Làm bằng lái xe B2 giả – Lấy bằng sau 10 ngày

Trong năm 2015, phòng quản lý sát hạch GPLX sở GTVT TP. HCM phát hiện gần 1.200 trường hợp sử dụng bằng lái xe giả các loại. Vậy, những tấm bằng ấy được làm từ đâu? Tại sao chúng lại có thể lưu hành rộng rãi đến như vậy?

>>> Xem thêm: Thi bằng lái xe B2 trọn gói 2tr9

Làm bằng lái xe B2 giả vẫn ngang nhiên được lưu hành

– Trong năm 2015 vừa qua, phòng quản lý sát hạch và cấp bằng lái xe thuộc sở GTVT Tp. HCM đã phát hiện tới gần 1.200 trường hợp sử dụng bằng lái xe ô tô giả các loại. Không những vậy, các cơ quan chức năng còn phát hiện thêm 581 trường hợp sử dụng bằng giả khác. Trong đó 40 trường hợp là bằng B2, 35 trường hợp là bằng C, 36 trường hợp với bằng D, còn lại là bằng E và FC.

bằng lái xe giả

– Nguyên nhân được hiểu là do tình trạng quá thiếu tài xế. Hiện GPLX hạng FC được đánh giá là rất khan hiếm tại Việt Nam trong khi lượng hàng hóa có nhu cầu cần vận chuyển qua container trong nước tăng cao khiến cho các chủ doanh nghiệp đành đánh mắt làm ngơ cho phép các tài xế lái xe của mình sử dụng bằng giả.

– Không những sử dụng bằng giả, các tài xế lái xe còn sử dụng chiêu trò nhằm tránh bị các lực lượng chức năng xử phạt bằng cách họ nhờ “cò” làm những tờ giấy biên bản sử phạt vẫn còn thời hạn đối với những trường hợp không có bằng hay bằng lái xe đã bị mất. Khi gặp các lực lượng chức năng, tài xế chỉ cần đưa biên bản xử phạt ra và có thể yên thân đi tiếp

– Theo tìm hiểu, cách thức để có những tấm bằng giả này rất đơn giản. Không cần phải đủ tuổi, không cần phải có kinh nghiệm, không cần học, không cần đi thi…các bạn vẫn có thể có được tấm bằng lái xe B2 theo ý muốn chỉ trong vòng 10 ngày. Dù là giả nhưng những tấm bằng này trông không khác những tấm bằng thật là mấy, nếu nhìn bằng mắt thường thì ta rất khó để có thể phát hiện được.

– Mặc dù các cơ quan chức năng đã có những tuyên bố xử lý nghiêm với những trường hợp tài xế sử dụng bằng giả cũng như loại bỏ các cơ sở làm bằng giả tuy nhiên, dễ thấy số lượng bằng lái xe ô tô giả vẫn được sử dụng rất nhiều và rất đa dạng về chủng loại.

– Hầu hết, các trường hợp sử dụng bằng giả, khi đến các đơn vị quản lý sát hạch GPLX đều sẽ bị phát hiện. Do đó, các tài xế sẽ không đi xin cấp, đổi GPLX do đó, sẽ không thể phát hiện được. Việc phát hiện bằng giả chủ yếu là do các đơn vị chức năng có thẩm quyền khác chuyển hồ sơ đến nhờ xác minh.

– Thủ thuật sử dụng bằng giả của các tài xế chủ yếu là lấy thông tin trên bằng lái xe cũ của người khác, sử dụng ảnh của mình dán đè lên rồi ép thẻ lại và sử dụng. Nhiều trường hợp nguy hiểm hơn, họ làm giả con dấu hay ăn cắp CMND của người khác rồi về tỉnh lẻ để làm bằng giả.

sử dụng bằng giả là vi phạm

– Với việc áp dụng đổi bằng từ vật liệu giấy cũ sang vật liệu PET đã giảm rất nhiều số lượng bằng giả. Việc làm bằng giả sử dụng công nghệ rất tinh vi nên bạn rất khó có thể quan sát được bằng mắt thường

Hãy học và thi bằng lái xe B2 theo đúng quy định của sở GTVT. Đăng ký khóa học lái xe ô tô B2 tại >> Học bằng lái xe B2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng