Kỹ thuật lái xe ô tô an toàn (cơ bản nhất)

Việc điều khiển các phương tiện giao thông nói chung và ô tô nói riêng thì những kỹ thuật lái xe ô tô an toàn dù là cơ bản nhất nhưng rất quan trọng.

Trong việc học lái xe ô tô thì bất kỳ trường dạy lái ô tô nào cũng sẽ hướng dẫn cho bạn những kĩ năng và thao tác nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng. Và nếu nắm bắt được những điều này thì bạn sẽ là một người lái xe giỏi.

trung tâm đào tạo lái xe ô tô 83 Group

Những kỹ thuật lái xe ô tô an toàn ( cơ bản nhất)

Vậy những kỹ thuật lái xe ô tô an toàn đó là gì? Hãy cùng với chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm về vấn đề này nhé!

sử dụng số như thế nào khi xe đang chạy

>> Tham khảo thêm bài học về sử dụng số xe ô tô

1. Chuẩn bị kỹ trước khi xuất phát

Đây là một kỹ thuật lái xe ô tô cơ bản nhất mà ai cũng phải biết. Tránh ô tô của bạn gặp vấn đề giữa đường

 • Kiểm tra 4 lốp xe vì nếu lốp xe được đảm bảo thì nếu trong trường hợp có gặp sự cố thì các lốp xe đều có độ bám tốt nên sẽ an toàn hơn cho người lái.
 • Kiểm tra đèn xe xem có hoạt động tốt không, điều chỉnh lại kính chiếu hậu để có được một tầm nhìn tốt nhất.
 • Điều chỉnh ghế ngồi sao cho thoải mái nhất, có được một tầm nhìn tốt và các thao tác như đạp thắng, chỉnh cần số không còn bị trở ngại.
 • Việc cuối cùng là thắt dây an toàn,

– Cuối cùng là thắt dây an toàn , con người thường đặt tên những đồ vật theo chức năng của chúng. Và chiếc dây an toàn cũng vậy. Qua cái tên ta đã biết được dây an toàn dùng để làm gì, chúng được thiết kế để bảo vệ sự an toàn của người tham gia giao thông trong những trường hợp xâu. Vì vậy thắt dây an toàn là không thể bỏ qua, đừng nghĩ thắt dây an toàn là không cần thiết nhé

2/ Trong lúc lái xe tham gia giao thông

 • Việc làm chủ khoảng không khi tham gia giao thông là hết sức cần thiết. Luôn nắm bắt tình hình trên đường đi bằng cách luôn quan sát 2 bên đường, phía trước…qua kính chiếu hậu.
 • Khoảng cách giữa xe của bạn với các xe phía trước và xe phía sau phải luôn được đảm bảo để tránh va chạm không mong muốn, giảm tốc khi thấy xe phía trước giảm tốc . Nếu không giữa khoảng cách an toàn , xe phía trước phanh gấp thì chắc chắn sẽ không phản ứng kịp , dẫn đến tình trạng “húc đích” , bạn sẽ là người đền tiền , hoặc nghiêm trọng hơn là sẽ có người bị thương.

học lái xe ô tô tại hà Nội

>>  Nâng hạng bằng lái ở đâu, thủ tục như thế nào nếu bạn muốn nâng hạng bằng từ B2-C…

 • Khi lái xe ô tô chỉ phanh gấp khi thật sự cần thiết , hãy phanh từ từ để các xe phía sau bạn nhận được tín hiệu, phàn ứng kịp thời và giảm tốc độ
 • Khi dừng đèn đỏ và đèn chuyển sang xanh, hãy xuất phát khi bạn cảm thấy đủ không gian, đủ khoảng trống, việc dừng đèn đỏ quá lâu sẽ khiến người chạy phía sau khó chịu.
 • Nếu bạn muốn xin rẽ , xin vượt thì nên nhớ luôn sử dụng xin-nhan và passing, hạn chế sử dụng còi. Theo thống kê có tới 12% xế nam không sử dụng đèn xin nhan tham gia giao thông đường bộ

3/ Khi ra khỏi xe.

 • Hãy quan sát kỹ gương trước khi bạn mở cửa xe để xuống xe, đảm bảo an toàn cho những người xung quanh cũng như chính bản thân bạn.
 • Luôn nhớ tắt đèn pha và rút chìa khóa đi rời khỏi xe.

Trên đây là những kỹ thuật lái xe ô tô cơ bản nhất mà học lái xe b2 chia sẽ với các bạn. Chúc bạn tham gia giao thông an toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng