Mẹo đổ xăng giúp bạn tiết kiệm tiền mà vẫn đủ xăng

Hiện nay xuất hiện rất nhiều tình trạng nhân viên cây xăng gian lận, “móc túi” của khách hàng trực tiếp mà khách hàng không hề biết. Vậy làm cách nào để có thể đi mua xăng mà không bị “móc túi”, phát hiện được gian lận. Hãy theo dõi bài viết mà học lái xe ô tô 83 Group tổng hợp dưới đây, chắc chắn bạn sẽ ngỡ ra vài điều và tích lũy thêm kinh nghiệm đổ xăng tiết kiệm tiền mà vẫn đủ xăng.

Một số mẹo đổ xăng giúp bạn tiết kiệm tiền mà vẫn đủ xăng

  1. Đổ xăng theo dung tích của xe

Hầu hết mọi người thường mua xăng theo số tiền chẵn mình có như: 20.000 vnđ, 50.000 vnđ,… Tuy nhiên nếu bạn mua theo cách này sẽ vô tình tạo điều kiện cho các hành vi gian lận của cây xăng bởi vì có nhiều trường hợp “nhảy số tiền” hiển thị mà khách hàng không để ý. Tốt hơn là bạn nên đổ xăng theo dung tích của xe để hạn chế rủi ro do các chương trình lập trình sẵn theo số tiền có “vấn đề”.Mẹo đổ xăng

>> thi lái xe b2

2. Không nên đổ đầy bình xăng

Để tiết kiệm thời gian đi đổ xăng, chúng ta thưởng đổ đầy bình cho một lần ra cây xăng. Tuy nhiên nếu bạn đổ xăng chỉ cho đủ 1 hành trình, lượng xăng ítm xe hẹ thì lượng tiêu thụ nhiên liệu cũng ít hơn.

3.. Chọn thời điểm đổ xăng tốt nhất

Dung dịch xăng có thể giãn nở hay co lại tùy thuộc vào nhiệt độ. Bạn nên mua xăng vào buổi sáng lúc nhiệt độ thấp chắc chắn bạn sẽ mua được lượng xăng nhiều hơn so với vào buổi trưa hoặc buổi chiều với cùng 1 số tiền.

4. Mua xăng theo chân “cánh taxi”

Những lái xe taxi và xe tải thường có rất nhiều kinh nghiệm trong vấn đề xăng dầu và là những người đi đầu trong việc tìm ra những cây xăng tốt. Vì thế bạn hãy để ý những cây xăng có nhiều taxi hoặc xe tải ghé vào và lựa chọn những cây xăng đó khi có nhu cầu cần đổ xăng.

5. Yêu cầu nhân viên chuyển đồng hồ về “0″ trước khi bơm xăng.

Nhiều khi thời điểm cây xăng đông khách, nhân viên sẽ để nguyên đồng hồ ở lần bơn trước và tiếp tục bán xăng cho bạn. Hành động này là vô tình hay cố ý thì người chịu thiệt thòi vẫn là bạn. Vì thế hãy nhớ yêu cầu nhân viên chuyển về 0 trước khi bơm xăng cho bạn.

6. Quan sát kỹ nhân viên và đồng hồ xăng khi mua xăng

Việc quan sát này có thể giúp bạn phát hiện ra những biểu hiện bất thường hay gian lận của nhân viên trạm xăng và đồng hồ xăng có nhảy số hay không.

Những mẹo đổ xăng này chúng tôi cũng thường xuyên chia sẻ với học viên tại các khóa học lái xe của chúng tôi như khóa học lái xe b2, khóa học lái xe hạng C,… Hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng