Kinh nghiệm học và thi lái xe ô tô cho xế mới

Để kết thúc một khoá học lái xe, thì người học phải trải qua hai kỳ thi: – Thi chứng chỉ nghề: Hình thức thi này sẽ do các trường dạy lái xe tự tổ chức thi và chấm thì. Xe thi của trường, giám khảo sẽ chính là giáo viên của trường. Có hai môn thi đó là lý thuyết và thi thực hành lái xe trong sa hình.

8

Để kết thúc khoá học lái xe, người học phải trải qua hai kỳ thi:
– Thi chứng chỉ nghề: Hình thức thi này do các trường dạy lái xe, các trung tâm đào tạo lái xe tự tổ chức thi và chấm. Xe thi của trường, giám khảo sẽ là giáo viên của trường. Và sẽ có hai môn thi đó là lý thuyết và thực hành lái xe trong sa hình.
– Thi sát hạch cấp bằng: Hình thức thi này là do Sở Giao thông công chính tổ chức thi và sẽ chấm. Xe thi sẽ là của trung tâm sát hạch, có gắn chíp. Giám khảo thì là người của Sở. Sẽ có ba môn thi đó là lý thuyết, thực hành lái xe trong sa hình và lái xe trên đường trường.
Môn thi được coi là môn khó nhất và số lượng người trượt nhiều nhất chính là thực hành lái xe trong sa hình của kì thi học lái xe. Trước đây, thì khi thi môn này giám khảo ngồi bên cạnh bạn chấm điểm nên có thể không thấy được hết các lỗi hoặc châm chước cho hoặc có khi còn nhắc nhở giúp cho nên làm thế nào, nhưng giờ thi xe có gắn chíp, thì người thi ngồi một mình trên xe, mọi lỗi sẽ đều được chip ghi nhận vào báo ngay về trung tâm nên bắt buộc người học phải tự dựa vào sức mình.

6
THI LÝ THUYẾT
Thi lý thuyết sẽ tổ chức theo hình thức trắc nghiệm, và sử dụng máy tính. Sẽ có tất cả 300 câu hỏi và đáp án. Do vậy thì ai thuộc cả 300 câu này thì coi như là chắc ăn lần học lái xe này.
Khi vào thi, sau khi người thi điền vào hạng (B1, B2, C, …), và điền khoá học và số báo danh, máy tính sẽ lần lượt hiện ra cho bạn 30 câu hỏi (rút trong bộ đề 300 câu). Mỗi câu hỏi sẽ có 2, 3 hoặc 4 phương án trả lời. Nếu như thấy phương án nào đúng thì bạn dùng bàn phím nhập con số tương ứng với phương án đó, tức là đánh 1, hoặc 2, hoặc 3, hoặc 4. Sau đó bạn hãy dùng phím mũi tên xuống để chuyển sang những câu tiếp theo. Cứ thế bạn cho đến hết 30 câu trong khoảng thời gian thi là 25 phút.
Trong quá trình hoặc sau khi trả lời xong cả 30 câu, thì bạn lại có thể chuyển trở lại kiểm tra những câu đã trả lời.
Trong 30 câu đó thì sẽ thường có 15 câu lý thuyết chung, và 9 câu hỏi về ý nghĩa các loại biển báo và 6 câu về giải sa hình.
Trong các câu hỏi về biển báo, thì thường người ta cho ba biển và hỏi ý nghĩa của một trong các biển đó. Chỗ này sẽ có thể có “bẫy”. Ví dụ như câu hỏi có dạng “Biển nào báo hiệu giao nhau với đường không ưu tiên?”, thì bên dưới có ba hình vẽ và chú thích từ Hình 1 đến Hình 3. Sau đó là các phương án trả lời: 1. Hình 1. 2. Hình 2. 3. Hình 3. Nếu như bạn thấy biển ở hình 2 là đúng thì chọn phương án trả lời là số 2. Nhưng rất có thể các phương án trả lời sẽ lại sắp xếp như thế này: 1. Hình 1. 2. Hình 3. 3. Hình 2. Như vậy, cũng hình 2 là đúng nhưng phương án trả lời sẽ lại là số … 3! Không đọc kỹ các câu trả lời mà ấn luôn số 2 thì bạn sẽ làm mất điểm đó. Và bạn sẽ phải học lái xe lại một lần nữa.
Để trả lời các câu hỏi về sa hình, thì bạn nên nhớ các nguyên tắc về ưu tiên sau:
– Xe nào đã vào ngã tư thì xe đó sẽ có quyền ưu tiên đi trước cao nhất.
– Tiếp đó đến các xe ưu tiên. Trong các xe ưu tiên thì xe cứu hoả sẽ được ưu tiên cao hơn xe quân sự, xe công an, xe cứu thương.
– Tiếp theo đó nếu như cùng là xe ưu tiên hoặc cùng là xe không ưu tiên thì sẽ xét đến đường ưu tiên, tức là xe nào nằm trên đường ưu tiên thì sẽ có quyền đi trước.
– Xe nào không vướng xe khác ở bên phải thi sẽ có quyền đi trước, nhưng trong vòng xuyến thì phải nhường đường cho xe đến từ bên trái.
– Thứ tự ưu tiên tiếp theo: xe rẽ phải, xe đi thẳng, xe rẽ trái.

Nếu như bạn đang có nhu cầu học lái xe ô tô thì hãy đến với hoclaixe83.com để được tư vấn một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng