Lái xe qua khúc cua một cách an toàn nhất

Trên thực tế đã cho thấy, có rất nhiều trường hợp xe ôtô (nhất là xe con, xe tải vừa, xe chở khách dưới 30 chỗ ngồi), bị tai nạn vô cùng nghiêm trọng khi chạy qua đường vòng, do lái xe thiếu các kiến thức và thiếu kinh nghiệm điều khiển xe khi vào cua. Các chuyên gia ATGT đã khuyến cáo một số điểm sau đây để giúp cho các bạn lái xe tham khảo khi đi qua khúc cua bảo đảm an toàn.

lai-xe-qua-khuc-cua

Không ít lái xe đã học lái xe theo cách vòng xe như sau: trước hết giảm số (về số 0), tiếp theo là vừa phanh xe vừa vào cua và sau cùng là tăng tốc độ. Chính cái cách lái xe vào cua như vậy đã làm cho xe mất điều khiển, gây nguy hiểm.

Chúng tôi xin mách cho các bạn cách học lái xe “quy tắc 3 bước” giúp bạn vòng xe trong bất kỳ điều kiện vào những ngày thời tiết (dù mưa hay nắng) vẫn có thể đảm bảo an toàn. Những kỹ thuật lái xe ôtô qua khúc cua an toàn.

Bước 1: Giảm tốc độ. Bạn chỉ được phanh khi xe đang đi thẳng không được đạp phanh khi quay vô lăng. Nếu cần thì bạn có thể về số thấp (lưu ý, chuyển số khi đang vòng cua có thể gây trượt xe đột ngột, nếu đường trơn). Nhiệm vụ của bước này chính là giảm tốc độ khi xe còn đang đi thẳng để có thể chuẩn bị bước tiếp theo.

lai-xe-qua-khuc-cua1
Bước 2: Nhả phanh rồi bạn mới được quay vô lăng đúng một góc cần thiết và giữ nguyên không cần chỉnh thêm. Lưu ý, là khi xe đang lượn bạn cần giữ ga đều và ổn định tốc độ; không được nhấn hoặc nhả ga vì tăng hoặc giảm ga (nghĩa là tăng hoặc giảm tốc độ) nhất là khi bạn chạy trên đoạn đường trơn có thể làm trượt xe, nếu tốc độ cao dễ xảy ra lật xe.

Bước 3: Đã vượt qua khúc cua, bạn thực hiện trả vô lăng về thẳng hướng, và sau đó mới tăng ga.

Hãy học lái xe ô tô một cách khoa học và tốt nhất trước khi ngồi lên vô lăng vì nó sẽ ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông của bạn và những người xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng