Làm thế nào khi cửa sổ trời trên ôtô bị hở

Nếu như trước đây cửa sổ trời chỉ dành riêng cho các loại  xe sang thì đến bây giờ trang bị này đã được áp dụng cả ở những loại xe hạng trung giá rẻ. Thế nhưng nhiều chuyên gia có kinh nghiệm về xe ô tô chia sẻ việc trang bị cửa sổ trời mang lại khá nhiều rắc rối cho người sử dụng nếu bị hở do thời tiết khí hậu nhiệt đới ở nước ta. Khi gặp sự cố trên bạn phải biết cách khắc phục sự cố kịp thời, vậy làm thế nào khi cửa sổ trời trên xe ô tô của bạn bị hở? Hãy cùng học lái xe ô tô 83 Group học cách khắc phục sự cố trên mà không hề tốn kém nhé.

Làm thế nào khi cửa sổ trời trên ôtô của bạn bị hở?

Nguyên nhân làm cho cửa số trời trên xe ô tô của bạn bị hở là do rãnh dẫn nước, ống thoát nước bị bẩn hoặc do đệm cao su bị nứt. Bạn có thể thực hiện xử lý sự cố này đơn giản bằng 3 cách sau:

  1. Sử dụng dây kim loại hoặc khí nén để làm sạch ống dẫn nước
  • Ống dẫn nước là những lỗ nhỏ ở góc cửa sổ trời và phía dưới đệm cao su, bạn có thể làm sạch những lỗ nhỏ này bằng việc dùng khí nén thổi sạch bụi bẩn ra khỏi ống dẫn. Hoặc có thể sử dụng dây kim loại nhỏ, mảnh để thông vào trong lỗ và lấy bụi bẩn thô ra.cửa-sổ-trời-trên-xe-ô-tô

>> Thi bằng lái xe B2

2. Thay thế đệm cao su mới

Do điều kiện khí hậu ở nước ta nên sau một thời gian dài sử dụng những đoạn cao su thường bị nứt ra, mất độ đàn hồi và rất hay bị đọng nước. Cách tốt nhất là bạn thay thế đệm cao su mới để triệt để, còn trong trường hợp đệm cao su nứt ít thì bạn có thể sử dụng băng dính điện dạng lỏng phủ lên trên đệm cao su và chờ chất lỏng khô lại, phủ toàn bộ những chỗ nứt của đệm.

3. Vệ sinh rãnh dẫn nước thật sạch bằng vải mềm
Sử dụng miếng vải mềm để lau hết bụi bẩn ở rãnh như: cát, lá cây,… thường xuyên bởi vì những bụi bẩn này rất dễ làm tắc nghẽn, ứ động nước.

>> Học lái xe bằng C

Sau khi thực hiện 3 cách xử lý trên, bạn hãy kiểm tra xem hết hở chưa bằng việc đóng cửa sổ trời lại và thử dội nước để kiểm tra nhé, chúc các bạn xử lý thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng