Lái xe ô tô an toàn trong mùa mưa bão

Mùa mưa bão luôn tiềm ẩn những nguy hiểm khi tham gia giao thông, làm thế nào để khắc phục tình trạng lái xe ô tô trong mùa mưa bão?

Lái xe ô tô an toàn trong mùa mưa bão

Hôm nay, học lái xe ô tô 83 xin chia sẻ với các tài xế một số lưu ý góp phần giúp bạn khắc phục tình trạng tham gia giao thông trong mùa mưa bão.

1. Đảm bảo khoảng cách thích hợp với các xe phía trước

Để có thể tránh được những va chạm bất ngờ xảy ra, hãy đảm bảo một khoảng cách đủ với các xe đi phía trước. Nếu bạn là người điều khiển xe máy, tránh việc đi song song với những phương tiện xe ô tô vì tầm nhìn 2 bên của người tài xế xe ô tô bị hạn chế do trời mưa, việc va chạm rất có thể xảy ra.

xe lội nước an toàn

Đừng cố vượt các phương tiện xe đi trước, vì tầm nhìn về địa hình đường, tầm nhìn xung quanh của bạn bị hạn chế, rất nguy hiểm. Tuyệt đối không đi cạnh các phương tiện tải trọng lớn, vì khi đi gần chúng, những dòng nước bắn ra khi chúng di chuyển sẽ khiến bạn bị hạn chế tầm nhìn

2. Luôn làm chủ tầm nhìn

Việc có đủ tầm nhìn sẽ giúp bạn lái xe an toàn, kịp thời phản ứng với nhiều tình huống bất ngờ xảy ra. Với những trường hợp tầm nhìn quá kém, sử dụng còi xe không có tác dụng thì hãy sử dụng đèn cốt hay đèn sương mù (được trang bị ở nhiều dòng xe mới). Thao tác này không những giúp bạn có thêm tầm nhìn mà còn giúp báo hiệu cho các tài xế khác biết sự hiện diện của bạn. Tuyệt đối không bật đèn pha khi có xe đối diện đi ngược chiều, việc sử dụng đèn pha khiến người đi đối diện không làm chủ được tầm nhìn, khi đó việc va chạm với xe bạn là có thể xảy ra.

vượt xe khi có đủ tầm nhìn
vượt xe khi có đủ tầm nhìn

3. Đảm bảo xe không bị ngạt nước

Hãy đảm bảo xe của bạn không để nước ngập quá giới hạn, với các loại xe ô tô với gầm xe cao, không được để nước tràn vào cửa gió cũng như động cơ. Khi có xe đi được chiều, hãy thật cẩn thận vì có thể việc xe đi ngược chiều tạo sóng dẫn đến nước tràn vào họng hút hay khoang động cơ. Không di chuyển phương tiện ở tốc độ cao vì có thể khiến xe của bạn bị tràn nước vào họng gió, khiến nước dâng cao hơn (sóng) đồng thời sức cản của nước có thể khiến người tài xế mất lái.

Lưu ý: Khi chuẩn bị xuống nước, hãy đảm bảo tắt điều hòa, hệ thống âm thanh để đảm bảo “sức mạnh” cho xe. Một khi xe đã bị chết máy, TUYỆT ĐỐI không khởi động lại xe vì xe sẽ không khởi động lại được mà thậm chí còn gây thiệt hại về xe

Đây là những kiến thức mà không phải khóa học bằng lái xe b2 nào cũng chia sẻ với các bạn

4. Trang bị những kiến thức cần biết

Tránh đi, dừng, đỗ xe dưới gốc cây, cột điện khi đi xe dưới thời tiết mưa bão…là những điều cần quan tâm. Ngoài ra còn rất nhiều những kiến thức khác giúp các tài xế lái xe an toàn dưới trời mưa bão mà không phải ai cũng biết. Bạn đọc có kinh nghiệm hữu ích hãy chia sẻ với mọi người nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông, tránh những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Chúc bạn lái xe ô tô an toàn cùng dạy lái xe ô tô 83 Group

khóa học lái xe ô tô tại 83

Tham khảo thêm: học bằng lái hạng Cthi bằng lái b2 tại Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng