Lý do đầu xe ô tô hướng ra ngoài khi đỗ?

Bạn có từng thắc mắc tại sao nhưng người lái xe có kinh nghiệm thường hướng đầu xe ô tô ra ngoài khi đỗ  hoặc nên đỗ đầu xe hay đuôi xe ra bên ngoài hay không? Hãy cùng trung tâm đào tạo lái xe ô tô tìm hiểu vì sao đầu xe ô tô thường hướng ra ngoài khi đỗ nhé

>> Cách đỗ xe ô tô trên dốc an toàn

>> Mức phát dừng đỗ xe ô tô sai quy định mới nhất

Vì sao phải hướng đầu xe ô tô ra ngoài khi đỗ?

1. Để dễ dàng cho việc di chuyển

Nếu như bạn chọn cách quay đầu xe ra ngoài thì bạn có thể quan sát qua kính lái dễ hơn qua kính hậu, ví dụ như bạn có thể theo dõi xem có chuyện gì xảy ra trong xe như trẻ em, người già hay kẻ gian đột nhập. Ngược lại nếu như thực hiện  quay đầu vào trong, do các xe che lấp nên vùng điểm mù lớn có khả năng gây ra va chạm khá là cao. Mặt khác, trong những tình huống khẩn thì việc chiếc xe ô tô đang đỗ với đầu xe quay ra ngoài sẽ xuất phát nhanh hơn và tiết kiệm thời gian quay đầu hơn là những chiếc xe quay đầu vào trongNên hướng đầu xe ô tô ra ngoài khi đỗ

2. Phòng chống kẻ gian hiệu quả

Với tình trạng trộm xe thường xuyên xảy ra thì việc để đầu ô tô hướng ra ngoài khi đỗ sẽ phòng được rủi ro. Bởi nếu có kẻ trộm đột nhập thì bạn có thể nhìn thấy qua kính chắn gió hành động của kẻ trộm. Ngược lại, nếu đầu xe quay vào trong thì  việc quan sát thấy người bên trong sẽ rất khó.

3. An toàn cho bạn và các phương tiện xung quanh

Theo kinh nghiệm của các tài xế lâu năm, khoảng trống giữa 2 xe ô tô là rất nhỏ nên khi lấy xe ra, xe đang lùi có thể sẽ đụng phải xe đang chạy qua vì có điểm mù. Hoặc trong một tình huống khẩn cấp như như thiên tai, cháy nổ,…  bạn có thể xử lý nhanh hơn với người đi cùng và những người xung quanh.

4. Tiết kiệm nhiên liệu vận hành

Nếu quay đầu xe ô tô vào trong khi đỗ, lúc khởi động lại, động cơ đang lạnh mà phải tiến hành lùi sẽ rất hao tài nguyên xăng. Trong khi đó, lúc đỗ xe động cơ đang chạy thì việc lùi vào bãi sẽ ít tiêu hao xăng hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng