Lái xe an toàn cho người mới học lái xe ô tô

Lúc mới học lái xe ô tô thì đó chính là khoảng thời gian trải nghiệm tuyệt vời nhất đối với tất cả mọi tài xế mới. Nhưng tuy nhiên thì chính tinh thần hưng phấn khi trải nghiệm lái xe ấy đôi khi sẽ khiến cho những tay lái mới trở thành những tay mơ. Bài viết này hoclaixe83.com sẽ lưu ý cho những tài xế mới tập lái xe những điều mà bạn cần phải nắm rõ trước khi lái xe ô tô để có thể tránh trở thành những tay mơ.

hoc-bang-lai-xe-o-to

Nắm rõ luật lái xe ô tô (luật giao thông)

Đây chính là điều mà khi bạn học lái xe bạn cần phải nắm vững nhất trước khi ra đường . Tất nhiên là bạn không cần phải nắm trọn bộ cả một quyền luật giao thông đường bộ làm gì. Chúng tôi chỉ cần bạn có thể nắm vững được những luật căn bản, đi xe đúng làn đường, quan sát hai bên, quan sát các tín hiệu đèn giao thông, vượt xe đúng làn, và luôn luôn nhường đường cho những người đi bộ …

Ngay cả những quy tắc không có trong luật thì bạn vẫn phải biết tự mà áp dụng, vì bạn là một tay lái mới, sẽ không thể lái xe một cách mạnh dạn như một tay lái “cứng”. Chính vì thế bạn hãy chủ động nhường đường hết sức có thể, chẳng hạn như bạn đang xuống dốc, thì đừng cố phóng xuống trong khi đó có xe đang đi lên. Hãy nhường đường cho xe đi lên. Hoặc là khi bạn đang rẽ, thì hãy nhường đường cho xe đi thẳng. Vì mọi va chạm đa số đều đến từ những người mới học lái xe và “thích thể hiện” mà có.

Lái xe như lái mình, mình là xe, xe là mình

antoan

Câu nói này sẽ ám chỉ việc canh xe. Những người mới học lái xe như bạn sẽ thường gặp khó khăn trong việc canh xe, và đặc biệt lúc học lái xe thì bạn không thể qua nổi bài thi “Qua vệt bánh xe“. Thì các bạn hãy lưu ý điều này. Canh xe chính là một việc không hề đơn giản một chút nào và nó cần phải có thời gian để bạn có thể thuần thục một kích cỡ xe.

Khi học lái xe ô tô thì bạn đã được dạy lái xe bằng việc canh xe sao cho thành thạo sẽ cực kỳ quan trọng, nhất là trong lúc đường đông. Mà đường ở Hà Nội hay là đường ở các thành phố lớn thì các bạn đã biết, bạn nên tránh va chạm đến mức tối thiểu. Hoặc là trong những lúc lùi xe vào nơi đỗ, thì hãy chú ý canh thật chuẩn mực nếu như bạn không muốn bãi đỗ xe rú còi inh ỏi chỉ vì bạn lỡ va chạm xe mình vào xe người khác. Và đừng tự mang rắc rối vào người.

Vào số, nhả côn, đạp phanh nhịp nhàng

Lái xe bị giật chính là vấn đề mà đa số những người mới tập lái xe ô tô sẽ đều gặp phải. Lái một chiếc xe số tự động thì sẽ không nói tuy nhiên khi bạn lái xe số sàn, việc đạp số, nhả côn và nhấn phanh sẽ rất quan trọng.

lái xe

Kinh nghiệm lái xe ô tô ở nơi ùn tắc

Nếu như bạn lái xe đi làm hằng ngày thì sẽ có một vấn đề mà bạn không bao giờ tránh được, đó chính là tắc đường vào giờ cao điểm. Tắc đường đường thẳng thì không sẽ có gì để nói nhưng … tắc đường ở vòng xuyến, hay là tắc đường ở ngã tư thì chính là một thảm họa. Bạn hãy tưởng tượng bạn đang lái xe ô tô và chết dí ở giữa ngã tư nhỏ xíu, bạn không chen đi đâu được trong khi những xe máy và ô tô khác từ mọi hướng … đâm về bạn và bấm còi inh ỏi vấn đề này thì khi học lái xe ô tô bạn chắc chắn chưa được học mà phải dựa vào bản lĩnh của mình.

Bạn phải hết sức và hết sức bình tĩnh. Lái xe chuẩn xác từng centimet, và sẵn sàng cho xe chạy chậm với những phản xạ phanh, đưa xe đi từng cm. Và phải bình tĩnh trước những tiếng còi inh ỏi của xe khác. Nếu như có 1 anh công an giao thông dọn đường thì sẽ rất tuyệt vời nhưng nếu không có, thì ban cũng nên phải bình tĩnh xoay sở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng