Hướng dẫn vượt xe trên đường an toàn

Một trong số những thao tác cơ bản trong việc lái xe chính là cách vượt xe ô tô khác ở trên đường an toàn. Nhưng trên thực tế, thì các lái xe rất dễ đâm vào các chướng ngại vật hoặc là các đối tượng khác đang tham gia giao thông phía trước nếu như các lái xe không quan sát kỹ ở trong quá trình vượt xe ô tô.

3

Khi học lái xe các bạn đã được học những trường hợp vượt xe ô tô gây tai nạn đều bắt nguồn từ những hành động vượt xe mà không quan sát. Ví dụ như trên đường có một chiếc xe máy muốn vượt qua một chiếc xe ô tô nhưng rồi lại không ngờ bị đâm bởi một chiếc ô tô khác nữa đang đi ngược chiều; hoặc như là một chiếc ô tô đã vượt lên trước một chiếc xe tải nhưng cuối cùng bất ngờ 2 chiếc xe lại đâm vào nhau do chiếc xe này tải đang rẽ trái.

Vượt xe ô tô sẽ có một độ nguy hiểm khá cao vì bạn phải chạy xe với một tốc độ cao, cự ly tương đối là gần (cả về hướng dọc và hướng ngang), trong thời gian tương đối là ngắn nên các lái xe phải tuyệt đối không vượt ẩu. Trung tâm dạy lái xe ô tô 83 chúng tôi nhận thất quá trình khi thao tác xe ô tô vượt xe khác sẽ có độ khó khá cao do các lái xe phải thật tập trung để chú ý, quan sát và phán đoán cũng như là dự kiến các tình huống có thể biến đổi có thể xảy ra và chọn thời cơ tốt nhất để vượt. Trong quá trình bạn vượt thì bạn cần nên phối hợp nhịp nhàng các thao tác khi vượt, và điều khiển được tốc độ sao cho phù hợp và sử dụng được tức thì “phanh, côn, ga, số”.

hoc-lai-xe-o-to-ha-noi

Thời điểm tốt nhất mà bạn nên vượt xe chính là khi đã thấy ô tô đang chạy ngược chiều còn cách xa so với xe bạn phải vượt và phía trước mà xe bạn phải vượt và không hề có biển báo cấm vượt. Trong cự ly vượt xe không có khả năng buộc các lái xe trước phải có sự chuyển hướng sang trái và chiếc xe đi phía trước đang chạy với tốc độ thấp, phải thấp hơn xe của bạn. Và trong quá trình khi vượt bạn cần phải lưu ý và xác định được chiếc xe đi sau xe bạn có đang muốn vượt hay là đang vượt qua xe bạn hay không, để có thể tránh được trường hợp vượt xe song song rất nguy hiểm.

Nếu như bạn đang muốn học lái xe ô tô thì hãy đến với trung tâm của chúng tôi để có được một khóa học lái xe tốt nhất cho mình. Với những giáo viên đã có kinh nghiệm lâu năm và các trang thiết bị thì chúng tôi sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng