Liệu có thể đánh lừa máy đo nồng độ cồn của CSGT?

Trước sự ra quân rầm rộ của CSGT toàn quốc trong việc xử phạt các cá nhân vi phạm lỗi uống rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông, trên một số diễn đàn, mạng xã hội có nhiều dân nhậu rỉ tai nhau những mẹo đối phó khi bắt buộc phải thổi vào máy đo nồng độ cồn trong máu của CSGT. Hãy cùng học lái xe ô tô 83 group tìm hiểu về thực hư một số mẹo làm giảm nồng đô cồn mà các dân nhậu đã rỉ tai nhau nhé.

Mẹo đánh lừa máy đo nồng độ cồn của CSGT liệu có khả thi?

1. Ăn một số thực phẩm ngụy trang

Một số người tin rằng, một số thực phẩm nặng mùi như cafe, cocacola, hành, tỏi, kẹo cao su …sẽ có tác dụng làm giảm nồng độ cồn trong hơi thở. Tất nhiên nhận định này là sai lầm bởi vì kẹo cao su không thể làm cồn mất đi mà chỉ có thể ngụy trang mùi rượu bằng mùi bạc hà. Do đó mẹo này không có chức năng trước máy đo của CSGT. Còn một số loại nước ngọt có gas như Coca, Pepsi có những chất kích thích như Cafeine, đường giúp bạn tỉnh táo hơn đôi chút nhưng mà cũng không thể có chức năng gì trong việc giải rượu bia.CSGT thực hiện đo nồng độ cồn

>> Thi lái xe b2

2. Đánh răng, súc miệng trước khi chuẩn bị lên xe

Có một số dân nhậu trước khi tham gia giao thông về liền đánh răng và sức miệng rất kỹ. Họ tin rằng mẹo này sẽ làm giảm đáng kể chỉ số của máy đo nồng độ cồn trong máu. Thế nhưng trong thực tế thì lượng cồn được loại trừ sau khi đánh răng thực sự chỉ có rất ít. Hơi thở đưa vào máy đo nồng độ cồn cũng được lấy từ phổi chứ không bắt buộc trong khoang miệng.

3. Chiến thuật hít thở

Đã có quan điểm rằng khi ngậm vào máy đo, người vi phạm nên hít vào thay vì thở ra. Lúc này lượng không khí qua máy sẽ là không khí sạch. Vậy nhưng các nhà sản xuất đã tính toán tới điều này, máy đo nồng độ chỉ hoạt động đối với luồng khí được thổi vào thôi.

>> học lái xe số tự động

4. Chiến thuật câu giờ

Việc câu giờ trước khi thở vào máy đo cũng không có nhiều công dụng tại vì phải mất rất nhiều thời gian thì nồng độ cồn mới chỉ giảm xuống chút ít. Chưa kể hành vi này là phạm luật, không vâng lệnh theo hiệu lệnh của CSGT. Người vi phạm sẽ bị xử lý theo mức nặng nhất tương đương trong trường hợp nồng độ cồn quá 0,4 mg/ 1 lít khí thở (phạt 16-18 triệu đối với người lái ô tô).

Có thể nói, tất cả một số mẹo truyền tai nhau của một số dân nhâu trên chỉ là đồn nhảm, không có công dụng thực tế. Hơn nữa, Luật giao thông ban hành nhằm mục đích bảo vệ tính mạng và sức khỏe của chính người tham gia giao thông, không có lý gì mà chúng ta coi nhẹ tính mạng của mình và xã hội mà đối phó và lách luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng