Tiết lộ kinh nghiệm giúp ôtô kéo dài tuổi thọ

Theo thời gian sử dụng, sẽ đến thời điểm giới hạn khiến ô tô của bạn bị hao mòn và giảm dần giá trị. Điều đáng lo hơn là thời gian sử dụng càng kéo dài thì các hỏng hóc về động cơ và ngoại thất xe càng thường xuyên xảy ra nhiều hơn, đôi khi bạn không thể kiểm soát được. Và tới một khoảng thời gian nào đó, xe của bạn sẽ chẳng thể hoạt động được nữa đồng nghĩa với việc tuổi thọ xe đã hết. Vậy làm thế nào để kéo dài tuổi thọ cho xe ôtô? Thông tin dưới đây chúng tôi sẽ tiết lộ kinh nghiệm giúp ô tô kéo dài tuổi thọ khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết.

>> Sơn phủ gầm ô tô giúp giảm tiếng ồn

>> Những nguyên tắc cần nắm khi lái xe đường dài

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ cho ôtô

Muốn kéo dài tuổi thọ cho xe ô tô của bạn thì việc trước tiên quan trọng nhất đó là chăm sóc xe ô tô của mình thật đúng cách.

1. Thay chất lỏng cho oto đúng thời hạn

Hệ thống chất lỏng ô tô bao gồm dầu động cơ, dầu hộp số, dầu phanh, dầu trợ lực và nước làm mát động cơ. Với dầu động cơ, dầu hộp số, dầu phanh, dầu trợ lực bạn phải thay theo khuyến cáo của nhà sản xuất dành riêng cho động cơ đối với từng loại xe khác nhau.

Với dầu động cơ, ngoài khuyến cáo của nhà sản xuất bạn còn có thể thay mới theo bộ phận cảm biến công bố được thiết lập trên từng loại xe ô tô hay theo một lịch trình của các nhà kiểm định hoặc dựa vào thời gian ( khoảng 3 tháng) hoặc số km chạy  (5.000 km) để thực hiện thay mới một lần.Cách làm tăng tuổi thọ của xe

Riêng nước trong hệ thống làm mát động cơ, thường có thời hạn 5 năm. Tất nhiên, khi thay nước mới cần dùng nước sạch và loạt bỏ một số chất cặn có trong hệ thống làm mát.

2. Bảo dưỡng o to theo định kỳ

Bạn phải có kế hoạch bảo dưỡng oto theo một định kỳ nhất định. Ví dụ, sau 3 tháng hoặc 6 tháng bạn đưa oto đi kiểm định động cơ, hệ thống phanh, lốp,.. để phát hiện những sự cố, hỏng hóc kịp thời để khắc phục.

Từ đó, bạn có thể sửa chữa hoặc thay mới tùy vào tình trạng sự cố. Kế hoạch kiểm tra định kỳ sẽ giúp bạn giảm được một khoản tiền khá lớn nếu như đợi cho đến lúc xe không thể hoạt động mới đem đi sửa.

3. Sửa chữa một số hỏng hóc kịp thời

Nếu hiện ra tiếng ồn hoặc một dấu hiệu lạ, cho đến những hỏng hóc nhỏ trên thân xe hay sự cố động cơ bạn bắt buộc mang ngay đến garage để kiểm định và sửa chữa. Sai lầm của đại phần nhiều là bỏ qua những dấu hiệu này và cố chạy xe cho tới khi xe chẳng thể vận hành mới mang đi kiểm tra.

Việc cố tình chạy xe trong trường hợp này có thể gây nguy hiểm cho bạn nếu xe bị hỏng đột ngột hoặc bạn sẽ cần bỏ thêm phí cho sửa chữa bởi vì một số bộ phận động cơ hỏng liên đới.

4. Giữ cho không gian bên trong xe luôn sạch sẽ thoáng mát

Bạn buộc phải rửa xe thường xuyên bằng loại xà phòng chuyên dụng, tốt nhất mỗi tuần rửa 1 đến 2 lần, lưu ý rửa kỹ cả gầm xe, bộ phận này thương xuyên bị bỏ qua. Giữ cho xe sạch sẽ, đặc biệt là vào mùa đông sẽ giúp những bộ phận bên ngoài tránh được bị rỉ sét bởi nước mưa, tuyết có chứa chất ăn mòn.

Trên đây là những kinh nghiệm mà các giảng viên tại trung tâm đào tạo lái xe ô tô 83 Group chia sẻ tới những học viên trong khóa học lái xe ô tô hạng B2, đến với trung tâm đào tạo lái xe 83 Group, học viên không chỉ được học cách lái xe thành thạo mà còn nhận được rất nhiều kinh nghiệm thực tế về lĩnh vực ô tô từ những giảng viên, tài xế dày dặn kinh nghiệm.hoc-lai-xe-o-to

Hiện tại chúng tôi đang hỗ trợ học phí cho tất cả các khóa học lái xe, đặc biệt là khóa học lái xe số tự động, vì vậy nếu các bạn đăng ký trong tháng 1, nếu như có nhu cầu thì bạn nên đăng ký ngay để nhận được nhiều ưu đãi và trợ giá tốt nhất từ trước tới nay, rất hy vọng được hỗ trợ các bạn trong thời gian sớm nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng