Lỗi không có bảo hiểm xe máy phạt bao nhiêu tiền?

Bảo hiểm xe máy là bắt buộc tại Việt Nam. Đây là những quy định có trong luật giao thông đường bộ Việt Nam. Những trường hợp phương tiện xe máy khi tham gia giao thông không có bảo hiểm xe máy sẽ chịu mức phạt bao nhiêu? Sẽ chỉ mất 3 phút để các bạn có thể biết rõ về những thông tin này

Lỗi không có bảo hiểm xe máy phạt bao nhiêu tiền?

Như bài trước có nói đến bảo hiểm xe máy bắt buộc tại Việt Nam. Căn cứ vào điều 58 của luật Giao thông đường bộ có quy định cụ thể “điều kiện của chủ phương tiện khi tham gia giao thông”. Nếu không chấp hành nghiêm chỉnh quy định này, chủ phương tiện sẽ bị lực lượng CSGT kiểm tra, xử phạt theo đúng quy định của luật

mua bảo hiểm xe máy ở đâu?

Những điều kiện cần thiết khi tham gia giao thông

Khi TGGT chủ phương tiện phải mang theo những giấy tờ cần thiết như sau:

+ Giấy đăng ký xe máy

Bằng lái xe máy (GPLX)

+ Giấy kiểm định độ an toàn của phương tiện xe máy về kỹ thuật, bảo vệ môi trường

+ Bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe mô tô, xe gắn máy (Theo Điều 55)

đi xe đạp điện phải đội mũ bảo hiểm

Từ những giấy tờ được quy định rõ ràng trên cho thấy, người điều khiển các phương tiện như xe máy khi lưu thông trên đường bắt buộc phải mang theo bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới. Như vậy ngoài các giấy tờ mà bạn thường xuyên biết đến như bằng lái xe, đăng ký xe thì khi bị CSGT kiểm tra, lực lượng này có quyền được kiểm tra bảo hiểm xe máy của bạn theo NĐ 103/2008/NĐ-CP. Nếu như không có bảo hiểm TNDS của chủ xe cơ giới. Bạn sẽ chịu mức xử phạt cụ thể như sau:

Lỗi không có bảo hiểm xe máy phạt bao nhiêu tiền?

Theo quy định của chính phủ tại NĐ 171/2013/NĐ-CP thì người điều khiển phương tiện TGGT không mang theo giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc TNDS sẽ bị xử phạt cụ thể như sau:

  • Phạt tiền từ 80.000đ – 120.000đ với trường hợp vi phạm là xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe máy

Vậy lỗi không có bảo hiểm xe ô tô phạt bao nhiêu tiền? Đối với ô tô, mức xử phạt này là cao hơn rất nhiều. Theo NĐ 171/2013/NĐ-CP thì mức phạt là:

  • Phạt 400.000đ – 600.000đ theo quy định tại khoản 4, Điều 21 của NĐ này

Trên đây là toàn bộ những vấn đề liên quan đến câu hỏi “không có bảo hiểm xe máy phạt bao nhiêu tiền?” mà đào tạo lái xe ô tô 83 Group chia sẻ với các bạn. Nếu như một ngày nào đó các bạn có bị lực lượng CSGT yêu cầu kiểm tra bảo hiểm TNDS của chủ xe cơ giới. Nếu có quên và bị phạt thì bạn sẽ không còn mơ hồ về mức xử phạt nữa nhé.

Là người tham gia giao thông, hãy luôn tuân thủ nghiêm chỉnh luật giao thông đường bộ. Để đảm bảo an toàn cho bạn và người thân. Đặc biệt là thời điểm cuối năm, khi mà Tết Nguyên Đán sắp tới gần. Mật độ phương tiện tham gia giao thông là rất cao.

Chúc bạn lái xe an toàn!!!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng