Kinh nghiệm khi thi sát hạch bằng b2 -thi sa hình

Để có thể hoàn thành tốt một bài thi sát hạch bằng b2 đòi hỏi khá nhiều yếu tố. Trong đó kinh nghiệm thi sát hạch bằng b2 cũng khá cần thiết. Dưới đây là những kinh nghiệm thi bằng lái xe b2 của học viên Nguyễn Trung Hiếu sinh năm 1979, quận Đống Đa -Hà Nội chia sẻ

Kinh nghiệm khi thi sát hạch bằng b2 -thi sa hình

Đối với bài thi sát hạch bằng b2, phần thi lý thuyết thì không nói làm gì rồi. Bạn có thể tham khảo các mẹo thi lý thuyết ở đây, xong chúng cũng chỉ là tương đối thôi. Còn với bài thi sa hình, để có thể hoàn thành tốt bài thi này, mình có một số chia sẻ với các bạn như sau, mong rằng các thông tin này sẽ là bổ ích đối với các bạn

Việc tâm lý vững vàng khi tham gia bất kỳ một kỳ thi nào cũng giúp bạn hoàn thành bài tốt. “Học tài thi phận” có thể khi ngồi cạnh giáo viên bạn có thể lái bon bon mà không hề mắc một lỗi nào. Nhưng khi một mình ngồi trên xe thi, tâm lý không vững rất dễ phá hỏng tất cả.

Khi mới ngồi vào ghế lái, điều chỉnh ghế lái đảm bảo chân đạp tới chân phanh và ga, vị trí ngồi thoải mái nhưng không được sai cách. Kiểm tra tầm nhìn thông qua hệ thống gương, thắt dây an toàn và khởi động xe, xuất phát. Với bài này, mình có 2 chú ý nho nhỏ cho các bạn “Đề pa lên dốc” và “ghép xe vào điểm đỗ

Tham gia khóa học bằng lái xe b2 – 5,5 trđ là cách tốt nhất giúp bạn hoàn thành tốt các bài thi sát hạch bằng lái xe

1. Đề pa lên dốc

Với bài thi đề pha lên dốc, bạn nên dùng phanh tay là tốt hơn. Với yêu cầu của bài thi này là đỗ xe trước vạch kẻ đúng khoảng cách quy định ( bài thi số 3) là tốt nhất. Nhưng để đảm bảo an toàn, tránh đỗ xe lấn vạch (bị đánh trượt) thi tốt hơn hết nên lựa chọn phương án dừng xe non, chấp nhận trừ 5 điểm.

bài thi sa hình số 3

Thao tác: Khi gần đến điểm vạch kẻ dừng quy định, rà côn một chút rồi sau đó đạp phanh chân kết hợp thao tác đạp chân côn kịch sàn rồi cho xe dừng hẳn tại điểm dừng yêu cầu. Để hoàn thành bài thi số 3, tiếp theo các bạn phải cho xe vượt dốc trong một khoảng thời theo quy định. Sau khi dừng xe, kéo phanh tay, chuyển chân từ chân phanh sang chân ga rồi đạp ga, quan sát đồng hồ vòng tua tầm 200 – 300 r/m thì từ từ nhả chân côn và cảm nhận việc đầu xe bị bềnh lên thi khi đó nhả phanh tay ra rồi giữ nguyên chân ga cho đến lúc nào xe vượt qua dốc

>> Kinh nghiệm: Khi xe dừng ngang dốc, hãy từ từ nhả côn và cảm nhận độ rung của xe. Khi nào mà côn bắt đầu bám vào máy nịm một chút thì thực hiện thao tác nhả phanh chân rồi nhả chân côn một cách từ từ để xe vượt dốc. Thêm tý ga cho cho xe vượt dốc. Ưu điểm của phương pháp này là đơn giản về thao tác nhưng độ nguy hiểm (bị đánh trượt) là rất cao. Vì nếu thao tác chân côn không chuẩn xe rất dễ bị chết máy.

2. Bài thi ghép xe vào chuồng

Đây cũng được đánh giá là một bài thi với độ khó tương đối. Với bài thi này, kinh nghiệm hoàn thành tốt bài thi dành cho các bạn là:

bài thi ghép xe

Cho xe đi sát theo mép phía bên trái khi xe đã đi qua cửa chuồng. Quan sát đến khi gương xe thi ngang với của chuồng thì khi đó hãy đánh hết lái sang phải. Quan sát qua gương trái, nếu nhìn thấy đầu của cửa chuồng thì khi đó dừng xe đồng thời kết hợp trả hết lái, vào số lùi và đánh lái sang trái rồi từ từ cho xe lùi vào chuồng. Đến khi thấy thân xe song song và thẳng chuồng thì trả hết lái -> tiếp tục lùi xe vào chuồng. Quan sát đến khi bánh xe sau qua điểm vạch 10 cm thì dừng xe hay đến khi nghe thấy báo hiệu “boong” thì dừng xe.

Đây được đánh giá là 2 bài thi khó nhất trong số các bài thi sa hình b2 sát hạch bằng lái xe. Hãy cố gắng dành điểm trừ ở các bài thi đơn giản cho các bài thi khó nhé.

Chúc bạn hoàn thành bài thi một cách tốt nhất. Những lưu ý này cũng dành cho các khóa học lái xe bằng C nhé các bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng