Nên làm gì khi cầu chì ô tô đứt giữa đường?

Hầu hết các hộp cầu chì trên xe ô tô được đặt dưới nắp capo hay dưới bảng tap-lo và đã được đánh dấu với các thông số dòng điện riêng và mạch điện mà cầu chì đó bảo vệ.

Khi có bất kỳ vấn đề gì xảy ra đột ngột với xe của bạn mà liên quan đến các thiết bị điện như “Mắt” trái tự nhiên tắt, còi tự nhiên câm, ổ cắm điện cũng không dùng được, đèn xe không sáng… rất có thể chỉ đơn giản là các cầu chì bị đứt mà thôi. Chỉ cần biết cách xử lý khi cầu chì bị đứt thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm

>> Những nguyên tắc cần nắm được khi đi xe đường dài

>> Những thói quen tốt giúp lái xe an toàn

Nên làm gì khi cầu chì ô tô đứt giữa đường?

Mạng điện trên xe ô tô cũng như mạng điện trong nhà, cũng có hệ thống cầu chì để ngắt mạch nhằm bảo vệ các đồ điện khi điện áp tăng cao. Do đó bạn hãy tự kiểm tra các cầu chì trước khi gọi đến các chuyên gia.Làm gì khi cầu chì ô tô bị đứt giữa đường

Cách tốt nhất là nên thường xuyên kiểm tra và thay thế kịp thời các cầu chì bị hỏng bằng loại cầu chì thích hợp nếu không hệ thống điện trong xe của bạn sẽ bị hư hỏng bất kỳ lúc nào. Tuyệt đối không dùng những cầu chì không đúng chỉ số dòng điện, không dùng dây điện để nối tắt.

Cầu chì bị đứt thường là kết quả khi xe hoạt động quá tải. Phải xử như thế nào nếu bạn gặp trường hợp cầu chì đột ngột đứt giữa đường?

Khi sử dụng các thiết bị trên  tô cùng 1 lúc trong khoảng thời gian dài thì xe rất dễ bị quá tải, lúc này cầu chì sẽ  ngắt mạch điện để tránh cho các thiết bị trên ô tô như còi, đèn chiếu sáng, hệ thống giải trí bị hỏng liên đới.
Nếu gặp trường hợp cầu chì bị đứt, cách xử lý nhanh nhất là bạn phải tự thực hiện  thay cầu chì. Trước tiên bạn hãy  lật nắp ca-pô phía trước và tìm địa điểm đặt hộp cầu chì, thông thường thì không phải ai cũng biết hộp cầu chì trông như thế nào. Tuy nhiên, bạn có thể tìm đến vị trí của nó để nhận biết, nó thường nằm ở dưới nắp ca-pô hoặc bên phải vô lăng, ngay dưới bảng táp lô. Sau khi đã tìm dduowwjc hộp cầu chì, bạn sẽ nhìn thấy sơ đồ trên nắp cầu chì, quan sát kỹ phần lõi nếu bạn thấy lõi bị nung chảy thì cầu chì đã bị cháy.Làm thế nào khi cầu chì trên xe ô tô bị cháy
Sau khi đã xác định được cầu chì còn hoạt động tốt hay không, nếu cần thay thì bạn hãy dùng kìm hoặc kẹp mũi dài để gắp cầu chì ra và quan sát thông số về dòng điện định mức cho phép của chiếc cầu chì trên ô tô của mình. Tiếp theo, bạn chỉ cần thay một cầu chì có định mức, thông số  giống như vậy vào là xe ô tô có thể hoạt động trở lại.

Dựa theo kinh nghiệm lái xe ô tô lâu năm của các giảng viên tại trung tâm học lái xe ô tô 83 Group, các bạn cần giữ cầu chì dự phòng trong ngăn nhỏ của xe ít nhất là 1 chiếc, hãy chuẩn bị đủ cầu chì với nhiều nguồn điện khác nhau. Trong  những chuyến đi xa, bạn sẽ không cần lo việc không kiếm được cầu chì khi xe chết máy ngang đường, bạn có thể khắc phục được sự cố dễ dàng nếu như đã chuẩn bị đầy đủ thiết bị cần thiết để tự tay thay thế nếu chúng hỏng.

Đến với khóa học lái xe số tự động tại trung tâm đào tạo 83 Group, bạn không chỉ học được kỹ năng lái xe an toàn mà còn được tĩnh lũy thêm nhiều kinh nghiệm xử lý sự cố trên xe khi di chuyển ngoài đường trường. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, giới thiệu cho người thân, bạn bè để được tham gia khóa học lái xe chất lượng, chi phí tốt nhất từ trước đến nay!Học lái xe số tự động

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng