễ đến phức tạp. Đối với những người mới học lái xe, thì khi chưa bao giờ cầm vào vô lăng, họ cần chuẩn bị những gì và họ cần phải biết những gì? Bài viết này hoclaixe83.com chúng tôi sẽ đưa ra những kiến thức cơ bản nhất về những chương trình và quá trình học lái xe ô tô cho những người mới bắt đầu học lái.

7

Sau đây chính là những kiến thức cơ bản, và những điều mà bạn nên biết khi chọn cho mình một phương tiện giao thông là chiếc xe ô tô, những điều tưởng chừng như cơ bản và rất đơn giản, nhưng khi bạn tham gia lái xe ô tô trên đường, thì chính những kiến thức cơ bản này sẽ giúp cho bạn tránh được những rủi ro lớn cho mình và những người tham gia giao thông trên đường. Những điều lưu ý cơ bản khi bạn bắt đầu học lái xe ô tô gồm có.

Chọn cho mình một loại xe phù hợp

Nếu như bạn ưa thích thể thao, bạn sẽ chọn cho mình một chiếc xe trông rất hầm hố như SUV kiểu như Ford Everest, hay thậm chí Hummer …. hoặc có thể nếu bạn là người nhẹ nhàng, thích sự gọn nhẹ bạn sẽ chọn cho mình một chiếc Morning hay Fiesta. Tuy nhiên khi bạn học lái xe, thì cái chính là bạn cần chọn cho mình một loại xe vừa phải, dễ tập lái và bạn phải làm chủ nó một cách tốt nhất. Một số lời khuyên của chúng tôi cho bạn là VIOS, Civic, Morning … Sau khi bạn học lái xe ô tô thành thục những loại xe số sàn cơ bản trên, thì hay tìm đến những chiếc xe thời thượng theo sở thích của mình.

hoc-sinh-tap-lai

Đặt an toàn lên trên hết

Trong suốt quá trình học lái xe ô tô, thì đây sẽ là điều mà được nhắc đi nhắc lại nhiều nhất, khi bạn tham gia lái xe ô tô thì nghĩa là bạn đang tác động trực tiếp đến sự an toàn của mình và cả những người xung quanh, do đó bạn luôn nhắc bản thân mình đặt an toàn lên trên hết. Đừng vì một phút chủ quan, hay một giây lơ là mà phải nhận hậu quả đáng tiếc. Hãy lái chiếc xe của mình thật chắc và vừa phải, luôn tập trung, và tỉnh táo trên đường không bao giờ uống rượu bia khi chuẩn bị lái xe.
Luôn thắt dây an toàn khi lên xe

Khi được dạy lái xe ô tô thì các bạn thường được thầy giáo nhắc nhở nên thường xuyên quan sát gương chiếu hậu và gương 2 bên, kiểm tra kỹ xe khi lái xe. Giữ đúng khoảng cách giữa các xe, sử dụng phanh, ga, côn hợp lý và kịp thời. Khi bạn tham gia giao thông ở Việt Nam, nhất là ở các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM và đặc biệt là vào giờ cao điểm, thì đòi hỏi bạn phải tỉnh táo và giữ bình tĩnh. Và luôn luôn thắt dây an toàn khi bạn bước lên xe ô tô.
Nắm vững luật giao thông đường bộ

giay-phep-lai-xe

Học lái xe ô tô thì bạn nên học lý thuyết trước, vì sao, vì khi bạn lái xe giỏi mà bạn không biết hiệu lệnh, biển hiệu thì rất dễ gây nguy hiểm cho người khác. Bạn hãy nắm thật chắc lý thuyết về kiến thức an toàn giao thông. Thuộc được các biển báo, chỉ dẫn. Lái xe đúng làn đường của mình.
Thuộc các biển báo giao thông, biển báo cấm, biển chỉ dẫn, biển nguy hiểm.

Bạn hãy để ý đèn tín hiệu, hiệu lệnh của công an giao thông, và các biển báo tốc độ. Đi đúng tốc độ đã được quy định và không bao giờ “thử” tốc độ trên đường, cho dù là đường vắng.
Và nên nhớ cho dù bạn là tay lái mới vào nghề, hay là những tay lái kỳ cựu. Thì việc bạn đặt an toàn của mình và của người khác lên trên hết, chính là bạn đã nắm được 50% yêu cầu cần thiết khi tham gia giao thông. Còn lại thì bạn hãy phụ thuộc vào kỹ năng điều khiển, sự chắc chắn trong tay lái và các yếu tố khác … Chúc các bạn có được những giờ học lái xe ô tô thật thoải mái và lái xe một cách an toàn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng