Các nguyên tắc khi dùng ghế ngồi ô tô cho bé

Ô tô là một phương tiện giao thông khá phổ biến ở nước ta hiện nay. Nếu gia đình bạn có ý định đi cắm trại, du lịch thì phương tiện số 1 mà bạn nên lựa chọn đó chính là ô tô. Tuy nhiên, với các gia đình có trẻ nhỏ thì vấn đề an toàn cho trẻ nhỏ khi ngồi trên xe hơi chắc chắn chắc chắn là vấn đề hàng đầu mà họ phải quan tâm. Hôm nay, trường đào tạo lái xe 83 Group sẽ cung cấp cho các bạn một số nguyên tắc vàng khi dùng ghế ngồi ô tô cho bé để đảm bảo an toàn nhé.

nguyên tắc sử dụng ghế cho trẻ

Các nguyên tắc mà ba mẹ cần phải biết khi dùng ghế ngồi ô tô cho bé.

  1. Những trẻ em dưới 12 tuổi thì luôn luôn được ngồi ở ghế sau và nên có ghế ngồi ô tô riêng khi bé đủ lớn để vừa với đai thắt an toàn trong xe.
  2. Bố mẹ đừng bao giờ đặt ghế ngồi cho bé quay phía sau ghế trước khi có một túi khí đang hoạt động ở phía trước. Bình thường thì không sao nhưng trong trường hợp xảy ra tai nạn, túi khí sẽ có thể gây cho bé bị ngạt thở.
  3. Hầu hết các loại ghế xe trên thị trường hiện nay đều đạt tiêu chuẩn chất lượng, an toàn cho bé, bạn nên chọn một chiếc ghế phù hợp với độ tuổi của con bạn, phong cách của chiếc xe ô tô và ngân sách mà bạn có.
  4. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng kèm theo của ghế ngồi ô tô mà bạn chọn một cách kỹ lưỡng trước khi lắp đặt nó trên xe. Một chiếc ghế được lắp đặt đúng cách sẽ chắc chắn và đảm bảo an toàn cho con bạn trong khi di chuyển
  5. Hãy chắc chắn rằng con của bạn có cảm giác thoải mái nhất khi ngồi trên ghế nhưng phải vừa khít với đai an toàn.

cách sử dụng ghế ngồi cho trẻ

Có thể bạn quan tâm>> Thi bằng lái b2

Trên đây là những nguyên tắc vàng mà cha mẹ nên áp dụng khi sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé tham gia gia giao thông cùng cả nhà. Tuy nhiên những nguyên tắc này không phải là tất cả để đảm bảo an toàn cho bé yêu của bạn mà điều chủ yếu chính là người lái xe phải đi xe cẩn thận, an toàn, có trách nhiệm… theo đúng luật lái xe dành cho ô tô. Hãy đảm bảo là bạn đã từng tham gia học lái xe ô tô trước khi lái đưa gia đình đi cắm trại hay du lịch nhé. Chúc bạn và gia đình có một chuyến đi an toàn và vui vẻ với những nguyên tắc này của chúng tôi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright 2018 © Học lái xe ô tô 83 Group | Thiết kế bởi Web Bách Thắng